นุสบา นิโคล นำทีมเชือดเฉือดอารมณ์ใน บ่วงรักสลักแค้น!!

นุสบา นิโคล นำทีมเชือดเฉือดอารมณ์ใน บ่วงรักสลักแค้น!!
Pannaput_tvs
14 ก.ค. 59
1.7K

หลังจากละครบู๊ “ล่าดับตะวัน” ลาจอ สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี ก็ส่งละคร แนวดราม่า “บ่วงรักสลักแค้น” ช่วงชิงเรตติ้งต่อทันที

เรื่องราวของสองครอบครัวรุ่นพ่อรุ่นแม่ที่มีเรื่องบาดหมางใจในอดีต แต่มาในปัจจุบันรุ่นลูกของทั้งสองครอบครัวกลับต้องมารักกัน งานนี้ได้นักแสดงร่วมประชันฝีมือกันอย่างคับคั่ง อาทิ “เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ” กับนางเอกน้องใหม่ “จูน-ชลฤดี อมรลักษณ์” ประกบคู่ด้วยกันครั้งแรก

บ่วงรักสลับแค้น001

พร้อมด้วย บอส-พุทธิพงษ์ คล้ำจีนภาณุวงศ์, เบลล์-นันทิกานต์ สิงหา, แบงค์-อธิกิตติ์ พริ้งพร้อม, แนน-กฤตพร หาญโยธิน, แอม-สุธีร์ เสียงหวาน, แพม-ปานพิมพ์ เตชธนะชัยพัฒน์, แอน-วริษฐา หล่อโลหการ

เท่านั้นยังไม่พอ ยังเสริมทัพความเข้มข้นตัวพ่อ ตัวแม่ของวงการ อาทิ นุสบา ปุณณกันต์, นิโคล เทริโอ, อั๋น-โอลิเวอร์ พูพาร์ท, เมย์-บัณฑิตา ฐานวิเศษ, แมน-ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์, จิ๊บ-วสุ แสงสิงแก้ว, ย้ง-ธรากร สุขสมเลิศ, สุเชาว์-พงษ์วิไล, ตุ๊ก-เดือนเต็ม สาลิตุล, เดือน-ไปรมา รัชตะ ภายใต้การกำกับมากฝีมือ เอ๋-กษมา นิสัยพันธุ์ รับประกันคุณภาพ

บ่วงรักสลักแค้น บทประพันธ์ อัปสรา บทโทรทัศน์ กษิดินทร์ แสงวงศ์ เรื่องราว บางน้ำผึ้งเมื่อเกือบสี่สิบปีก่อน ล้อมรอบไปด้วยสวนมะม่วงพันธ์ดี บ้าน ‘บานชื่น’ ‘ตาเช้า’ มีลูกชาย ชื่อ ‘ปองพล’ และ ‘ปกป้อง’ ส่วนบ้านของ “บัวผัน” ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านที่รักใคร่กันเป็นอย่างดี มีลูกสาวสวยอยู่สามคนชื่อ (มาลา มาลัย และมาลี) สามสาววัยไล่เลี่ยห่างกันแต่ นิสัยต่างกันสุดขั้ว

‘มาลา’ สวยหวานมีนิสัย อ่อนหวาน ‘มาลัย’ เป็นคนเอาแต่ใจ ขี้โวยวายเจ้าคิดเจ้าแค้น ‘มาลี’ เป็นน้องเล็กเห็นชีวิตของคนรอบๆ ตัวที่มีปัญหาแล้วไม่อยากมีคู่ครอง ปองพลชอบมาลัยเแต่มาลัยไม่ชอบเพราะปองพลเป็นคนมีระเบียบวินัย ส่วนปกป้องชอบมาลา เพราะเห็นเป็นคนจิตใจดี อีกประเด็นคือปกป้องอยากเอาชนะ ‘พันลือ’ เศรษฐีประจำหมู่บ้าน พันลือนั้นมีใจให้มาลาเช่นเดียวกัน แต่มาลาเห็นว่าพันลือชอบทำตัวเป็นนักเลงจึงไม่สนใจจะคบหา ต่อมาทั้งสองบ้านมีเรื่องกินแหนงแครงใจตกลงกันไม่ได้จึงแตกคอกัน

บ่วงรักสลับแค้น004

แล้วยังเกิดเรื่องร้ายให้ต้องโกรธแค้นกันเข้าไป อีกวันหนึ่งมาลีไปอ่านหนังสือและพลัดตกน้ำ ปองพลรีบลงไปช่วยเกิดตะคริวกินจมน้ำตาย ยิ่งทำให้บ้านครูบานชื่นประกาศจะไม่เผาผีบ้านบัวผัน จึงสั่งให้มาลาเลิกปกป้อง แต่ความรักของหนุ่มสาวที่ลักลอบคบหากันเกิดสุกงอมและได้เสียกันในวันหนึ่ง โดยที่มาลัยน้องสาวแอบเห็นเข้าและเสียใจมาก แต่เมื่อ “ดาวราย” เห็นปกป้องเกิดพอใจปกป้องมากและไม่ชอบ รวมทั้งอิจฉาความสวยของสามพี่จึงคิดแย่งชิง ดาวรายแอบไปทำเสน่ห์จนปกป้องหลงรัก ปกป้องโดนเสน่ห์จึงหมดรักมาลา มาลัยตามไปด่าปกป้อง ทั้งคู่มีปากเสียงกันปกป้องหน้ามืดจึงปล้ำมาลัยจนได้เสียกัน พันลือแม้เป็นลูกเศรษฐีและออกนักเลงหัวไม้แต่ก็รักมาลาจริงๆ แล้วยอมรับได้ทุกอย่างมาลาจึงเห็นแก่ความดีของพันลือที่รักตนอย่างจริงใจยอมแต่งงานกับพันลือ และมีลูกด้วยสองคน (ชยพล และ ชลกร) ปกป้องกับดาวรายแม้ว่าจะรักกันด้วยเสน่ห์แต่เมื่อดาวรายไม่ได้ทำเสน่ห์แล้วปกป้องก็ไม่อาจปัดความรับผิดชอบที่มีต่อลูกได้ทั้งคู่มีลูกสาวชื่อ (ปานดาว และต่อมามีลูกสาวอีกคนชื่อปานวาด และมีลูกผู้ชายชื่อปัฐวี) โดยไม่มีใครรู้ว่าปานวาดไม่ใช่ลูกของปกป้องกับดาวราย แต่เป็นลูกที่เกิดจากพันลือกับดาวราย ส่วนมาลัยนั้นตัดสินใจแต่งงานกับ ‘ก้องภพ’ มีลูกสาวคนเดียวชื่อ ‘ดุจเดือน’

วันเวลาผ่านไป ทั้งสองครอบครัวต่างร่ำรวย ลูกชายคนเล็กของพันลือและมาลา ‘ชยพล’ กลับมาจากอังกฤษ เพื่อรับช่วงธุรกิจของครอบครัว ส่วน ‘ชลกร ลูกชายคนโตไม่สนใจงานด้านบริหาร เพราะเป็นคนอารมณ์ศิลปินชื่นชอบการถ่ายภาพ ต่อมามาลัยเห็นว่าพี่สาวและแม่ไม่ได้กลับบ้านมานับสิบปีจึงพาไปเที่ยวที่ตลาดน้ำแล้วบังเอิญไปเจอดาวรายคู่ปรับเก่าเข้าที่ตลาด สองบ้านเปิดศึกน้ำลายตบตีกันจนตกน้ำ แต่ชลกรที่มาด้วยไม่รู้เรื่องเขาไปถ่ายรูปเก็บบรรยากาศภายในตลาดน้ำ และสะดุดตากับแม่ค้าคนสวยจึงขอสัมภาษณ์ นั่นทำให้หัวใจของสาวน้อยอย่าง “ปาดวาด” ตกอยู่ในห้วงรักทันที เมื่อ “ชยพล” รู้เข้าจึงโกรธจัด มาลัยทำทีไม่กล้าเล่าแต่วางแผนในใจอยากให้หลานชายแก้แค้นคืน ชยพลเลยเข้าไปเป็นลูกค้าที่ ‘บ้านเตยหอม’ ซึ่งเป็นโฮมเสตย์ของ “ปานดาว” พลเข้าไปตีสนิท แกล้งปานดาวสารพัด พลได้โอกาสจึงรังแกปานดาวได้สำเร็จตกเป็นของตนในทันที

ผู้จัด บุณฑณิก บูลย์สิน “อยากให้คนดูได้ติดตาม ละคร บ่วงรักสลักแค้น เป็นละครที่สนุก ดราม่าเข้มข้น แล้วน่าติดตามทุกตอน นักแสดงทุกคนเต็มที่มาก มีนักแสดงที่ยังไม่เคยได้ร่วมงานกับช่อง8 เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกหลายคนเลยทีเดียว น่าติดตามทุกรุ่น แต่ล่ะรุ่นมีเรื่องราวสอนเราให้เรานำกลับไปใช้ในการดำเนินชีวิต ข้อคิด คำสอนต่างๆ แล้วเด็กๆตั้งใจกันมาก เพราะเรื่องนี้ค่อนข้างดราม่ามันเลยยาก แต่พอเขาเล่นเรารู้เลยว่าเขามีความตั้งใจ”

นุสบา ปุณณกันต์ “รับบทเป็น มาลา สาวที่มองโลกในแง่ดี มักจะไม่ค่อยรู้เรื่องเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นกับคนในครอบครัว น้องสาว ที่เป็นเบื้องลึก เบื้องหลังของตัวละครตัวอื่นๆ ไม่เคยคิดร้ายกับใคร ไม่โกรธ ไม่เกลียดใคร มีความรักแรกเสมอ ไม่ว่าจะผ่านไปนานอย่างไงก็ไม่ลืม คิดถึงเสมอ แต่ว่ามีความเข้าใจผิดมาตลอดว่าเหตุการณ์ที่พลัดพรากจากคนที่เรารัก เรื่องนี้มีความเข้มข้นให้คนดูแฟนละครได้ติดตามกัน บทดีมาก น่าลุ้นทุกตอน นักแสดงทุกรุ่นก็เข้มข้น เฉือดเฉือนกันได้อย่างลงตัว หวังว่าเรื่องนี้จะครองใจใครหลายๆคนค่ะ”

นิโคล เทริโอ รับบทเป็น “ดาวราย เป็นสาวสวยเปรี้ยว อยากแย่งชิงปกป้องมาจากมาลา และรู้ว่ามาลัยก็ชอบปกป้องยิ่งอยากแย่งเพราะเกลียดพี่น้องสองคนนี้มากที่สวยแข่งกับตนเอง สุดท้ายเราก็ได้แต่งงานกับปกป้องจริงๆ เพราะเราไปทำเสน่ห์ให้ปกป้องสนใจ เป็นเรื่องแรกที่กี้เล่นแรงสุด เลิฟซีนหนักหน่วงมาก และเป็นบทที่น่าสนใจมาก พอรู้ว่าได้มาเล่นก็ชอบเพราะมันท้าทายดี อยากให้ทุกคนได้ชมกัน”

อั๋น-โอลิเวอร์ พูพาร์ท รับบทเป็น “ปกป้อง เป็นคนที่มีความมั่นใจในตนเอง แต่ลึกๆ เป็นคนค่อนข้างเชื่อฟังแม่ หัวอ่อน แต่หัวแข็งเป็นบางเวลา เป็นคนมีเสน่ห์ สาวๆ ต่างหลงรัก แต่ปกป้องสนใจมาลา เพราะเป็นคนจิตใจดีและตั้งใจจะจริงจังกับมาลาแต่ก็ขัดแม่ไม่ได้ ตอนหลังได้แต่งงานกับดาวราย เรื่องนี้สนุก เนื้อหาน่าติดตาม นอกจากความบันเทิง ยังมีแง่คิดให้คนดูได้นำกลับไปใช้ในชีวิตตนเอง เหมือนเป็นหลักในการดำเนินชีวิตอย่างนึง”

แมน-ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์ รับบทเป็น “พันลือ เป็นผู้ชายที่รักผู้หญิงชื่อมาลา มากๆ อยากใช้ชีวิตด้วย อยากที่จะแต่งงาน อยากจะมีครอบครัวที่สมบูรณ์ เขาก็เลยทำทุกอย่างเพื่อให้ได้แต่งงาน ให้ได้อยู่กินกับผู้หญิงที่เขารัก แต่มันก็มีเรื่องราวที่เขาไปทำไว้ในอดีต โดยที่มาลาเองก็ไม่รู้มาก่อน พอมาถึงปัจจุบันลูกโตแล้ว ดันมาบังเอิญลูกชายเราสองคนดันไปชอบลูกสาวของอีกบ้านที่ไม่ถูกกันก็เลยเกิดเรื่อง เรื่องนี้เนื้อหาสนุกเข้มข้น คนดูดูไปแล้วก็อาจจะสงสัยคนนั้นคนนี้เป็นลูกใคร ทำไมถึงร้ายกัน ทำไมคบกันไม่ได้ มันคงจะเป็นเรื่องที่ทำให้คนพูดถึง ต้องติดตามครับ”

เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ รับบทเป็น “ชยพล มีความใจร้อน มั่นใจในตัวเองสูง เอาแต่ใจ เมื่อรู้ว่าบ้านเราไม่ถูกกับอีกบ้านนึงจึงไปแก้แค้นกับลูกสาวเขา ทำให้เกิดความรักขึ้นมา แต่กว่าจะรู้ใจตัวเองก็เกือบสายไป ขอฝากละคร บ่วงรักสลักแค้น ไว้ด้วย เป็นเรื่องสุดท้ายก่อนที่ผมจะไปเข้ากรม เรื่องนี้สนุกสนาน มีให้ลุ้นติดตามกันเกือบทุกวันที่ออกอากาศ อีกอย่างรับรองไม่เคยเห็นผมในบทแบบนี้ คือเห็นความแบดความร้ายในตัวไม่ใช่พระเอกแสนดีเหมือนเรื่องทั่วๆไปครับ”


จูน-ชลฤดี อมรลักษณ์ รับบทเป็น “ปานดาวค่ะ เล่นเป็นน้องคนเล็ก มีจิตใจเข้มแข็งแต่ก็หลงเชื่อชยพลหลายครั้ง ไม่ชอบหน้าชยพลเพราะรู้สึกหมั่นไส้เขาตั้งแต่แรกเห็น แต่ต่อมาเราก็เป็นเหยื่อชยพล ถูกแผนร้ายของคุณพลเล่นงานจนต้องตกกลายเป็นของเขา ขอฝากละคร บ่วงรักสลักแค้น ด้วยค่ะ เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกของจูน มีหลายคู่ มีเรื่องราวเกี่ยวกับการแก้แค้นตั้งแต่สมัยรุ่นพ่อแม่ตกทอดมารุ่นลูก อยากให้ชวนติดตามว่าเค้าจะแก้แค้นเราอย่างไร และสุดท้ายมันจะจบอย่างไรค่ะ”

เรื่องราวต่างๆจะดำเนินไปอย่างไร เมื่อไฟของทั้งสองครอบครัวยังไม่ดับไปกับอดีต แต่มาลุกโชนอีกครั้งในปัจจุบัน ชยพล กับ ปานดาว จะจัดการอย่างไรกับลูกในท้อง….. ติดตามชมได้ในวันพุธ ที่ 20 กรกฎาคมนี้ตอนแรก