TrueID

เผยชีวิต อ้อย – จิระวดี กับความรักที่เลือกเอง และชีวิตในวันนี้ที่มีความสุข ใน เจาะใจ

เผยชีวิต อ้อย – จิระวดี กับความรักที่เลือกเอง และชีวิตในวันนี้ที่มีความสุข ใน เจาะใจ
6 ม.ค. 58
6K          รายการ “เจาะใจ” วันพฤหัสบดีที่ 8 มกราคมนี้ แขกรับเชิญวันนี้ เบื้องหน้าเธอเป็นนักแสดงเจ้าบทบาทที่อยู่ในวงการบันเทิงมายาวนานกว่า 40 ปี เรียกว่าน่าจะเป็นสาวหล่อคนแรกๆ ในยุคบุกเบิกของวงการบันเทิงไทย คุณอ้อย – จิระวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา มีเรื่องที่น้อยคนจะรู้นั่นคือ ช่วงที่มีเธอมีชื่อเสียง เธอเลือกที่จะแต่งงานกับผู้ชายและมีลูกด้วยกัน ทั้งๆ ที่ตอนนั้นเธอก็รู้ตัวว่าชอบผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย อะไรทำให้เธอคนนี้เลือกทางเดินชีวิตแบบนี้

          “ที่แต่งงานเพราะเหตุผลเดียวคืออยากมีลูก อยากมีครอบครัว ซึ่งคนที่เราแต่งงานด้วยเขาก็รู้ว่าเราแต่งเพราะอยากมีลูก พอมีลูกคนที่ 2 ก็เป็นคนขอเลิกเพราะรู้สึกว่าเราเป็นภรรยาที่ดีไม่ได้ อยากให้เขาได้ภรรยาใหม่ที่ดีกว่า ทุกวันนี้ก็เป็นเพื่อนกันและก็ขอบคุณเขาเพราะทำให้ได้เรียนรู้ชีวิตอีกด้านหนึ่ง ส่วนเรื่องลูกเราขอเลี้ยงเอง โดยที่พ่อสามารถไปมาหาสู่กับลูกได้ตลอด ลูกเองก็ไม่ได้รู้สึกขาดพ่อ ส่วนตัวอยากเลี้ยงดูเขาให้ดีที่สุดเองไม่ว่าเราเป็นเป็นยังไง ก็ตามเพราะความเป็นแม่ไม่ได้ยึดติดกับเพศ บางครอบครัวที่มีแต่พ่อ เขาก็สามารถเป็นแม่ที่ดีให้ลูกได้ หรือบางครอบครัวมีแต่แม่ ก็สามารถเป็นพ่อที่ดีให้ลูกได้เช่นเดียวกัน”

            และลูกทั้ง 2 คนของเธอต่างก็เข้าใจและยอมรับได้กับการที่พ่อและแม่ไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้เหมือนครอบครัวอื่น “เราอธิบายให้ลูกฟังตั้งแต่เด็กๆ เลยว่าทำไมพ่อแม่ถึงเลิกกัน และอยู่ด้วยกันไม่ได้ เพราะถ้าอยู่ด้วยกันก็จะทะเลาะกัน แล้วแม่กับพ่อก็จะไม่มีความสุข ส่วนตัวเชื่อว่าไม่ว่ายุคไหนสมัยไหนถ้าครอบครัวไหนพ่อแม่เลิกกันก็ควรบอกให้ลูกเข้าใจ อย่าไปคิดแทนเด็กว่าพูดไปแล้วเด็กจะไม่เข้าใจ รอให้เขาโตค่อยอธิบาย จริงๆ แล้วมันไม่ใช่ เราควรอธิบายให้ เขาเข้าใจชีวิตตั้งแต่เด็ก บอกให้เขาเข้าใจว่าความรักไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกัน ถ้าเรารักใครสักคน เขามีความสุขที่จะเป็นอะไรเราต้องให้เขา ไม่ใช่รักเขาแต่เขาต้องเป็นตามที่เราต้องการ”

          ติดตามชมเรื่องราวชีวิตและวิธีการสอนลูกแบบเธอคนนี้ “คุณอ้อย – จิระวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา” ในรายการ “เจาะใจ” ในวันพฤหัสบดีที่ 8 มกราคม เวลา 22.25 น. ทาง ททบ.5อัพเดทรายการได้ที่ www.facebook.com/Johjai และ http://www.johjai1991.comชมทีวีออนไลน์ช่อง 5 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety