รีเซต

ครอบครัวไม่จริง แต่ความผูกพันจริง ซีรีส์ "Analog Squad ทีมรักนักหลอก" ปล่อยทีเซอร์แรก

ครอบครัวไม่จริง แต่ความผูกพันจริง ซีรีส์ "Analog Squad ทีมรักนักหลอก" ปล่อยทีเซอร์แรก
Jeaneration
10 พฤศจิกายน 2566 ( 10:30 )
664

คุณเคยสงสัยไหมว่าครอบครัวคืออะไรเป็นความผูกพันทางสายเลือด การเติบโตมาด้วยกัน หรือว่าจริงๆแล้วแค่การที่คนกลุ่มหนึ่งมีความผูกพันกันมากๆ ก็สามารถเป็นครอบครัวกันได้แล้ว  Netflix ชวนเปิดประเด็นน่าคิดผ่านตัวอย่างซีรีส์เรื่องใหม่สุดฮีลใจส่งท้ายปีอย่าง Analog Squad ทีมรักนักหลอก ที่กำลังจะเข้าฉายทาง  Netflix 7 ธันวาคมนี้ 

โดย Analog Squad ทีมรักนักหลอก เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1999 ยุคที่อินเทอร์เน็ตยังไม่แพร่หลายและเพจเจอร์เป็นของฮิตที่สุดของยุคสมัย เมื่อปอนด์ (รับบทโดย ปีเตอร์-นพชัย ชัยนาม) ชายวัยกลางคนที่มีอดีตที่แตกสลาย ได้รับข่าวร้ายว่าพ่อของเขาที่ห่างเหินกันมานานป่วยหนัก เขาจึงได้รับสมัครคนแปลกหน้าเพื่อมาปลอมตัวเป็นครอบครัวชั่วคราวเพื่อกลับไปเยี่ยมพ่อ ครอบครัวสมมติของปอนด์จึงเริ่มขึ้น โดยมี ลิลลี่ (รับบทโดย น้ำฝน กุลณัฐ) อดีตแฟนสาว รับบทเป็นภรรยาและเป็นแม่ของลูกของ 2 คนของเขาคือ เก๊ก (รับบทโดย เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม) เด็กหนุ่มจบใหม่ผู้มีอาชีพเป็นคอลเซ็นเตอร์ของบริษัทเพจเจอร์ และ บุ้ง (รับบทโดย ปริมมี่-วิพาวีร์​ พัทธ์ณศิริ) เจ้าของร้านเช่าวีดีโอผู้หลงใหลในการแสดง

รู้หรือไม่ ถึงซีรีส์จะเกี่ยวกับการหลอก แต่เรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง

จากการเห็นข่าวชิ้นเล็กๆ ชิ้นหนึ่งที่ญี่ปุ่นเกี่ยวกับเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ถูกจ้างให้เป็นพ่อสมมุติในครอบครัวนับสิบครอบครัวที่มีปัญหาแตกต่างกันไปเนื่องจากผู้เป็นแม่ไม่ต้องการให้ลูกๆ เติบโตขึ้นมาแบบไม่มีพ่อ และที่น่าตื่นเต้นไปกว่านั้นคือลูกๆ ในครอบครัวเหล่านั้นไม่รู้เลยว่าชายคนนี้ไม่ใช่พ่อที่แท้จริงของพวกเขา!  ข่าวชิ้นนี้จุดประกายไอเดียของ ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร เจ้าของผลงานภาพยนตร์ทั้ง คิดถึงวิทยา หนีตามกาลิเลโอ และ Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เกี่ยวกับนิยามของคำว่าครอบครัวเพราะชายคนนี้ได้เล่าว่า ขณะที่ตัวเขาได้อยู่กับครอบครัวปลอมๆ เหล่านี้ ความผูกพันอย่างลึกซึ้งก็เริ่มก่อตัวขึ้นจนบางครั้งเขาเองก็แยกไม่ออกว่าความสัมพันธ์ไหนเป็นเรื่องจริงและความสัมพันธ์ไหนถูกสร้างขึ้นมา

ด้วยแรงบันดาลใจจากเนื้อข่าวและคำถามที่เขาอยากชวนคนในสังคมมาตั้งคำถามว่า ‘จริงๆ แล้วครอบครัวคืออะไร’ จึงเกิดเป็นซีรีส์ความยาว ตอนเรื่อง Analog Squad ทีมรักนักหลอก นี้ขึ้น ที่เขาเลือกถ่ายทำที่จังหวัดพังงา ซึ่งเป็นหนึ่งในไม่กี่แห่งในประเทศไทยที่ยังคงรักษาเสน่ห์แห่งยุค 1990 เอาไว้ได้ และเนื่องจากเรื่องนี้เป็นซีรีส์เรื่องแรกของเขา เขาจึงได้เติมรสชาติที่แตกต่างไปจากงานอื่นๆ ที่เคยทำเพื่อสร้างความน่าสนใจตลอดทั้ง 8 ตอน เมื่อสร้างซีรีส์ แต่ละตอนจะต้องมีจุดไคลแม็กซ์ของตัวเอง เราไม่สามารถวางโครงเรื่องแบบหนังที่มีปมเดียวแล้วจบได้ ทุกตัวละครต้องมีปัญหาต้องมีความต้องการของตัวเองแล้วถูกเล่าไปพร้อมๆ กัน” นิธิวัฒน์กล่าวอธิบาย และแม้ว่าซีรีส์เรื่องนี้จะเน้นไปที่แนวดราม่าเป็นหลัก แต่ผู้กำกับของเรายังได้ใส่ทั้งความตลกและแอ็คชั่นซึ่งช่วยทำให้เรื่องนี้มีความเข้มข้นจนหยุดดูไม่ได้

ใครจะอยู่ทีมรัก หรือใครจะเป็นนักหลอก พร้อมตามหาความหมายของความสัมพันธ์ที่เรียกว่าครอบครัวไปพร้อมกันทั่วโลกได้ในวันที่ ธันวาคมนี้ กับ Analog Squad ทีมรักนักหลอก ที่ Netflix เท่านั้น

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa