รีเซต

ฝากไว้..ในกายเธอ 🏊💀 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

ฝากไว้..ในกายเธอ 🏊💀 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
7 สิงหาคม 2564 ( 09:00 )
4.3K

ดูหนังออนไลน์ ฝากไว้..ในกายเธอ

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย และในวันนี้เวียนมาบรรจบอีกปีของหนังไทยเขย่าขวัญที่เคยทำให้ผู้ชมขนลุกขนพองกันมาแล้ว นั่นก็คือ "ฝากไว้..ในกายเธอ" (The Swimmers) ที่ถือเป็นผลงานแจ้งเกิดให้กับ 3 นักแสดงรุ่นใหม่(ในขณะนั้น) พร้อมกับโทนลึกลับซ่อนเงื่อนตามสไลต์หนังค่ายจีดีเอช

ฝากไว้..ในกายเธอ เป็นเรื่องราวของ เพิร์ท และ แทน ต่างก็เป็นทั้งเพื่อนรักและศัตรูคนสำคัญกันมาโดยตลอด ทั้งคู่เป็นนักกีฬาว่ายน้ำของจังหวัดที่พยายามแข่งกันเพื่อแย่งชิงโควต้าเข้ามหาวิทยาลัย แต่แม้ว่า เพิร์ท จะพยายามฝึกฝนตัวเองมากแค่ไหน เขาก็ไม่สามารถเอาชนะพรสวรรค์ของ แทน ได้ หนำซ้ำ เพิร์ท ยังแอบไปตกหลุมรัก ไอซ์  แฟนสาวของ แทน ซึ่งเธอก็มีใจให้เขาเช่นกัน

แต่แล้ว ไอซ์ กลับฆ่าตัวตายอย่างปริศนาภายในสระว่ายน้ำซึ่งเป็นที่ซ้อมของนักกีฬาจังหวัด แทน เสียใจมากจนหายหน้าไปจากการฝึกซ้อม เพิร์ท จึงกลับมาเป็นตัวเต็งในการคว้าโควต้าเข้ามหาวิทยาลัย ทว่าตลอดเวลาที่ เพิร์ท ซ้อมว่ายน้ำคนเดียวกลางดึก นับวันเขายิ่งกลับรู้สึกราวกับมีใครมาว่ายอยู่ด้วยข้างๆหรือแม้แต่สายตาที่คอยจ้องมองเขาในเงามืด แม้ว่าทั้งสระจะมีเพียงเขาคนเดียวก็ตาม

กระทั่งวันหนึ่ง แทน กลับมาที่สระแล้วเล่าให้ เพิร์ท ฟังถึงสาเหตุที่ ไอซ์ ฆ่าตัวตายว่าเป็นเพราะเธอท้อง แทน บอก เพิร์ท ว่าเขาจะแก้แค้นให้ ไอซ์ เขาจะต้องรู้ตัวคนที่ทำให้ ไอซ์ ฆ่าตัวตายให้ได้ไม่ว่าด้วยวิธีใดก็ตาม เพิร์ท จะทำอย่างไรกับสิ่งที่เขาต้องเผชิญ ความผิดที่เขาได้ฝากไว้กับทั้ง แทน และ ไอซ์ กำลังจะถูกเปิดเผยออกมาอย่างช้าๆ และทรมาน!

หนังเข้าฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2557 ผลงานการกำกับของ "จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฎ์" (จาก ลัดดาแลนด์) ที่ยังคงกลับมาทำงานแนวถนัดของเขาอีกเช่นเคย โดยหนังได้นักแสดงรุ่นใหม่ที่ตอนนั้นเพิ่งจะเดบิวต์งานแสดงได้เพียงไม่นาน ประกอบด้วย "มาร์ช จุฑาวุฒิ", "ต่อ ธนภพ" และ "เก้า สุภัสสรา" ที่ถือว่าเป็นแคสติ้งนักแสดงที่น่าสนใจและน่าติดตามไม่เบา

แม้ว่า ฝากไว้..ในกายเธอ จะไม่ไดเข้าทำเนียบหนังร้อยล้านของค่ายจีดีเอช แต่หนังก็ได้รับคำวิจารณ์ที่ค่อนข้างพอใจอยู่ระดับหนึ่ง กวาดรายได้ตลอดโปรแกรมฉายที่ราวๆ 66 ล้านบาท อีกทั้งยังเป็นหนังไทยเรื่องแรกๆ ที่ใช้เทคนิคเสียงรอบทิศทาง Dolby Atmos มาช่วยกระตุ้นอารมณ์ในการรับชม ไม่เพียงเท่านั้น เพลงประกอบหนังอย่าง "ฝากไว้" ยังกลับโด่งดังอีกครั้งด้วย

  • ประเภท: ดราม่า / เขย่าขวัญ
  • นำแสดงโดย: จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล, ธนภพ ลีรัตนขจร, สุภัสสรา ธนชาต
  • กำกับโดย: โสภณ ศักดาพิศิษฎ์
  • ความยาว: 115 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 7 สิงหาคม 2557 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa