รีเซต

“ซาร่าห์ ซาโรลา” เผยอาการแพนิค - โรคซึมเศร้าดีขึ้น ดีใจคนดังเอาเพลงไปโคฟเวอร์

“ซาร่าห์ ซาโรลา” เผยอาการแพนิค - โรคซึมเศร้าดีขึ้น ดีใจคนดังเอาเพลงไปโคฟเวอร์
ดาราเดลี่บันเทิง
22 กันยายน 2566 ( 09:00 )
160

“ซาร่าห์ ซาโรลา” เผยอาการแพนิค - โรคซึมเศร้าดีขึ้น ดีใจคนดังเอาเพลงไปโคฟเวอร์

            เป็นอีกหนึ่งนักร้องสาวมาดเท่ไฟแรง “ซาร่าห์ ซาโรลา” ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจว่า ชีวิตตอนนี้ก็ถือว่าเปลี่ยน จากเมื่อก่อนก็ยังโคฟเวอร์เพลงของคนอื่น แต่วันนี้มีเพลงของตัวเอง ที่มีคนเอาไปโคฟเวอร์ก็รู้สึกดีใจ ตามมาด้วยมีคนรู้จักเพลงมากขึ้น การที่เรามีแฟนคลับหลากหลายเพศก็รู้สึกดี พอมีคนชื่นชอบในตัวเราไม่ว่าจะเป็น ผู้ชายที่เป็นผู้ชายเลยติดตามชอบเราจริงๆ ชอบเราสักเพลงก่อนแล้วค่อยมาทำความรู้จักเราทีหลัง ผู้หญิงหรือ LGBTQ+ เรายินดีมากๆ แล้วก็รู้สึกดีมากๆ

            ถ้าถามว่าเวลาเล่นหน้าเวทีมักจะมีคนที่แตกต่างกันไปเรารับมือยังไง ก็ต้องบอกเลยว่า จริงๆ ตอนแรกที่เข้ามาทำใหม่ๆ มันก็รับมือยังไม่ค่อยได้ เพราะว่ายังเด็กด้วยงานต่างๆ ที่มันเยอะมากแล้วก็เริ่มบาลานซ์ได้ เมื่อก่อนเวลาเจอผู้คนถ้าเค้าไม่เป็นแบบที่เราคิดเราก็จะแพนิคเลยออกทางสีหน้า ทำได้ไม่ค่อยดี แต่พอทำไปสักพักก็เริ่มชิน เริ่มทำความเข้าใจว่าเราปล่อยผ่านตรงนั้นได้ โฟกัสที่หน้าที่เรามากกว่า 

           จริงๆ อาการแพนิคก็มีอยู่เรื่อยๆ แต่ตอนนี้ดีขึ้นกว่าเมื่อก่อน  ถ้าถามว่ายังมีอยู่ไหมก็ยังมีอยู่ มีหนักถึงขั้นหายไปเลยเดือนหรือสองเดือน คือต้องหยุดงานแล้วต้องไปหาหมอ เป็นแพนิคกับซึมเศร้า รู้สึกว่าตัวเองไม่ปกติแล้วไปรักษาก็ดีขึ้น ส่วนหลักๆ ที่ทำให้มันเกิดขึ้นก็คือเราไปทำงานทุกวัน เมื่อก่อนคือ 31 วัน 31 งาน ไม่มีเวลาให้ตัวเองไม่มีเวลาได้ใช้ชีวิตหาเงินมาคือยังไม่ได้ใช้เลย ช่วงก่อน มันอยู่แต่กับงานออกจากบ้านมาอายุ 25 แล้วก็มาทำงานเลย มันก็เลยจัดการอารมณ์ไม่ได้ รับอารมณ์คนอื่นมาด้วยแล้วเอาออกไม่เป็น ตอนนี้ดีขึ้นเพราะคนรอบตัวดี สภาพแวดล้อมเป็นสิ่งสำคัญ หายดีด้วยสภาพแวดล้อม