รีเซต

"หมอริท" เปิดใจทั้งน้ำตา กว่าจะมีวันนี้ไม่ง่าย ท้อเจอคนครหารวยเพราะเงินสีเทา

"หมอริท" เปิดใจทั้งน้ำตา กว่าจะมีวันนี้ไม่ง่าย ท้อเจอคนครหารวยเพราะเงินสีเทา
TNN ช่อง16
23 กุมภาพันธ์ 2566 ( 18:59 )
195

ทำเอาน้ำตาแตกกลางวงสัมภาษณ์เลยทีเดียว สำหรับ "หมอริท เรืองฤทธิ์" ที่เจ้าตัวทุ่มทุนสร้างเนื้อสร้างตัวทำคลินิกเสริมความงามอย่าง "THE RITZ" จนเป็นที่รู้จัก 

ภาพจาก TrueInside

โดย ล่าสุด "หมอริท" ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับธุรกิจ ก่อนจะน้ำตาแตก หลังถูกถาม ว่าหลายคนอยากเป็นหมอริท เพราะใช้ชีวิตดี ร่ำรวย หาเงินเก่ง ซึ่งเจ้าตัวก็ได้บอกว่า "เบื้องหลังมันไม่ง่ายนะ ริทอาจจะดูเป็นคนตลกเฮฮา ริทอาจจะดูเป็นคนตลกเฮฮา ยูทูบ ก็ดูชิลๆ เสื้อยืดกางเกงขาสั้น เจอคนไหนก็หัวเราะเฮฮา แต่จริงๆ เบื้องหลังการทำงานริท ว่าหนักมาก สู้มาก เพราะว่าเราตั้งโกลไว้บางอย่าง ว่าริทจะทำมันถึงเมื่อไหร่อยากจะเกษียณเมื่อไหร่ วันนี้จะต้องทำหนักแค่ไหน เพื่อวางรากฐานให้ตนเอง เพราะริท เกิดมาไม่ได้มีรากฐานทางบ้านช่วย ริทอยู่กรุงเทพคนเดียว ทำทุกอย่างคนเดียว พนักงานก็รู้ว่าน่าสงสารขนาดไหน พูดแล้วจะร้องไห้" ก่อนที่เจ้าตัวจะน้ำตาคลอ และบอกว่า "จะบอกว่าทำคนเดียวก็ไม่ถูก มีพนักงานที่มาช่วยกันแต่เวลามองภาพพนักงานที่เขามองริทเขาเห็นว่าเราอยู่คนเดียว ทำคนเดียว เขาก็ตั้งไจช่วย และอยู่กับเรา บางคนอยู่กับริทมาตั้งแต่ยังเป็นสาขาที่หนึ่งยังไม่มีอะไรเขาก็ยังอยู่ต่อจนถึงทุกวันนี้มันอาจจะไม่ใช่แค่เรื่องเงิน มันเป็นเรื่องที่เขาเห็นอะไรบางอย่างในตัวเราอย่างที่บอก คำพูดของริทมันอาจจะดูโลกสวยว่าอยากสร้างที่นี่ให้เป็นที่ที่มั่นคง เป็นครอบครัวให้กับพวกเขา มันเลยเซ้นซิทีฟ”

ภาพจาก TrueInside 

“บางคนก็พูด เราฟังแล้วก็ท้อ อย่างเช่นว่าไปทำเว็บพนันออนไลน์หรือเปล่า หรือว่ามีใครให้เงินมาลงทุนหรือเปล่า พอเราฟังแล้วความสำเร็จที่เราสร้างมันมาด้วยตัวของเราเอง โดยที่ไม่ต้องมีแบ็กอัพ ใครมาซัพพอร์ตอะไรเลยมันไม่ได้ง่ายนะ(ร้องไห้) ริทภูมิใจกับตัวเองมาก จริงๆ แล้วริทหยุดทำแล้วก็ได้ เพราะคิดว่าเงินที่ได้มาเพียงพอแล้วกับการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน แต่อย่างที่บอกไปมีคนที่อยู่ข้างหลังเราอีกเป็น 100 ชีวิตเราต้องมองถึงจุดนั้น เป้าหมายของเราก็เปลี่ยนไป”

ภาพจาก TrueInside

ภาพจาก TrueInside

ภาพจาก TrueInside