รีเซต

[Movie Review] Skyscraper ระห่ำตึกเสียดฟ้า ความสนุกที่ไม่ต้องง้อความสมจริง?!

[Movie Review] Skyscraper ระห่ำตึกเสียดฟ้า ความสนุกที่ไม่ต้องง้อความสมจริง?!
แจ็คเก็ตขาว
12 กรกฎาคม 2561 ( 16:27 )
2.6K

Skyscraper ระห่ำตึกเสียดฟ้า ผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ ดเวนย์ จอห์นสัน (เดอะร๊อค) ที่มารับบทนำเป็นหัวหน้าทีมช่วยเหลือตัวประกันแห่ง FBI ผู้เคยเป็นทหารผ่านศึกชื่อว่า วิล ซอว์เยอร์ ผู้ถูกเลือกให้มาดูแลความปลอดภัยของตึกสูงระฟ้า ในประเทศจีน เขาได้มาถึงตึกที่สูงที่สุด และปลอดภัยที่สุดในโลกที่จู่ ๆ ก็เกิดเหตุเพลิงไหม้ เขาต้องหาทางเอาชีวิตรอด และช่วยเหลือครอบครัวของตัวเองท่ามกลางเปลวเพลิงที่โหมกระหน่ำ...

<คลิกเพื่อร่วมสนุกลุ้นรับเสื้อยืดที่ระลึกจากภาพยนตร์ SKYSCRAPER ระห่ำตึกเสียดฟ้า>

ในส่วนของเนื้อเรื่อง ภาพยนตร์เรื่อง Skyscraper ระห่ำตึกเสียดฟ้า เรียกได้ว่าเป็นหนังที่ถูกสร้างมาเพื่อมอบความบันเทิงให้แก่ผู้ชมอย่างแท้จริง ทั้งเนื้อเรื่องเข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน แอ๊คชั่นเวอร์วังอลังการ ความมันสะใจ ที่ต้องลุ้นระทึกกับฉากไต่ตึกสูงเสียดฟ้าตลอดทั้งเรื่อง แถมด้วยซีนดราม่าซึ้งๆ ตามแบบฉบับหนังครอบครับ เรียกได้ว่าหนังเรื่องนี้มีความสนุกครบทุกรสชาติ แต่ก็มีข้อเสียอยู่ที่เนื้อเรื่องที่ถูกปูมาอย่างหลวมๆ จนทำให้บางจุดของเรื่องขาดความสมจริง

ด้านนักแสดง ก่อนอื่นต้องของชม รอว์สัน มาร์แชล เธอร์เบอร์ ผู้กำกับของเรื่องนี้เลยว่ากระจายบทให้แต่ละครดีมากๆ เริ่มกันที่ เดอะร็อก ที่ยังคงแสดงฉากแอ๊คชั่นได้ดีและมีพลัง โรแลนด์ มอลเลอร์ ที่มารับบทเป็น คอเลส โบธา ตัวร้ายของเรื่องก็ได้เลวสมจริง , ชิน ฮาน ผู้รับบทเป็น จ้าว มหาเศรษฐีเจ้าของตึกสูงเสียดฟ้าก็ออกมาแย่งซีนได้เป็นระยะๆ และนักแสดงสมทบท่านอื่นๆ ที่ไม่ได้กล่าวชื่อมาก็แสดงได้อยู่ในระดับที่ดีเช่นกัน

สรุป
Skyscraper ระห่ำตึกเสียดฟ้า เป็นภาพยนตร์ที่จะมอบความบันเทิงให้ผู้ชมที่ชื่นชอบหนังแอ๊คชั่น เนื้อเรื่องที่กระชับฉับไว ฉากแอ๊คชั่นบนตึกสูงเสียดฟ้าสุดอลังการ และถึงแม้ข้อเสียของหนังเรื่องนี้จะอยู่ที่ความสมจริง แต่ความสนุกที่บอกมาข้างต้นก็เพียงพอที่จะทำให้คุณต้องซื้อตั๋วเข้าไปดูภาพยนตร์เรื่องนี้ ยิ่งถ้าคุณเป็นแฟนของ เดอะร๊อค ยิ่งไม่ควรพลาดภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 8/10!!

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง “Skyscraper ระห่ำตึกเสียดฟ้า” เข้าฉายแล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์