รีเซต

น้ำใจ ตูน สานฝันสร้างบ้านใหม่ น้องมาร์ช ไม่คิดฝันชีวิตใหม่ สัญญาจะเป็นคนดี

น้ำใจ ตูน สานฝันสร้างบ้านใหม่ น้องมาร์ช ไม่คิดฝันชีวิตใหม่ สัญญาจะเป็นคนดี
ข่าวสด
10 มกราคม 2565 ( 08:47 )
40

เด็กชายสุดซึ้งได้ชีวิตใหม่ ส่องน้ำใจ ตูน บอดี้สแลม นำเงินส่วนตัวสานฝันน้องมาร์ช สร้างบ้านหลังใหม่ให้อย่างอบอุ่น น้องไม่คิดฝันได้รับความเมตตาขนาดนี้ สัญญาจะตั้งใจเรียน เป็นคนดี

เพจของทางโรงเรียนเชียงสาศิลปสถานได้ลงคลิปพร้อมกับบรรยายความรู้สึกสุดตื้นตันในน้ำใจของนักร้องหนุ่ม ตูน บอดี้สแลม ที่ได้นำเงินส่วนตัวมาช่วยสานฝัน น้องมาร์ช เด็กชายจักรพงษ์ เอื้อมกิจการดี สร้างบ้านหลังใหม่ที่น่าอยู่และอบอุ่น โดยทางโรงเรียนได้โพสต์ข้อความพร้อมคำขอบคุณในน้ำใจครั้งนี้ของ ตูน ไว้ว่า

รายงานความคืบหน้า บ้านน้องมาร์ช เด็กชายจักรพงษ์ เอื้อมกิจการดี ที่ได้รับความเมตตา และได้รับการช่วยเหลือ ได้รับโอกาสดีๆในชีวิตเหมือนคนอื่นๆ จากพี่ตูน บอดี้สแลม พร้อมด้วยคณะทีมงานมูลนิธิก้าวคนละก้าว(ก้าวเพื่อน้อง) ขณะนี้บ้านที่สร้างมีความคืบหน้า 80 เปอร์เซ็นต์ แล้ว และเนื่องในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ 2565 และวันเด็กแห่งชาติ โรงเรียนเชียงสาศิลปสถาน ผู้บริหาร คณะครู บุคลากร พร้อมด้วยนักเรียนทุกคน ขออาราธนาสิ่งศักดิ์ในสากลโลกนี้ได้ดลบันดาลให้พี่ตูน พี่ก้อย พร้อมทั้งคณะทีมงานก้าวคนละก้าวทุกท่านจงประสบแต่ความสุข ความเจริญ ด้วยวรรณะ สุขะ พละ ด้วยเทอญ

ขอขอบพระคุณทุกภาคส่วนเป็นอย่างสูงที่ให้ความช่วยเหลือ และให้โอกาสเด็กที่มีฐานะยากจนได้มีโอกาสศึกษาต่ออย่างเท่าเทียมกัน ขอผลบุญที่ทุกๆท่านได้กระทำจงส่งผลให้ท่านประสบแต่ความสุข ความเจริญในหน้าที่การงานตลอดไป #มูลนิธิก้าวคนละก้าว ก้อย-ตูน koytoonfamily เครดิตภาพบางส่วนจาก:กสศ.กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา

ขณะที่น้องมาร์ชก็เขียนจดหมายขอบคุณน้ำใจพี่ตูนกับสิ่งที่ไม่คิดไม่ฝันมาก่อน โดยไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะได้รับความเมตตาขนาดนี้ สร้างบ้านใหม่ชีวิตใหม่ให้น้องและครอบครัว สัญญาจะตั้งใจเรียนและเป็นคนดี

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของน้ำใจที่ให้โดยตั้งใจของ ตูน บอดี้สแลม ที่มีปณิธานตั้งมั่นว่าจะยืนอยู่เคียงข้างทุกคนด้วยความจริงใจและมุ่งหวังให้ทุกคนในสังคมได้มีรอยยิ้ม