รีเซต

2 ช่องฟรีทีวีเกาหลีเปิดศึก..ฟาด! ปมส่งซีรีส์นางเอก "อิมซูฮยัง" ออนแอร์ชนกัน

2 ช่องฟรีทีวีเกาหลีเปิดศึก..ฟาด! ปมส่งซีรีส์นางเอก "อิมซูฮยัง" ออนแอร์ชนกัน
Jeaneration
7 เมษายน 2565 ( 09:00 )
575

กลายเป็นศึกฟาดกันเบา ๆ ระหว่าง 2 คู่แข่งแห่งวงการโทรทัศน์ของเกาหลีใต้ คู่ท้าชิงต่างเป็นช่องฟรีทีวีระดับประเทศ ระหว่าง ช่อง MBC กับ ช่อง SBS ที่มีประเด็นปมปัญหามาจากการจัดวางแผนออนแอร์ซีรีส์ล็อตใหม่ ที่ปรากฏว่าเป็นผลงานที่มีนักแสดงสาว "อิมซูฮยัง" นำแสดงเหมือนกัน และถูกจับมาวางผังออกอากาศวันและเวลาด้วยกัน ทำให้กลายเป็นปัญหาขึ้น

สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้ระบุว่า 2 สถานีโทรทัศน์ฟรีทีวียักษ์ของเกาหลีได้เปิดศึกฟาดฟันกันยกใหญ่ สืบเนื่องมาจาก ช่อง SBS ได้วางแผนจะออนแอร์ซีรีส์ใหม่ "From Today We Are" ที่เป็นเวอร์ชั่นเกาหลีจากการรีเมคซีรีส์ดังอย่าง Jane the Virgin ในเดือนพฤษภาคมนี้ ที่ปรากฏว่าดันไปชนกับซีรีส์อีกเรื่องจากช่อง MBC อย่าง "Doctor Lawyer" ที่ซีรีส์ทั้ง 2 เรื่องนี้นั้น มี อิมซูฮยัง เป็นนักแสดงนำ แต่เนื้อหาจะแตกต่างกันคนละแนว

Doctor Lawyer เป็นซีรีส์แนวดราม่าเข้มข้นที่ว่าคุณหมอผ่าตัดได้ผันตัวกลายมาเป็นนักกฎหมายฝีมือดี โดยเรื่องนี้มีซุปตาร์ "โซจีซบ" กลับมาแสดงซีรีส์อีกครั้งในรอบหลายปี วางแผนจะออนแอร์ทุกวันจันทร์-อังคาร ช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้ ในขณะที่เรื่อง From Today We Are ที่เดิมเป็นซีรีส์ที่วางแผนจะฉายในรูปแบบออนไลน์เท่านั้น แต่มีการปรับเปลี่ยนและซื้อสิทธิ์มาออนแอร์ฉายในเวลาต่อมา

โดยเดิมทีนั้น From Today We Are จะเริ่มออกอากาศในวันที่ 11 เมษายนนี้ ต่อจากเรื่อง "Business Proposal" ทุกวันจันทร์-อังคาร แต่เพราะสถานการณ์โควิด-19 จึงผลทำให้การทำงานด้านโปรดักชั่นของซีรีส์หลาย ๆ เรื่องต้องล่าช้าออกไปเหมือนกันทั้งหมด ทำให้ช่องขาดสต็อกละครที่มีอยู่ เช่นเดียวกับ From Today We Are ที่ไม่สามารถทำงานโปรดักชั่นแล้งเสร็จทันออนแอร์ในเดือนเมษายนนี้ ช่อง SBS จึงตัดสินใจเลื่อนไปในช่วงต้นเดือนพฤษภาคมแทน

ทางฝั่งตัวแทนจากช่อง MBC ได้ออกมาตำหนิการกระทำครั้งนี้ของช่อง SBS โดยระบุว่าเป็นการจัดวางแผนที่ไร้มารยาทอย่างสิ้นเชิง เนื่องจากช่อง MBC ได้ประกาศมาตั้งแต่ต้นปีแล้วว่า Doctor Lawyer ได้จองวันออนแอร์ในคืนวันจันทร์-อังคาร ช่วงเดือนพฤษภาคม แต่การที่อีกช่องนำซีรีส์อีกเรื่องที่มีนักแสดงนำคนเดียวกันมาฉายชนในช่วงเวลาเดียวกัน เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ เนื่องจากการกระทำเช่นนี้จะทำให้ผู้ชมสับสนในตัวละคร และส่งผลกระทบต่อด้านการตลาดด้วย

ในขณะที่ทางชอง SBS ได้ออกมาชี้แจ้งว่า เบื้องต้นไม่ทราบมาก่อนว่าผลงานละครในช่องคู่แข่งนั้น ได้มี คุณอิมซูฮยัง ร่วมแสดงด้วย ขณะที่ทางด้านก็เผชิญหน้ากับปัญหาความล่าช้าในงานโปรดักชั่นกับพาร์ทเนอร์อยู่เช่นเดียวกัน พร้อมกับระบุว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้น ทางช่อง SBS ไม่คิดว่าจะเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดปัญหาใด ๆ เกิดขึ้นได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้ชมก็คือผู้ที่จะพิจารณาตัดสินใจรับชมคอนเทนท์นั้น ๆ อย่างแท้จริง

ตามกำหนดดั้งเดิมนั้น ช่อง MBC ได้วางแผนจะออนแอร์ซีรีส์ Doctor Lawyer ในคืนวันศุกร์-เสาร์ ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้ ต่อจากการเรื่อง "Tomorrow" ที่ออนแอร์อยู่ ในขณะที่ช่อง SBS นั้น คืนวันจันทร์-อังคาร เดิมทีซีรีส์เรื่อง "Again My Life" ได้จองคิวออนแอร์ไว้ แต่ปรากฏว่าซีรีส์ฟอร์มใหญ่เรื่อง "The Police Station Next to the Fire Station" กับ "Why Her" ที่เป็นซีรีส์คืนวันศุกร์-เสาร์นั้น เผชิญหน้ากับปัญหาความล่าช้าในงานโปรดักชั่น ทำให้ทางช่องตัดสินใจนำเอา Again My Life ไปลงคิวฉายแทน และทำให้ซีรีส์ล็อตคืนวันจันทร์-อังคารต้องวาง และตัดสินใจซื้อสิทธิ์ From Today We Are มาออนแอร์ในที่สุด ช่วงต้นเดือนพฤษภาคม

นับว่าเป็นประเด็นการฟาดฟันของ 2 ช่องสถานีโทรทัศน์ที่เกาหลีใต้แบบไม่ค่อยจะได้เห็นกันสักเท่าไหร่นัก แต่เนื่องจากในยุคปัจจุบันที่ซีรีส์เกาหลีเกือบร้อยละ 70 ได้ปรับรูปแบบกลายเป็นละครที่ถ่ายเก็บสต็อกเอาไว้ก่อนออนแอร์ ไม่ได้เน้นการถ่ายทำไปออกอากาศไปเหมือนเช่นเคยแล้ว ทำให้นักแสดงมีโอกาสที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นในการรับงานแสดงต่าง ๆ 

และการตัดสินใจในปล่อยผลงานนั้น ๆ ก็ขึ้นอยู่กับทางสถานีโทรทัศน์เพียงเท่านั้น จึงกลายเป็นปัญหาแปลกใหม่ไม่ค่อยเกิดขึ้นมาก่อน กับกรณีผลงานของนักแสดงคนเดียวกันทับซ้อนกัน ซึ่งแตกต่างจากในเมืองไทยอย่างชัดเจน ที่ส่วนใหญ่จะเป็นละครสต็อกถ่ายทอดเก็บไว้ นักแสดงบางคนมีละครออนแอร์ชนกันหรือออนแอร์เรื่องชนเรื่องต่อกันไปก็แทบจะไม่ใช่ปัญหาเลย คงต้องมาดูบทสรุปกันต่อไปว่า ช่อง MBC กับ ช่อง SBS จะเลิกงัดข้อใส่กันหรือไม่

Source: Soompi

-------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa