รีเซต

ช่อง 3 จัดทัพนักแสดง ลูกไม้ของพ่อ พาแฟนละคร ร่วมทริปพิเศษ พอเพียงคือพอดี

ช่อง 3 จัดทัพนักแสดง ลูกไม้ของพ่อ พาแฟนละคร ร่วมทริปพิเศษ พอเพียงคือพอดี
30 มกราคม 2557 ( 17:24 )
4.2K

       สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ระดมเหล่าดารานักแสดงกว่าสิบชีวิตจากละครซีรี่ส์ชุด “ลูกไม้ของพ่อ” ละครซีรี่ส์ที่ช่อง 3 ตั้งใจสรรค์สร้างเพื่อถ่ายทอดพระอัฉริยภาพ และพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว


       นำทีมโดย ไม้-วฤษฎิ์, ฝ้าย-นันทนัช, ลูกตาล-ทิพย์รัตน์, วอยซ์- เผ่าพงษ์, แพร-รัดเกล้า, แอนตี้-อลิตา, โอ๊ค-กีรติ, ปูเป้- ณัฐฐิรา, บอล-จิตรภาณุ, ฟลุ๊ค-ศิครินทร์และจุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม พร้อมด้วยแขกรับเชิญพิเศษ ที่มาร่วมสร้างความสนุกสนานครื้นเครง ธงธง ม๊กจ๊ก, หยวน-นิธิชัย, แอนดี้-เขมพิมุก และ ดีเจอ๋อง- เขมรัชต์ มาร่วมทริปสุดพิเศษ “พอเพียงคือพอดี” กับการมาสัมผัสธรรมชาติและเรียนรู้วิถีชีวิตแบบพอเพียง 2 วัน 1 คืนร่วมกับครอบครัวแฟนละครผู้โชคดี 30 ครอบครัว ณ เบิกบานบุรี เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา


        หลังจากครอบครัวผู้โชคดีและสื่อมวลชนทุกคนออกเดินทางจากอาคาร มาลีนนท์ พระรามสี่ เพียง 2 ชั่วโมงเศษก็มาถึงเบิกบานบุรี เขาใหญ่ ได้พบกับจากเหล่าดารานักแสดงที่มายืนรอรับต้อนรับอยู่แล้ว 


       จากนั้นก็ได้ทำการแบ่งกลุ่มทำกิจกรรมออกเป็น 4 กลุ่ม ดิน น้ำ ลม และไฟ ก็จับกลุ่มนั่งเสื่อล้อมวงทานอาหารห่อด้วยใบตองกันแบบเรียบง่ายสัมผั สชีวิตที่กลับคืนสู่ธรรมชาติ ก่อนจะไปแยกย้ายตามกลุ่มไปร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษๆ ที่ได้เตรียมไว้สำหรับผู้ร่วมทริปได้ร่วมสนุกและเรียนรู้กันอย่างเต็มที่ โดยแบ่งออกเป็น 4 ฐาน คือ ฐานแรก “ออกแบบชีวิต” ที่ให้ทุกคนได้ลองทบทวนสำรวจชีวิตประจำวัน ว่ามีอะไรในชีวิตที่เราใช้เกินพอดีบ้างหรือไม่ และให้ลองออกแบบการใช้ชีวิตใหม่ด้วยการลองตัดของใช้ที่ไม่จำเป็น หรือของใช้ที่มีมากเกินพอดี แล้วจะสามารถค้นพบความสุขบนความพอดี ต่อด้วยฐาน “อยู่ด้วยรัก” ที่ให้ผู้ร่วมทริปได้ลองทำผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแบบไร้สารพิษอย่าง ถั่วเขียวบดละเอียดที่สามารถนำมาทำความสะอาดผิว ยังมีประโยชน์ให้ผิวนุ่ม สดชื่น และต้มสมุนไพรที่นำมาแช่เท้าแช่มือช่วยให้ผ่อนคลาย

       จนมาถึงฐาน “ปั้นดิน ร้อยใจ” กับการให้ผู้ร่วมทริปได้ลองฝึกสมาธิด้วยการปั้นดินเหนียวและนำมาร้อ ยเป็นสร้อย ปิดท้ายด้วยฐาน “ปรุงด้วยรัก” กับการแนะนำให้นำพืชผักและวัตถุดิบจากธรรมชาติมาปรุงให้เป็นอาห ารที่สามารถทานได้แบบง่ายๆ จากนั้นในช่วงค่ำผู้ร่วมทริปทั้งหมดก็มาร่วมสนุกสนาน กับแบ่งทีมเล่าเรื่องผ่านละครเงาในคอนเซป “ความสุข ความเบิกบาน” ต่อด้วยการแสดงศิลปะวาดทราย หรือ Sand Art ที่ได้เล่าเรื่องราวพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว


        ปิดท้ายมินิคอนเสิร์ตจากเหล่านักแสดงที่ได้ซักซ้อมกัน เพื่อมอบความสุขให้กับผู้ร่วมทริปในครั้งนี้โดยเฉพาะ เรียกได้ว่าผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนต่างเต็มอิ่มกับความสุขความสนุกสนานกันอย่างเต็มที่


       เช้าวันรุ่งขึ้นยังมีกิจกรรมพิเศษให้ผู้ร่วมทริปได้เดินสำรวจป่าอุทยาน แห่งชาติเขาใหญ่ และเล่นโยคะแบบง่ายๆ ก่อนรับประทานอาหารเช้า หลังจากนั้นทุกคนก็มานั่งร่วมกันแชร์มุมมองการใช้ชีวิตในแบบ “พอเพียงคือพอดี” ด้วยกัน ผ่านการออกมาเล่าเรื่องเพื่อสะท้อนความคิด กระตุ้นแรงบันดาลใจให้กับผู้เข้าร่วมทริปท่านอื่นๆ และปิดท้ายกิจกรรมก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ ด้วยการเข้าชมเกษตรพอเพียงที่องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย หรือฟาร์มโคนมไทย-เดนมาร์ก

       เรียกได้ว่างานนี้ไม่ว่าจะเป็นผู้เข้าร่วมทริปทั้ง 30 ครอบครัว สื่อมวลชน รวมถึงเหล่าดารานักแสดงจากละครซีรีส์ “ลูกไม้ของพ่อ” และอีกหลายคนที่ได้มาร่วมทริปในครั้งนี้ต่างรู้สึกประทับ ใจไปกับช่วงเวลา 2 วัน 1 คืนที่ได้ใช้เวลาร่วมกันเรียนรู้ และได้เข้าใจถึงวิธีการปรับเปลี่ยนวิถีการดำเนินชีวิต ตามแนวพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กันที่เบิกบานบุรี เขาใหญ่ รวมถึงการได้ร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ภายใต้แนวคิดแบบพอเพียง ไปจนถึงการได้แชร์ประสบการณ์ และมุมมองของชีวิตที่น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้แก่กันและกันเป็นอย่างดี


 


ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety