รีเซต

“กีฟ ดราภดา” เล่าสุดบันเทิง ธีมสี เวลาฤกษ์ ลักษณะแหวนแต่งงานและสีของเพชร มาจากซินแสทั้งหมด

“กีฟ ดราภดา” เล่าสุดบันเทิง ธีมสี เวลาฤกษ์ ลักษณะแหวนแต่งงานและสีของเพชร มาจากซินแสทั้งหมด
ดาราเดลี่บันเทิง
11 ตุลาคม 2566 ( 11:30 )
45

กีฟ ดราภดาเล่าสุดบันเทิง ธีมสี เวลาฤกษ์ ลักษณะแหวนแต่งงานและสีของเพชร มาจากซินแสทั้งหมด

       เรียกว่างานวิวาห์เสร็จสมบูรณ์แล้วแต่ก็มีเรื่องอยากเล่า บรรยายสำหรับ กีฟ ดราภดา เพราะทุกอย่างในธีมงานวิวาห์ถูกจัดสรรปั้นแต่งจากนักโหราศาสตร์และซินแสเกือบหมด ทั้ง เป็นธีมสี เวลาฤกษ์ ลักษณะแหวนแต่งงานและสีของเพชร

 

       เธอเล่าว่า “The happiest bride ever!!! ของจริง!!! เพราะไม่ว่าจะงานแต่งเพื่อนพี่น้องที่เคยไปมากี่คน​ เจ้าสาวคือหิวโซ​และอดหลับอดนอน​ พอถึงงานตัวเองสิ่งสำคัญเลยเป็นเรื่องอาหารและการนอน ต้องตื่นให้ได้สายที่สุดเท่าที่ทำได้​ ก็ชั้นชอบนอนมันผิดหรือไง​ ช่างหน้าผมอยากขอเริ่ม​ 7​ โมง​ ไปต่อรองเค้าขอเริ่ม​ 8​ ละกัน​ นอกจากจะตื่นสายแล้ว​ ยังจะไปชิลอยู่ห้องอาหารเช้าอีกจ้า​ เริ่ชเว่อร์ๆ​ ชั้นรักการทานอาหารเช้ารร.​ ชั้นต้องได้ทานก่อนเริ่มงาน!!! ผลที่ได้คือไฟลน​ก้นจ้า กะเวลาพอดีแบบพอดีเกิ๊น​ จะถึงฤกษ์สวมแหวนอยู่แล้ว​ เจ้าบ่าวก็ยังวิ่งหาถุงเท้าอยู่​ บันเทิงมาก

       ขอบคุณ​พ่อ​และแม่​หมีจ๋า​ พี่แช่ม​ พี่มด​ แฟรี่ ไอซ์​ ที่ต้อนรับนู๋เข้าเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวอย่างอบอุ่น

       “ขอบคุณ​น้าปั๋ม​นายพิธี น้านักโหราศาสตร์​ที่นู๋รักและเคารพ​ ผูกพัน​กันไม่ต่างจากน้าทางสายเลือด​ ผู้ชี้ทางเดิน​ นำพาชีวิตพวกนู๋ทั้งคู่ให้มี​ ให้เป็นอยู่ได้อย่างทุกวันนี้​ ขอบคุณแชม เชอร์รี่ที่คอยช่วยประสานทุกเรื่อง​ และขับรถพาน้ามาด้วยนะจ๊ะ

       ขอบคุณ​ลูกสาวคนสวยที่มาเติมความสุขให้ชีวิตพ่อกับหมี่มี๊นะลูก

        “บอกน้าว่าเอาพิธีน้อยที่สุด นู๋เน้นทานข้าว​ น้าจึงเลือก​แค่ 3 พิธีสำคัญที่ต้องทำมา​ นอกเหนือไปจากการกระทำของเราที่ส่งผลกับชีวิตแล้ว​ โหราศาสตร์​ก็มีผลในการสนับสนุนหรือดึงรั้งชีวิตเราได้ค่ะ​ งานกีฟจึงดำเนินอยู่ภายใต้หลักโหราศาสตร์​ไทย ไม่ว่าจะเป็นธีมสี เวลาฤกษ์​ ลักษณะแหวนแต่งงานและสีของเพชร​ คนที่ชอบโหราศาสตร์​ไทยเหมือนกันรออ่านเป็นความรู้นะคะ​

พิธีแรกคือ​ พิธีสวมแหวนตามฤกษ์ค่ะ​ ฤกษ์ที่ดีไม่ใช่แค่จันทร์สว่างหรือไม่สว่าง​ แต่ต้องเป็นฤกษ์ที่เข้ากับพื้นดวงของแต่ละคู่​ ปรกติฤกษ์แต่งที่เคยได้ยินมาจะอิงเจ้าสาวเป็นหลัก​ แต่ของกีฟ​ น้าให้ฤกษ์และวันที่ดีกับทั้งคู่​ จริงๆ​งงกับฤกษ์อิงเจ้าสาวนะ​ เราจะเป็นคู่ชีวิต​ ไม่ควรจะดูฤกษ์ที่ดีแค่กับใครคนใดคนหนึ่ง​ อยากให้แต่งกันแบบดูฤกษ์​ ไม่ใช่ฤกษ์สะดวก​ และเห็นวันที่บางคนแต่ง​ ในสมุดฤกษ์ของโหราศาสตร์​ไทยเขียนว่าห้ามทำการมงคล การดูฤกษ์จึงควรดูโดยนักโหราศาสตร์​ไทยนะคะ​ เพราะฤกษ์แต่งงานสามารถส่งผลให้แต่งแล้วชีวิตความเป็นอยู่​ดีขึ้น​หรือเหน็ดเหนื่อย แต่งแล้วต้องหย่าร้าง​ เลิกราได้ค่ะ

พิธีที่ 2 คือ​ พิธีไหว้ขอพรผู้ใหญ่​ ด้วยมาลัยที่องค์ประกอบส่วนใหญ่เป็นดาวเรือง​ : ความเจริญรุ่งเรืองร่ำรวยตลอดไป แซมด้วยดอกกุหลาบแดงหรือชมพู : ความรักที่มีความสุข สดชื่น และดอกรัก​ : ความมั่นคงอมตะในความรัก​ แต่สีขาวกีฟเป็นสีกาลกิณี​จึงไม่ได้ใช้ดอกรักค่ะ