รีเซต

ปอ รับบทป๋าดัน เมญ่า ประเดิมนางเอกเรื่องแรกในละครเพลง สาวน้อยร้อยล้าน

ปอ รับบทป๋าดัน เมญ่า ประเดิมนางเอกเรื่องแรกในละครเพลง สาวน้อยร้อยล้าน
4 มกราคม 2559 ( 10:43 )
2.8K

          ถึงเวลาเปิดตัวละครเพลงสไตล์ลูกทุ่งครบรสกับละคร “สาวน้อยร้อยล้าน” ของค่าย ทีวีธันเดอร์ จากบทประพันธ์ของ พลอยชื่น-รื่นสราญ ซึ่งในครั้งนี้ได้ผู้กำกับฯ อย่าง สรัญญา น้อยไทย นั่งแท่นกำกับความสนุกในครั้งนี้และในครั้งนี้พิเศษสุดยังได้นางเอกหน้าใหม่หน้าคมจากเวทีนางงามอย่าง เมญ่า-นนธวรรณ ฌรรวนธร มาประกบคู่กับ พระเอกหนุ่ม ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ ร่วมด้วย เป๊ก-เปรมณัช สุวรรณณานนท์, เมทินี จันทร์สร้อย, สาวิตรี สามิภักดิ์, พุทธชาติ พงศ์สุชาติ, พิมพ์นิชกุล บำรุงกิจ, ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา, ปนัดดา วงศ์ผู้ดี, กีรติ ศิวะเกื้อ และนักแสดงมากฝีมืออีกมากมายที่จะมาร่วมสร้างความสนุกให้กับละครเรื่องนี้

          เรื่องราวของ น้อย (เมญ่า-นนธวรรณ ฌรรวนธร) เด็กสาวหน้าตาสวยที่มีพรสวรรค์ทางด้านการร้องเพลงและใฝ่ที่จะเป็นอย่าง ดวงยิหวา พาฝัน (เมทินี จันทร์สร้อย) นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง น้อยยั้นเป็นเด็กกำพร้าและอาศัยอยู่กับยายและ ป้าเพ็ญ (นุ่น-ดารัญ ฐิตะกวิน) ป้าสะใภ้รวมไปถึง มะลิ (พิมพ์นิชกุล บำรุงกิจ) ลูกพี่ลูกน้องที่เกลียดชังเธอเพราะด้วยความที่ นะโม (ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์) เด็กวัดหน้าตาดีที่เธอแอบหลงรักแต่ดันชอบพอกับน้อยแทนนะโมรักน้อยและพยายามช่วยให้ฝันของน้อยเป็นจริง โดยพาน้อยไปประกวดตามเวทีต่างๆ และในงานกาชาดประจำจังหวัดน้อยได้โชว์เสียงร้องของเธอจนไปสะดุดหูของ คัมภีร์ (เป๊ก-เปรมณัช สุวรรณณานนท์) ลูกชายของ อัมพร (สาวิตรี สามิภักดิ์) วันถัดมาป้าเพ็ญขายน้อยให้เสี่ยเข้มเพื่อใช้หนี้แต่โชคดีที่นะโมมาช่วยไว้ทันและโชคร้ายดันมาตกอยู่ที่มะลิแทน เสี่ยเข้มโดนส่งไปขายที่ซ่องแทนน้อยและนะโมหนีเข้ากรุงเทพและใช้ชีวิตอย่างปากกัดตีนถีบ น้อยจึงตัดสินใจเข้าไปเป็นแดนซ์เซอร์ในบริษัทเพลงของเจ๊พร จึงทำให้ได้เจอกับมะลิอีกครั้งทั้งสองเปิดศึกกันด้วยความเกลียดที่มะลิมีให้โดยการใช้น้อยเยี่ยงทาส ระยะหลังดวงยิหวาเกเรไม่ยอมขึ้นเวทีร้องเพลงเจ๊พรเลยส่งน้อยขึ้นเวทีแทนดวงยิหวา เสียงของน้อยสะกดคนดูจึงทำให้เจ๊พรปั้นน้อยเป็นดาวดวงใหม่ในนาม “สาวน้อยร้อยล้าน” เมื่อน้อยดังเพียงชั่งข้ามคืนจึงสร้างความเกลียดชังให้กับ ดวงยิหวาเป็นอย่างมากเธอจึงคิดจะทำให้น้อยเสียชื่อเสียงน้อยถูกปล่อยภาพคู่กับนะโมด้วยฝีมือของปาปารัสซี่ว่าเป็นสามีภรรยากัน เพื่อรักษาชื่อเสียงน้อยคัมภีร์ขอร้องให้นะโมลาออกจากวง เพื่อรักษาชื่อเสียงของน้อยไว้ ก่อนออกไปนะโมฝากเพลงที่แต่งไว้เองให้กับคัมภีร์เพื่อมอบให้น้อย เมื่อเจ๊พรมาเห็นรู้สึกชอบจึงนำไปให้นักร้องในค่ายร้องคัมภีร์จึงสวมรอยว่าแต่งเองมีเพียงน้อยที่รู้ดีว่าเป็นของนะโม เวลาต่อมาเมื่อเพลงนี้ถูกเปิดตัวค่ายเพลงของเจ๊พรถูกฟ้องร้องเพราะเปิดตัวในวันเดียวกับบริษัทคู่แข่ง ดวงยิหวาจึงฉวยโอกาสนี้แถลงข่าวว่านะโมเอาเพลงมาขายตนแต่กลับถูกเจ๊พรขโมยไปช่วงนี้ชื่อเสียงของน้อยเริ่มตกต่ำลง เมื่อน้อยเดินทางไปแสดงคอนเสิร์ตที่ต่างจังหวัดเกิดอุบัติเหตุขึ้นสิบล้อวิ่งชนรถของน้อยจนทำให้น้อยบาดเจ็บและตาบอด มะลิรู้สึกผิดจึงมาขอโทษน้อยและสารภาพผิดทุกอย่างว่านะโมไม่ใช่พ่อของเด็กและช่วยทำให้สองคืนดีกัน เจ๊พรรู้ตัวคนบงการที่ทำให้น้อยเกิดอุบัติเหตุขึ้นคือเสี่ยวินัยและดวงยิหวา ทำให้ทั้งสองถูกตำรวจจับไปหลังจากนั้นมีคนมาบริจาคดวงตาให้แก่น้อยคนนั้นคือยายคำ น้อยจึงกลับมามองเห็นอีกครั้งและได้กลับมาร้องเพลงในฐานะดาวค้างฟ้าโดยมีนะโมเป็นผู้จัดการและใช้ชีวิตอย่างมีความสุขที่บ้านช้างสุรินทร์ต่อไป

          งานนี้เรียกได้ว่าแฟนละครไม่ควรพลาดเลยทีเดียว เพราะเหล่านักแสดงจัดเต็มทั้งร้องเต้นกันอย่างเต็มที่เพื่อคุณผู้ชมได้สนุกกันถึงหน้าจอ ในละครเพลงลูกทุ่ง “สาวน้อยร้อยล้าน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.05 น. ทาง ช่อง 3 ออริจินัล และ ช่อง 33 เริ่มออกอากาศตอนแรกวันที่ 6 มกราคม นี้

 

 

ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
    
ช่อง 3 ช่อง 3 Family ช่อง 3 SD ช่อง 3 HD