รีเซต

เจนนิเฟอร์ โลเปซ สารภาพ "เคยเท" ไม่รับเล่นหนังชิงรางวัลออสการ์มาก่อน

เจนนิเฟอร์ โลเปซ สารภาพ "เคยเท" ไม่รับเล่นหนังชิงรางวัลออสการ์มาก่อน
Jeaneration
18 มกราคม 2563 ( 15:00 )
1K
1

ข่าวสารวงการหนัง เจนนิเฟอร์ โลเปซ พลาดชิงออสการ์

ออสการ์ 2020 อาจจะยังไม่ใช่ปีของ "เจนนิเฟอร์ โลเปซ" แฟนๆ ต่างผิดหวังและเสียใจที่ไม่ได้เห็นชื่อเธอ ติดเป็น 1 ใน 5 ผู้เข้าชิงรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากการแสดงและบทบาทที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตของดีวาสาวรายนี้ ในเรื่อง "Huslter" การพลาดไปสู่เวทีรางวัลอันทรงเกียรติที่สุดของวงการหนัง ทำให้หลายคนรู้สึกช็อกตามไปด้วย

Unfaithful หนังอีโรติกชิงรางวัลออสการ์

แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ทุกอย่างก็ได้เกิดขึ้นไปแล้ว เจนนิเฟอร์ โลเปซ ยังคงยิ้มได้ และออกเดินสายรับรางวัลจากสถาบันและนักวิจารณ์ต่างๆ แทบไม่หยุดหย่อน แม้ว่าเธอจะต้องมีคิวซ้อมโชว์ที่ได้รับเลือกให้ขึ้นเวทีการแสดงสดพักครึ่งของฟุตบอลซูเปอร์โบลว์ในต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้

ล่าสุดนิตยสาร Vanity Fair ได้เปิดเผยบทสัมภาษณ์ของเจโล ที่ยอมรับว่าในครั้งหนึ่งเคยบอกปฏิเสธรับบทที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์มาก่อน เจนนิเฟอร์ กำลังพูดถึงหนังดราม่าอีโรติก "Unfaithful" เมื่อปี 2002 ที่ในตอนนั้นผู้กำกับ "เอเตรียน ลิน" ได้แคสติ้งและเลือกเธอให้มาประกบคู่กับ "ริชาร์ด เกียร์"

Maid in Manhattan หนังรักเรื่องฮิตของเธอ

แต่ปรากฏว่าด้วยตารางอันยุ่งเหยิงของเธอในเวลานั้น ทำให้ต้องตัดสินใจบอกปัดรับบทดังกล่าว และหนังก็ได้ "ไดแอนน์ เลน" มารับบทแทน และปรากฏว่าบทบาทนี้ส่งให้ ไดแอนน์ ได้เข้าชิงออสการ์ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ถึงแม้ว่าจะไม่ได้รางวัลไปครอง แต่ก็ถือเป็นการเข้าชิงครั้งแรกและครั้งเดียวของเธอจนถึงปัจจุบัน

เจนนิเฟอร์ เปิดเผยว่า "คือตอนนั้นได้อ่านบทหนังแล้วก็รู้เลยว่า แอเตรียน จะต้องทำออกมาเปรี้ยงแน่ๆ แต่ก็ฉันก็ไม่เลือกเล่น ไดแอนน์ดูเหมาะกับบทนี้เหมือนกัน เธอคู่ควรแล้วจริงๆ แต่พอฉันมาคิดถึงเรื่องนี้แล้ว...ฉันอยากจะฟาดงวงฟาดงาใส่ตัวเองมากจริงๆ ค่ะ"

Enough หนังอีกเรื่องของเจโล ในปี 2020

สาเหตุที่เจโลต้องตัดสินใจไม่รับบทที่น่าจะทำให้เธอเข้าชิงออสการ์ ตั้งแต่เมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้ว เป็นเพราะว่าตอนนั้นคือช่วงเวลาทองของเธอ เพราะในปี 2002 เธอมีหนังออกฉาย 2 เรื่อง "Enough" กับ "Maid in Manhattan" ที่ต่างก็สร้างชื่อเสียงให้กับเธอในฐานะนักแสดง อีกทั้งยังอยู่ช่วงเข้าห้องอัดทำอัลบั้มเพลง "This Is Me… Then" ที่ขายดีเป็นอันดับที่ 1 บนชาร์ตเพลงในปีต่อมา

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<