รีเซต

"ยิปซี -ยิปโซ" หลั่งน้ำตา เคลียร์ปัญหาพี่น้องตลอด 20 ปี ที่ผ่านมา

"ยิปซี -ยิปโซ" หลั่งน้ำตา เคลียร์ปัญหาพี่น้องตลอด 20 ปี ที่ผ่านมา
TNN ช่อง16
12 ธันวาคม 2565 ( 22:21 )
235

ถือเป็นคู่พี่น้องที่สนิทและรักกันอย่างเหนียวแน่นอีกคู่หนึ่งของวงการบันเทิงไทย อย่าง  "ยิปซี คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ " และ "ยิปโซ  อริย์กันตา มหาพฤกษ์พงศ์" แต่กลับไม่มีใครรู้ว่าแท้จริงแล้วพวกเขาเองก็มีปัญหาและช่องว่างระหว่างความสัมพันธ์พี่น้อง ที่ค้างคาในใจมานานถึง 20 ปี กว่าจะหันมาเคลียร์ใจกับปัญหานี้...

 

 

ภาพจาก IG : gypsykeerati

 

 

ภาพจาก IG : gyp.so

 

 โดยทั้งคู่ได้เล่าว่าจุดเริ่มต้นนั้นมาจากที่เมื่อคุณพ่อมักจะเอาใจและดูแลยิปโซมากว่ายิปซี เพราะเมื่อก่อนยิปโซนั้นเป็นเด็กที่ค่อนข้างอ่อนแอ และมีรูปร่างเป็นเด็กที่ไม่ค่อยน่ารักในสายตาญาติ ๆ คุณพ่อจึงเอ็นดูมากกว่าพี่สาว จึงทำให้ยิปซีน้อยใจเพราะตนเองเห็นคุณพ่อเป็นฮีโร่และอยากรับความสนจจากคุณพ่อบ้าง พอเริ่มโตขึ้นยิปซีจึงกลายเป็นเด็กที่ไม่ยอมสุงสิงกับที่บ้าน ซึ่งยิปซีเองก็ได้เผยว่าคุณพ่อไม่เคยรู้เลยตนเองเป็นชนวนที่ทำตัวยิปซีกลายเป็นเด็กที่เก็บตัว คุณพ่อรู้แค่ว่าลูกสาวทำตัวแปลก ๆ  และมักเฉยชากับพ่อแม่ ทางด้านยิปโซก็ได้เผยมุมมองของตนเองต่อเหตุการณ์นี้ว่า 

"ยิปขออนุญาตเล่าเป็นตัวแทนพ่อแม่ เพราะว่าเขาไม่ได้มาอยู่ตรงนี้ด้วย เราเข้าใจในฝั่งของตัวเองนะ แต่ว่ามันมีมุมหนึ่งที่คนเราทุกคนมันอยู่ร่วมกันในบ้านเดียวกัน แล้วมันมีคนที่พยายามจะเชื่อมกับอีกคนหนึ่งมากๆ แล้วมันไม่ได้ผลตอบรับมา ซึ่งพ่อแม่ยอมรับนะว่าต่อให้เป็นพ่อแม่โตกว่า แต่พ่อแม่เป็นแค่มนุษย์คนหนึ่งที่ต้องการความรักเหมือนกัน เขาเองก็รู้สึกว่าลูกคนนี้ไม่รัก มันก็เลยทำให้เกิดเหมือนช่องว่าง ส่วนระหว่างพี่น้องก็หนักอยู่ค่ะ แต่มันหนักในอดีตนะคะ ตอนนี้มันไม่หนักแล้วอันนี้ต้องบอกก่อน ในขณะที่ยิปซีมองว่าป้าเป็นไอดอล เราเองก็มองว่าพี่สาวเป็นคนที่เราอยากเข้าหายิ่งตอนที่เหมือนเป็นวัยรุ่นขึ้นมาหน่อยแล้วตอนที่อยู่โรงเรียน เรายิ่งรู้สึกว่าเขาป๊อบมากในโรงเรียน ป๊อปกับทุกคน แล้วเป็นทั้งเชียร์ลีดเดอร์ เป็นเด็กที่สวยระดับต้นๆของโรงเรียน เป็นดาว โบฟ้า นางฟ้าอะไรอย่างนี้ ตั้งแต่เด็กจนโตเรารู้สึกว่าเราอยากเล่นด้วย อยากอยู่ด้วย เข้าหาต่อให้เขาลำไยเราก็ไม่สน ฉันไม่สน ฉันจะจะเล่นด้วย" 

 

 

 

 

 

 ซึ่งตั้งแต่เด็กจนโตทั้งคู่ก็พยายามปรับจูนความสัมพันธ์มาตลอด แต่ก็ไม่ค่อยดีขึ้นเท่าไหร่  อีกทั้งยังมีการเปรียบเทียบกันอยู่เสมอ ยิ่งในตอนเข้าวงการซึ่งทั้งคู่เผยว่า เมื่ออีกคนมีความสุข อีกคนก็จะทุกข์ มันเป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้าง Toxic มาก ๆ แต่เมื่อทั้งคู่เริ่มเคลียร์ใจกันความสัมพันธ์พี่น้องก็เริ่มดีขึ้น จึงเริ่มกลับมาคิดย้อนว่าสาเหตุที่ทำให้ทั้งคู่เป็นแบบนี้ก็มาจากคุณพ่อ ซึ่งในตอนนั้นยิปซีจึงตัดสินใจโทรหาคุณพ่อถึงเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น...

 

 

 

 

 

ซึ่งสุดท้ายแล้วคุณพ่อก็ได้เผยความในใจที่มีต่อเรื่องนี้ว่า 

"บอกตรง ๆ ไม่รู้ว่ายิปซีเขามีปมอะไรในใจ เขาเกิดมาโชคดีที่มีหน้าตาน่ารัก ทางฝั่ง ปู่ย่า และ ตายาย ก็รักทั้งคู่ และมากเป็นพิเศษไปทางยิปซีด้วยซ้ำไป แต่ยิปโซเกิดมาตัวเหลือง ท้องป่อง เวลาออกไปไหนคนก็มักจะทักแค่พี่สาว คุณพ่อเห็นว่ามีคนรักฝั่งพี่เยอะแล้ว จึงอยากถ่วงสมดุล จนไม่ได้คิดว่าจะทำให้อีกคนมีปัญหา และยิปโซเองก็มีพี่เป็นไอดอล อยากเก่ง อยากสวยเหมือนพี่ เราดูไม่ออกจริง ๆ ว่าเขามีความทุกข์อะไรในใจหรือเปล่า พ่อรู้สึกว่าพ่อทำอะไรพลาดไปหรือเปล่า รู้สึกบกพร่องอะไรบางอย่าง เราพยายามอยากจะกลับไปแก้ไข เพื่อไม่ให้ลูกของเราทั้งคู่รู้สึกแบบนั้น ป๊าอยากบอกว่าป๊าเสียใจที่ลูกๆ ต้องโตมาด้วยความรู้สึกแบบนี้ โดยที่พ่อแม่ไม่รู้เลย ป๊าอยากให้ตัวเองกลับไปถามตัวเองว่า มันจริงหรือเปล่าความรู้สึกที่มันมีอยู่จริงหรือไม่ พ่อไม่รักจริงไหม สำหรับ ยิปซี นะ หรือแค่ไม่รักในแบบที่เราต้องการ บี๊ ไม่สวย ไม่เก่งจริงหรือเปล่า หรือแค่ไม่สวยในแบบที่คนอื่นเขาอยากให้หนูเป็น พ่อภูมิใจที่ลูกทุกคนเติบโตมาอย่างดี ภูมิใจที่กลับมาเข้าใจกันเพิ่มขึ้น กลับมารักกัน เป็นทั้งพี่ เป็นทั้งน้อง และก็เป็นทั้งเพื่อนในเวลาเดียวกัน ทุกครั้งดีใจที่เห็นเราหัวเราะ ที่เห็นเรายิ้ม ที่เห็นเรามีความสุข และเป็นกังวลทุกข์ใจทุกครั้งที่เราเสียใจ และก็อยากเข้าไปช่วย เข้าไปปลอบ สั้นๆครับ" 

เมื่อคู่พี่น้องได้ยินดังนั้นก็ปล่อยโฮออกมาทันที...