รีเซต

ไหนเล่าซิ? : ซินดี้ สิรินยา เล่าเบื้องหลังวงการนางแบบไทย ไม่ใช่แค่อยู่แต่วินัยต้องมี

ไหนเล่าซิ? : ซินดี้ สิรินยา เล่าเบื้องหลังวงการนางแบบไทย ไม่ใช่แค่อยู่แต่วินัยต้องมี
Entertainment Report_1
21 สิงหาคม 2561 ( 12:26 )
1.6K

ถ้าพูดถึงนางแบบรุ่นพี่มากความสามารถ เราคงคิดถึงชื่อ ซินดี้ สิรินยา บิชอพ เป็นอันดับต้นๆ เพราะหลังจากเธอคว้า มิสไทยแลนด์เวิลด์ เมื่อปี 2539 มาครอง เธอก็เปล่งประกาย และมีผลงานมากมายตามมา รวมไปถึงได้รับโอกาสในวงการบันเทิงอย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นเธอยังมีผลงานโดนเด่นสะดุดตาไปถึงระดับนานาชาติ จนได้เป็นพิธีกรหลักต่อเนื่อง 6 ปี ในรายการ เอเชีย เน็กซ์ ท็อป โมเดล ซีซั่น 6 (Asia’s Next Top Model Season 6) รายการค้นหานางแบบหน้าใหม่ ที่ปีนี้เพิ่มความพิเศษคือการมาถ่ายทำที่ประเทศไทยครั้งแรกอีกด้วย โดยจะเริ่มออกอากาศตอนแรก วันพุธที่ 22 สิงหาคมนี้ เวลา 20.00 น. ทางช่องฟ็อกซ์ ไทย ผ่าน ทรูวิชั่นส์ หมายเลข 246

 

 

งานนี้ซินดี้เลยมาบอกเรื่องราวการถ่ายทำเบื้องหลังรวมไปถึงมุมมองการทำงานของเธอให้เราฟัง “รายการ เอเชีย เน็กซ์ ท็อป โมเดล ซีซั่น 6 เป็นครั้งแรกที่มาถ่ายทำที่ประเทศไทย ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะประเทศไทยมีดีไซเนอร์ที่มีชื่อเสียงมากมาย เราจะได้เห็นแฟชั่นฝีมือคนไทยในรายการนี้แน่นอน”

 

 

วงการนางแบบไทยในปัจจุบัน?
“จริงๆ วงการนางแบบในประเทศไทยเติบโตมากในช่วงปีหลัง มีหลายช่องทางให้เข้ามาเป็นนางแบบได้มากขึ้น เรื่องศักยภาพนางแบบของไทยก็มีโดดเด่นไม่แพ้ประเทศอื่นๆ แต่ยังมีอุปสรรคในเรื่องของภาษาที่ใช้ในการสื่อสาร เพราะเมื่อเราต้องก้าวไปทำงานกับนานาชาติแต่สื่อสารกับเขาไม่ได้มันทำให้เรามีโอกาสน้อยกว่าคนที่ได้ภาษา ถ้าพูดเรื่องศักยภาพของนางแบบไทย พี่คิดว่าเมื่อก่อนเราจะวัดกันที่ความมีวินัย การทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ แต่ตอนนี้กลายเป็น ฉันมีฟอลโล่เวอร์เท่านี้แล้ว คนติดตามเยอะ ฉันเป็นซุปตาร์ ช่วงนี้คุณอาจจะดัง แต่สุดท้ายแล้วถ้าคุณจะอยู่ในวงการนี้ ไม่มีวินัย คุณไม่สามารถทำงานร่วมกับคนอื่นได้ หรือแม้แต่การให้เกียรติกัน ไม่อยากให้นางแบบสมัยนี้หลงประเด็น”

 

 

 

อยู่วงการนี้มา 20 กว่าปี ยึดแนวคิดอะไรในการทำงาน?
“เราต้องรู้ว่างานของเราคืออะไร เรามีวินัยมากน้อยแค่ไหน ในเรื่องส่วนตัวพี่มีโลกส่วนตัวสูง และพี่ต้องการให้เป็นแบบนั้น เวลาพี่ทำงานพี่จะจำไว้ตลอดเวลานี้คืองานนี้ไม่ใช้ชีวิตจริงของพี่ วันนี้พี่แต่งตัวสวยเดินบนแคทวอล์ค นี้คืออาชีพของพี่ ตัวตนของพี่ที่แท้จริงก็คืออยู่บ้านกับลูก อยู่กับสามีไปเที่ยวกับเพื่อน อย่าให้เรื่องานและเรื่องส่วนตัวป่นกันจนเราไม่รู้ เราลืมไปว่าตัวเองจริงๆ เป็นใคร เราต้องแยกออกตั้งแต่แรก ชีวิตรักพี่มีปัญหาอะไรก็ไม่ได้ออกมาโพสต์ไอจี เรื่องบางเรื่องมันควรจะอยู่กับเรา เพราะฉะนั้นเราต้องแยกให้ชัดเจนว่านี้คืองาน นี้คือชีวิตเรา”

 

 

แล้วชีวิตจริงๆ ของซินดี้?
“ชีวิตจริงไม่มีอะไร น่าเบื่อมาก ไม่มีดราม่าด้วย เป็นแม่ที่โก๊ะมากเลี้ยงลูก อยู่บ้านใส่กางเกงเล เสื้อกล้าม พี่เป็นคนสบายๆ แต่พอมาทำงานพี่ก็สวมบทบาทในการทำงาน ส่วนเรื่องความรัก พี่ก็ดูแลซึ่งกันและกัน เราอยู่กันด้วยความเข้าใจ เป้าหมายของเราในการใช้ชีวิตคู่ชัดเจนและยาวไกล อะไรที่เล็กๆ น้อยๆ เราก็ผ่านมาด้วยกัน เพราะเรามองว่าเราเป็นทีมเดียวกัน เมื่อเราคิดแบบนี้แล้ว มันก็แยกจากกันไม่ได้ งั้นเราก็หาทางที่จะไปด้วยกัน นานๆทีเราก็จะหาโอกาสเติมรักให้กันย้าง อย่างเสาร์อาทิตย์ที่เราว่างเราก็จะหนีไปเที่ยวกันสองคน”

 

 

เทคนิคในการดูแลตัวเอง?
ตอนนี้อายุจะเข้าเลย 40 แล้ว ก็จะซีเรียสกับการกินอาหารมาก เราต้องเลือกกิน และต้องออกกำลังกายโดยไม่มีข้ออ้างใดๆ เมื่อก่อนจะอาทิตย์ละ 3 ครั้ง ตอนนี้ต้องออกทุกวัน 5 นาทีก็ยังดี ถ้ามีเวลาแค่ห้านาที พี่จะสควอท แพลงก์ สองอย่างนี้คือต้องทำ และตอนนี้พี่ก็ต้องทำสมาธิด้วย เพราะพี่ตื่นปุ๊บสมองพี่จะคิดตลอด เราต้องตั้งสติและสร้างสมาธิ ว่าในแต่ละวันต้องทำอะไรบ้าง”

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID