รีเซต

แฟนการ์ตูนสตูดิโอ จิบลิ (Ghibli) ได้เฮ Netflix คว้าลิขสิทธิ์ฉายสตรีมมิง

แฟนการ์ตูนสตูดิโอ จิบลิ (Ghibli) ได้เฮ Netflix คว้าลิขสิทธิ์ฉายสตรีมมิง
Jeaneration
21 มกราคม 2563 ( 18:00 )
723

ข่าวสารวงการหนัง การ์ตูนสตูดิโอ จิบลิ

ถือว่าเป็นข่าวใหญ่และข่าวดี ท่ามกลางการแข่งขันในสงครามระบบสตรีมมิงออนไลน์ในยุคนี้ ยักษ์ใหญ่อย่างเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) ได้ประกาศได้ครอบครองลิขสิทธิ์ภาพยนตร์แอนิเมชันจาก "สตูดิโอ จิบลิ" (Studio Ghibli) หลายสิบเรื่อง โดยจะเปิดให้ผู้ชมได้ดูออนไลน์ในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้

Ponyo on the Cliff by the Sea

เน็ตฟลิกซ์ ได้ประกาศว่า ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2020 เป็นต้นไป จะเริ่มเผยแพร่ผลงานภาพยนตร์แอนิเมชันจากสตูดิโอ จิบลิ ที่ได้ลิขสิทธิ์มาทั้งสิ้น 21 เรื่อง โดยจะเปิดให้บริการใน 190 ประเทศทั่วโลก (รวมทั้งประเทศไทย) แต่ยกเว้นเพียงสหรัฐอเมริกา, แคนาดา และญี่ปุ่น ที่จะรับชมไม่ได้เพราะติดเงื่อนไขด้านลิขสิทธิ์กับผู้บริการเจ้าอื่นอยู่

ทั้งนี้ยังได้ประกาศรายชื่อผลงานภาพยนตร์แอนิเมชันจากสตูดิโอ จิบลิ ที่จะถูกเผยแพร่ออกไปในระยะ 3 เดือนต่อจากนี้ โดยในเดือนกุมภาพันธ์จะปล่อยออกมา 7 เรื่อง เช่น Castle in the Sky (1986), My Neighbor Totoro (1988) หรือ Kiki’s Delivery Service (1989) เป็นต้น

Howl’s Moving Castle

ในขณะที่ Spirited Away (2001), Arrietty (2010) หรือ The Tale of The Princess Kaguya (2013) อยู่ในล็อตที่จะปล่อยให้บริการในเดือนมีนาคม และ Whisper of the Heart (1995), Howl’s Moving Castle (2004) หรือ Ponyo on the Cliff by the Sea (2008) จะสตรีมมิงในเดือนเมษายนตามลำดับ โดยจะเป็นการเผยแพร่พร้อมคำบรรยายและเสียงพากย์หลากหลายภาษา

และเพื่อไม่พลาดการรับชมหนังแบบจุใจ สามารถชม Netflix บนจอใหญ่ ผ่านกล่อง TrueID TV ได้แล้ว วันนี้ มีกล่องเดียว...ความบันเทิงครบรส!

Source: Collider

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<