รีเซต

ผู้กำกับ ‘ลุค เบซง’ เจ้าพ่อขนบความมันส์ ระห่ำซีนแอคชั่นเลเวลใหม่ถึงขั้น “ANNA สวยสะบัดสังหาร”

ผู้กำกับ ‘ลุค เบซง’ เจ้าพ่อขนบความมันส์ ระห่ำซีนแอคชั่นเลเวลใหม่ถึงขั้น “ANNA สวยสะบัดสังหาร”
แจ็คเก็ตขาว
16 กรกฎาคม 2562 ( 09:00 )
819

ตัวอย่างหนัง ANNA สวยสะบัดสังหาร

โปรเจคต์แอคชั่นเดือดเปิดตัวซุปเปอร์โมเดลสาวนักฆ่าอย่าง “ANNA สวยสะบัดสังหาร” ถือเป็นผลงานการเขียนบทและกำกับชิ้นล่าสุดของ ลุค เบซง เจ้าพ่อแอคชั่นผู้สร้างขนบความมันส์ของหนังที่มีตัวเอกเป็นผู้หญิงได้อย่างถึงขั้น ด้วยสีสันโดดเด่น จังวะเฉพาะตัว ความป๊อปคัลเจอร์ที่นำมาผสมผสานกันแบบลงตัว

แม้ว่า แอนนา จะมีส่วนคล้ายคาแรคเตอร์จาก La Femme Nikita และ Leon: The Professional สองหนังก่อนหน้าของเขา แต่ลุคมองว่าแอนนาคือตัวแทนที่มองโลกด้วยสายตาที่ตรงกับโลกปัจจุบันนี้ “ตัวหนังเหมือนภาพถ่ายของสังคมในเวลานี้ หนึ่งในแก่นหลักของหนังคือความเชื่อใจ ซึ่งผมรู้สึกว่าพวกเราไม่ได้มีให้กันแล้วทุกวันนี้” ลุคตั้งใจมอบมุมมองใหม่ให้กับตัวละครยอดหญิงที่มีความแกร่งที่ซ่อนอยู่ภายใต้เปลือกนอกของสาวสวย จนทำให้ใครๆ ล้วนมองข้ามเธอ

ลุค เบซง

และครั้งนี้ยังถือเป็นการผนึกกำลังครั้งสำคัญของเครดิตทีมสร้าง เพราะลุครวบรวมทีมงานที่ล้วนเคยร่วมงานกับเขามาก่อน ไม่ว่าจะเป็น ผู้กำกับภาพจาก Leon: The Professional, นักออกแบบงานสร้างจาก Valerian, นักออกแบบเสื้อผ้าจาก Lucy และ นักแต่งดนตรีจาก The Fifth Element เพื่อจัดเต็มความแอคชั่นแบบนันสต็อปให้ครบทุกภาคส่วนในหนังเรื่องนี้ อาทิ

ANNA สวยสะบัดสังหาร

แนวคิดการออกแบบคิวแอคชั่นที่ต้องทำได้ทุกอย่างเพื่อเอาชีวิตรอด ดังนั้นการต่อสู้จึงให้ตัวละครใช้ของทุกสิ่งใกล้มือเป็นอาวุธได้หมด ไม่ว่าจะ จาน ส้อม เสื้อโค้ท, ทีมคอสตูมที่ตัดชุดมากถึง 48 ชุด เพื่อสอดรับกับคาแรคเตอร์แอนนาที่สะบัดหลากลุคทำภารกิจสังหาร และเพื่อการถ่ายทำที่สมจริง ทีมออกแบบต้องตกแต่งเมืองปารีสและมอสโกให้ย้อนกลับไปเหมือนยุค 90 โดยมีภาพจริงจากช่วงยุคสงครามเย็นเป็นต้นแบบ

ANNA สวยสะบัดสังหาร

ANNA สวยสะบัดสังหาร

ANNA สวยสะบัดสังหาร

คอแอคชั่นเมืองไทยเผชิญหน้ากับความมันส์ทะลักจุดเดือดในภารกิจสังหารข้ามชาติ หนึ่งสายลับที่สั่นคลอนมหาอำนาจ หนึ่งซุปเปอร์โมเดลที่ทั้งโลกตามล่า “ANNA สวยสะบัดสังหาร” : วันนี้ ในโรงภาพยนตร์