รีเซต

ไหนเล่าซิ!! แล้วแต่พวกคุณจะมอง?! แพท พาวเวอร์แพท เผยตัวตนที่แท้จริง กับชีวิตลูกผู้ชาย ที่ไม่ได้เป็นแบบที่เห็น (มีคลิป)

ไหนเล่าซิ!! แล้วแต่พวกคุณจะมอง?! แพท พาวเวอร์แพท เผยตัวตนที่แท้จริง กับชีวิตลูกผู้ชาย ที่ไม่ได้เป็นแบบที่เห็น (มีคลิป)
MusicHot
29 มกราคม 2564 ( 13:30 )
1.6K

แพท พาวเวอร์แพท ภายหลังจากที่ อดีตนักร้องชื่อดัง แพท พาวเวอร์แพท หรือ แพท วรยศ บุญทองนุ่ม ได้ออกมาจากเรือนจำ หลังต้องอยู่ในนั้นด้วยคดียาเสพติดมานานถึง 16ปี6เดือน และเขาได้พ้นโทษสู่อิสระเมื่อวันที่ 4 ม.ค. ที่ผ่านมา ท่ามกลางความดีใจและยินดีของคนในครอบครัวและญาติๆ รวมทั้งแฟนคลับที่นับวันรอว่าศิลปินในดวงใจของเขาเมื่อไหร่จะออกมาสร้างความบันเทิงและร้องเพลงให้พวกเขาได้ฟังอีก และในวันนั้นก็คือฝันที่เป็นจริงของ ทั้งตัว แพท เองและครอบครัว รวมทั้งแฟนเพลงของเขา 

ซึ่งภายหลังจากที่ แพท ได้ออกมาสู่อิสระภาพ ความนิยมของ แพท ก็ไม่ได้ลดน้อยลงจากตอนที่เป็นนักร้องนำวง Powerpat เลยซักนิด แถมตอนนี้เป็นอีกหนึ่งนักร้องที่หาคิวว่างยากมาก นั่งแท่นเป็นศิลปินคิวทองอีกคน ซึ่งจากที่ แพท ได้ให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้เจ้าตัวเคยเล่าเหตุการณ์เมื่อครั้งอยู่ในเรือนจำตามรายการต่างๆ ไปแล้ว วันนี้ทาง TrueID ขอนำเสนออีกด้าน ในการดำรงชีวิตต่อไปของนักร้องดัง พร้อมกับเผยตัวตนที่แท้จริงของผู้ชายที่ชื่อว่า แพท พาวเวอร์แพท โดยย้อนกลับไปกับความมุ่งมั่นตั้งใจกับใบปริญญาสองใบทั้งที่รู้คำตัดสินของศาลแล้วว่าต้องจำคุกถึง 50 ปี 

ทำไมถึงคิดที่จะเรียนทั้งๆ ที่เรารู้แล้วว่าเราต้องอยู่ในนั้นเป็นเวลานาน?
พอเรามารู้ว่าเราต้องใช้วเลาอยู่ที่นั้นเป็นเวลาที่ยาวนาน ผมเลยคิดว่าเราน่าจะใช้เวลาที่เรามีอยู่ในนั้นนะให้เกิดประโยชน์ที่สุด ก็เลยลองมาดูว่าสิ่งใดที่เราไม่มีโอกาสได้ทำข้างนอก เราเลยหาโอกาสและเวลาในนั้น นั่นแหละทำ เท่าที่เราพอจะหาได้ หนึ่งในนั้นก็คือเรื่องการเรียนต่อ และอีกอย่างคืออยากให้พ่อแม่ภูมิใจในตัวเราด้วย เพราะว่าที่ผ่านมาเราก็เป็นลูกที่ไม่ค่อยดีนักครับ การเรียนห้จบก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่เราอยากจะทำให้ท่านครับ

ทำไมถึงมีแรงฮึดที่จะเรียนทั้งที่เรารู้แล้วว่าต้องอยู่ในนั้นถึง50ปี?
ก็เพราะว่าครอบครัวนี่แหละครับเป็นหลัก เพราะว่าเขารักและก็ห่วงใยเรา แล้วเราก็รู้สึกว่าเราทำตัวไม่ดีกับเขา ก็อยากจะทำทุกอย่างให้เขาภูมิใจในตัวเรานะครับ

แสดงว่ามีความหวังที่จะได้ออกมาเหมือนกัน?
มันก็ต้องมีครับ เพียงแต่ว่ามันยังไม่มีชัดเจนหรือมากมาย เพราะในตอนแรกๆ เรายังมองไม่เห็น และยังไม่มีระยะเวลาว่าเราจะออกมาเมื่อไหร่ เพียงแต่เรายึดหลักตามคำสอนของพระพุทธศาสนา ว่าทุกอย่างมีเกิดขึ้นตั้งอยู่แล้วก็ดับไป รวมถึงความทุกข์สิ่งที่เราเผชิญอยู่ ชดใช้กรรมอยู่ในตอนนี้ วันหนึ่งเรารับกรรมตรงนี้เสร็จมันก็ต้องหมดไปในซักวัน เพราะฉะนั้นเนี่ยในขณะที่เรารับ เราก็ต้องรับแบบว่าที่มีประโยชน์ ก็รอถึงวันนั้นวันที่เราหมดกรรมตรงนี้ไปครับ

การเรียนในเรือนจำนั้นมีการเรียนแบบไหน?
การเรียนที่เรียนในนั้น เรียนกับสุโขทัยธรรมาธิราชเนี่ยเป็นการศึกษาแบบทางการ เป็นมหาวิทยาลัยเปิด ซึ่งเขาจะส่งหนังสือมาทางเรือนจำนะครับ ให้เรามาภายในแดน แล้วเราก็อ่านตามชุดวิชาที่เราได้ลงทะเบียนไว้ แล้วก็เวลาที่เราจะไปสอบเนี่ยเขาก็จะมีคุณครู คุณครูมาคุมสอบในเรือนจำครับ ก็สอบไปตามนั้นเก็บหน่อยกิตไปเรื่อยๆ มันก็จะจบตามนั้นครับ

ข้างในเรือนจำมีคนเรียนเยอะไหม?
เรียนเยอะครับ มีคนที่สนใจเรียนเยอะนะครับ แล้วก็มีคนที่ใช้โอกาสที่อยู่ข้างในเพื่อที่จะเรียนต่อหลายคนเลยครับ

ทางเรือนจำมีการอำนวยความสะดวกยังไงบ้าง?
แน่นอนครับ ทางเรือนจำคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ดี มีการพัฒนาผู้ต้องขังอยู่แล้ว

ข้างในเรียนยากกว่าข้างนอกไหม?
มันยากกว่าอยู่แล้วครับ ทุกอย่างต้องอ่านเอง เรียนรู้เองซะเป็นส่วนใหญ่ ไม่มีใครมาจำจี้จ้ำไชหรือว่าสอน ทุกอย่างเราต้องแบ่งเวลาเองทั้งหมดนะครับ การอ่านหนังสือการติวอะไรต่าง เตรียมสอบเตรียมอะไรแบบนี้ครับ

แสดงว่าเรามีความตั้งใจมาก?
ครับ มันอยู่ที่ตัวเราจริงๆ ครับ ถ้าเราตั้งใจจะทำอะไรจริงๆ มันต้องทำได้ทุกอย่างแหละครับ ให้ความหวังและความฝันมันอยู่กับตัวเราตลอดเวลา เราต้องพยายามคีฟความรู้สึกนั้นให้มันได้นะครับ เราถึงจะอยู่อย่างมีเป้าหมายนะครับ

 

7 คำถาม ที่สามารถบอกตัวตนของลูกผู้ชายที่ชื่อว่า แพท พาวเวอร์แพท กับความตั้งใจสูงสุดตอนนี้ที่ต้องทำให้สำเร็จเป็นไปตามขั้นตอน และความตั้งใจ 

งานอดิเรกตอนนี้?
เล่นกีต้าร์ครับ ซ้อมกีต้าร์แล้วก็สอนดนตรีหลานชายครับ

5ปีข้างหน้าอยากจะทำอะไร?
ยังไม่ได้คิดอะไรไกลขนาดนั้นนะ เอาแบบว่าวันนี้พรุ่งนี้ก่อนไหม

ตอนนี้อยากให้คนพูดถึงเราว่ายังไง?
ตอนนี้ไม่ได้อยากอะไรครับ ก็แล้วแต่ตัดสินใจที่คิดเองครับผม ผมก็ไม่อยากไปชี้นำอะไรใครก็ดูๆ กันไปดีกว่า เพราะว่าบางสิ่งบางอย่างเราไปพูดมันก็ไม่ดี แล้วมันก็ไม่ได้เป็นคำตอบเป็นผลลัพธ์ที่ใช่ทั้งหมดนะ บางทีเขาก็ต้องพิสูจน์ด้วยตัวเขาเองด้วย ว่าเราเป็นอย่างที่เขาพูดจริงหรือเปล่า เราจะไปพูดว่าผมจะเป็นคนดีแล้วคุณต้องเชื่อ ว่าผมเป็นคนดีกลับตัวแล้ว มันระยะเวลาที่ผมออกมาแค่ไม่กี่วันเท่านั้นเอง ก็ต้องดูกันไปยาวๆ ว่าผมสามารถทำตามอย่างที่พูดได้ไหม แล้วก็ขอบคุณที่หลายๆ คนเขาเข้าใจผมนะ แล้วก็เชื่อมั่นในตัวผมอันนี้ผมซาบซึ้งมาก แล้วก็รู้สึกอบอุ่นมาก ต้องขอขอบคุณทุกคนมาก ที่ให้กำลังใจผมด้วยครับ

ตอนนี้สนใจเรื่องอะไรอยู่?
ตอนนี้เยอะครับ (หัวเราะ) หลักคือเรื่องเพลง ผมอยากทำเพลงอยู่ข้างในผมมีไอเดียอะไรเยอะ แล้วก็ผมอยากจะเรียนเกี่ยวกับพวกคอมมิวสิค เรื่องการบันทึกเสียงหรืออะไรพวกเนี่ย เพราะถ้าไม่อย่างนั้นผมปล่อยเวลาเนิ่นนานไป ไอ้สิ่งที่ผมสะสมไว้ในหัวมันจะหายไปไหน ผมเป็นห่วงตรงนี้ ก็อยากจะหาเวลาตรงเนี่ยไปเรียนคอมพิวเตอร์มิวสิคกับการบันทึกเสียงครับ เพื่อทำเพลงต่อไปและก็เพื่อซัพพอร์ทรองรับไอเดียที่เราคิดไว้ด้านใน (ตอนนี้เริ่มบ้างหรือยัง?) ยังไม่ค่อยมีเวลาเลย เพิ่งจะไปดูพวกเครื่องดนตรีอะไรพวกนี้เองครับ แล้วก็ต้องหาเวลาซ้อมดนตรีกับวงอีก อะไรแบบนี้ครับ แล้วก็เรื่องเรียนคอมพิวเตอร์มิวสิคก็อยู่ในอนาคตอันใกล้นี่แหละ เพราะว่ามันต้องทำงานเพราะซิงเกิลอะไรที่มันจะออกมาในอนาคตเราก็ต้องโปรดิวเซอร์เอง เพื่อนๆ ก็โตกันหมดแล้ว แล้วเพื่อนๆ ในวงเขาก็แข็งแรงพอที่จะมาช่วยงานทำอะไรกันแล้ว เพราะฉะนั้น มันจะต้องเป็นงานที่เราทำด้วยตัวของเราเอง ไม่ใช่วงเด็กๆ เหมือนสมัยก่อนละ ที่้ต้องไปพึ่งทีมงานหรือโปรดิวเซอร์อะไรกันเยอะแยะมากมายครับ มันต้องเติบโตครับ มันก็เลยต้องศึกษาอะไรเพิ่มเติม

เพื่อนในวงต่อกันติดไหม?
ต่อติดมากครับ ติดมากกว่าเดิม เพื่อนๆ เหมือนเข้าใจ และเพื่อนๆ ก็ยินดีที่จะร่วมวงกันอีกครั้งหนึ่ง ทุกคนน่ารักมาก ผมมีความสุขมาก มันเป็นอีกด้านหนึ่งที่ผมคิดไว้ตั้งแต่อยู่ในข้างในแล้วนะครับ ยิ่งกว่าฝันอีก ผมไม่คิดว่าเพื่อนในวงเขาจะโอเคกับเราขนาดนี้ ก็ต้องขอบคุณเพื่อนในวงทุกคนด้วยครับ

ตอนนี้เรียกว่าเริ่มเรียนรู้กับเทคโนโลยีใหม่ๆ อยากแนะนำ App หรือ Web ไหนให้คนอื่นใช้ไหม?
ตอนนี้ผมโหลดมาใช้เองแล้ว เป็นApp เครื่องตั้งจูนสายกีต้าร์ แล้วก็ App เกี่ยวกับแบ็กกิ้งเทรคของการแจมกีต้าร์อะไรพวกนี้ แล้วก็ App ของเรื่องเนื้อร้องและก็คอร์ดเพลง อะไรพวกเนี่ยผมก็แนวๆ นี้แหละ ผมมีไม่กี่อย่างหรอกกับชีวิตเนี่ย (เราเรียนรู้เอง?) ไม่ได้เรียนรู้เองครับ มีทางพี่เขย ทางหลานชายเป็นโค้ชให้ (งงไหม?) งงครับงง มันหลายอย่างครับ มันไม่ใช่อย่างเดียวเนี่ย ทุกอย่างมันผสมปนเปกันไปบางทีก็สับสน แค่ธุรกรรทางการเงิน ทางธนาคารอะไรพวกเนี่ย มันก็ซับซ้อนแล้ว แล้วมันเยอะมันต้องจำนู้นจำนี่มันเยอะครับ

ตอนนี้ถ้าเลือกได้อยากไปที่ไหนในโลก?
ตอนนี้เหรอครับ อยากอยู่บ้าน หาเวลาเล่นกีต้าร์ซ้อมกีต้าร์ อยากอยู่บ้านแฮปปี้ อยากอยู่บ้านซักวันสองวัน

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :