รีเซต

แม่ทุกคนไม่เหมือนกัน!! ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ร่ายยาวถึงลูกสาวหลัง หนุ่ม ศรราม โชว์ใบหย่า

แม่ทุกคนไม่เหมือนกัน!! ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ร่ายยาวถึงลูกสาวหลัง หนุ่ม ศรราม โชว์ใบหย่า
Entertainment Report_3
3 กันยายน 2563 ( 16:53 )
1.6K
1

ข่าวบันเทิงวันนี้

“ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ หรือ กนิษฐรินทร์ พัชรภักดีโชติ” อดีตภรรยาพระเอกชื่อดัง “หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์” ร่ายยาวถึงลูกสาวสุดที่รัก “น้องวีจิ” บอกถึงเวลาแล้วกับการเรียนรู้ 

 

ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ร่ายยาวถึงลูกสาวหลัง หนุ่ม ศรราม โชว์ใบหย่า

 

ถือว่าเป็นข่าวช็อกวงการอย่างมาก หลังจากที่พระเอกชื่อดัง หนุ่ม ศรราม ประกาศสถานะตัดสัมพันธ์กับอดีตภรรยา ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ พร้อมโชว์ใบหย่า ทั้งที่ก่อนหน้านี้มีโมเมนต์หวาน อบอุ่นออกทางโซเชียล และยังฝากถึงผู้ที่มีธุระเกี่ยวกับการเงินของติ๊ก ให้ติดต่อเธอโดยตรง อย่ามาที่บ้านอีก เพราะติ๊กไม่ได้อยู่ที่บ้านตนแล้ว อีกทั้งตนและลูกสาว น้องวีจิ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ หลังจากนั้นติ๊กได้เข้ามาคอมเมนต์ตอบกลับอดีตสามีว่าได้ใช้หนี้เรียบร้อยแล้ว เมื่อเข้าไปดูในไอจีของสาวติ๊กพบก่อนหน้าที่อดีตสามีจะโพสต์โชว์ใบหย่าประมาณ 3 ชม. ติ๊กได้โพสต์คลิปวิดีโอลูกสาวสุดที่รัก พร้อมร่ายยาวเขียนแนวทางการเลี้ยง ดูแล และคำสอนลูกสาว รวมถึงประโยคที่แสดงถึงความน้อยใจว่า...  

 

 

“วีจิ..สกิลแม่เลี้ยงลูกตั้งแต่ 6 week 2 day แม่ตั้งใจให้รู้มีพื้นฐานนิสัยตรงต่อความรู้สึกนึกคิดเป็นเด็กอารมณ์ดี ยิ้มเก่ง นี่คือเสน่ห์ของลูก ที่แม่สร้างให้ แม่ยอมหัวเราะทั้งน้ำตา เต้นท่าแปลก ๆ ให้ลูกยิ้มหัวเราะ หัดให้กินทุกอย่างที่กินได้ แม่สร้างเสียงหัวเราะให้ลูก สอนให้กล้าที่จะไม่กลัวล้มจะได้ลุกขึ้นและแกร่งกว่าเดิม เปิดเพลงให้ฟังตั้งแต่อยู่ในท้อง เพื่อหัวใจลูกได้มีเสียงดนตรี ทำให้อารมณ์ดี แม่ทั้งคืนแม่คอยตื่นเอาผ้าห่มปิดอกลูกตลอด ท่ามกลางปัญหาและความกดดัน ที่เกิดขึ้นแม่พยามหามุมสงบเพื่อปรับทัศนะคติ เพื่อไม่ให้ลูกเห็นและรู้สึก ถึงความอ่อนแอ เพื่อแม่ต้องการสร้างลูก ให้แกร่งแข็งแรง ฉลาด สอนไหว้รู้จักสวดมนต์ ไหว้พระ ไหว้คน และขอบคุณเป็น แม่ปลื้มใจ และภมิใจมาก เสน่ห์ ของคน คือการ รู้จักมารยาทที่ดี แม่สอนลูกตั้งแต่ 5 เดือน หัดให้แบมือรับและต้องรู้จักคืนให้ คนเป็น การให้ต้องให้จากความรู้สึกดี และเต็มใจให้ การรับก็เช่นกัน แม่จะคอยเตือนวีจิ เสมอว่าห้ามแบ่งแยก ว่าคนนี้ทำได้ คนนี้ทำไมได้ พื้นฐานทั้งหมด แม่เป็นคนปูทางมาทั้งหมด แม่มั่นใจว่าการเลี้ยงแบบสมวัย และให้ไปแบบธรรมชาติของเด็ก มันจะส่งผลดีให้ อารมณ์ดี สมาธิดี จิตใจดี การพัฒนาดี มีอีกหลายอย่าง ที่แม่ยังไม่สอน 

 

ตอนลูกหลับแม่ชอบเข้า googel เลี้ยงลูกด้วยการสร้างแรงบันดาลใจใช้จิตวิทยาของอเมริกา โตขึ้นลูกจะใช้หลัก มอง สังเกต พิจารณา เห็น หลายสิ่งที่ชัดเจน และตอบโจทย์แก้ปัญหาได้ด้วยตัวเองได้ อย่างน้อยก็จะผิดผลาดน้อย ตัวลูก 3 ถึง 4ขวบ แม่จะไม่ปล่อยลูก แม่จะสอนลูกเอง เพราะแม่เชื่อว่าใช้สกิลพิเศษ พลังความรักจากแม่รักส่งต่อสู่ลูก แม่อยากให้ลูกใช้หลักใช้ความจริงใจต่อความรู้สึกนึกคิดกล้าเผชิญหน้า-แก้ไขปัญหาได้ด้วยตัวเอง ไม่มีใครไม่เคยพลาดเคยล้มด้วยสถานการณ์ ด้วยเหตุจูงใจ หรือไม่ตั้งใจก็ตาม แต่การอภัย ใช้หลักเมตตามีความอดทนอดกลั้น จะเป็นนักสู้ไม่กลัวในเรื่องที่ไม่ควรกลัว และควรกลัวในสิ่งที่ควรกลัวสติจะดับ กิเลศ รัก โลภ โกรธ หลง ได้ให้อยู่บนพื้นฐานที่พอดี พอเพียง พออยู่ พอใช้ รู้จักการเสียสละ เพื่อให้เกิดประโยชน์แก่ผู้อื่นและตัวเอง แม่ก็คือแม่ แม่ทุกคนไม่เหมือนกัน เลี้ยงลูกของตัวเองในแบบของเรา แบบธรรมชาติ ตามวัย เล่น เรียนรู้ และถึงวัยเริ่มสร้างทักษะการพัฒนาเราค่อยใส่ให้เต็มที่ แม่วีจิคือผู้ให้กำเนิดและรักลูกมากกว่าแม่ที่ไม่ใช่แม่วีจิ เรากำหนดชะตาชีวิตเอง อย่าให้โชคชะตามากำหนดชีวิตเรา แม่เอาใจนั่งดูลูก แม่ถึงรู้ใจลูกมากที่สุดสายตาลูกแม่รู้ว่าลูกต้องการอะไร ไม่มีใครสนใจเท่ากับผู้เป็นแม่ แม่มีอะไรจะทำให้ลูกอีกเยอะ ถึงเวลาแล้วกับการเรียนรู้” 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> "ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์" ตอบโต้ทันควัน หลัง "หนุ่ม ศรราม" โพสต์ใบหย่าปัดรับผิดชอบหนี้สิน

>> ประวัติ ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ หรือ กนิษฐรินทร์ พัชรภักดีโชติ

>> ไม่ใช่แก้เคล็ดแล้วมั้ง!? หนุ่ม ศรราม โพสต์กลางไอจี หย่า ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ เรื่องเงินไม่เกี่ยวข้องกัน!

>> รีเทิร์นอีกครั้ง! ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ กลับมารับงานละคร ดอกกลางกรุง แค่ชื่อเรื่องก็แซ่บแล้ว!

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  mama.veeji