รีเซต

'แซน' เปิดใจ รีบกลับบ้านเพราะเจ็บตา แจงหน้าไม่สลด ลั่นไม่จำเป็นต้องแสดงทุกอารมณ์

'แซน' เปิดใจ รีบกลับบ้านเพราะเจ็บตา แจงหน้าไม่สลด ลั่นไม่จำเป็นต้องแสดงทุกอารมณ์
ข่าวสด
2 มีนาคม 2565 ( 00:14 )
189

'แซน' เปิดใจ รีบกลับบ้านเพราะเจ็บตา แจงหน้าไม่สลด ลั่นไม่จำเป็นต้องแสดงทุกอารมณ์

เมื่อเวลา 21.48 น. วันที่ 1 มี.ค. 2565 แซน วิศาพัช มโนมัยรัตน์ หนึ่งใน 5 คนที่อยู่บนเรือกับดาราสาว แตงโม นิดา และเป็นคนที่อยู่กับแตงโมเป็นคนสุดท้าย ได้ไลฟ์สดผ่านอินสตาแกรมชี้แจ้งถึงเรื่องต่างๆ หลังตำรวจเรียกตัวไปลงเรือจำลองเหตุการณ์เมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา

โดยใกล้การไลฟ์ช่วงสุดท้าย แซน กล่าวว่า ต้องขอกราบขอโทษคุณแม่ของคุณโมและรอครอบครัวที่ตนดูแลโมได้ไม่ได้ จนถึงวันนี้ยังเสียใจมาก วันนั้นตนอาจจะละเลย เลยทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนั้นหรือไม่ แต่รู้สึกผิดจริงๆ กับเรื่องที่เกิดขึ้น

"อยากให้ทุกคนเข้าใจว่าแซนไม่ได้โกหก ไม่ได้อยากให้ทุกคนเข้าใจหรือสงสาร แต่แค่อยากให้มองจากมุมของแซนบ้าง ถ้าเป็นเพื่อนคุณตกลงไปวันนั้น ณ เวลานั้น พวกคุณก็อาจจะเป็นเหมือนแซนที่ตั้งสติไม่ได้ ตกใจ ไม่รู้จะเริ่มยังไง จะช่วยเหลือยังไง"

"ส่วนที่ดูไม่สลดเลย หรือหน้าดูไม่สลด คนเรามันไม่จำเป็นต้องแสดงออกทางสีหน้าทุกอารมณ์ก็ได้ ต้องลองปรับมายด์เซ็ต แซนไม่ได้เลวร้ายอย่างที่ทุกคนคิด วันนั้นที่แซนกลับบ้านประมาณ ตี 2 ตี 3 เพราะตาเจ็บ ถึงไปนั่งหลังเรือ คิดว่าเดี๋ยวกลับมาพักก่อนดีกว่า พอมีแรงไหวเดี๋ยวจะกลับไปช่วยวันรุ่งขึ้น อาจจะไม่เชื่อว่าแซนป่วย แต่ลมโกรกทั้งคืน ขอโทษที่ไม่ได้กลับไปช่วยหา"

แซน กล่าวอีกว่า ตนพูดไม่เก่งจริงๆ ต่อหน้ากล้อง ขอโทษที่ดูไม่จริงใจ ตนพร้อมตอบทุกคำถามด้วยความจริง อย่าเพิ่งมีอคติกับตนเลย ตนขอร้อง จะได้คุยความจริงกัน จะได้ไม่มีอะไรที่ต้องสงสัย หรือยังคาใจกันอยู่ ตนไม่ได้กลับมาหาทนาย ตนไม่มีทนายมาจนถึงวันนี้ แต่ไม่ขอพูดถึงคนอื่น ส่วนที่ถามว่าบนเรือมีเสื้อชูชีพหรือไม่ บนเรือมี แต่ตนเห็นตอนหลังแล้ว ยอมรับว่าเป็นความสะเพร่าของทุกคนจริงๆ

"ต้องขอโทษทุกคนจริงๆ ที่ไม่ออกมาพูดให้เร็วกว่านี้ เพราะไม่รู้จะออกมาพูดดีไหม หรือพูดแล้วผลตอบรับจะเป็นอย่างไร อยากให้รู้ว่าวันนี้จริงใจจะเปิดเผยทุกอย่างที่จะเปิดเผยได้ ในมุมของแซน ส่วนที่บอกว่ามองแต่สคริปต์ แซนเขียนไว้ว่าว่าข้อไหนต้องถูกถามบ้าง หรือมีอะไรที่เป็นประเด็นของสังคม"