รีเซต

ไม่มีใครรู้มาก่อน "มิว Meyou " เผย เป็นโรคซึมเศร้า!

ไม่มีใครรู้มาก่อน "มิว Meyou " เผย เป็นโรคซึมเศร้า!
TNN ช่อง16
20 ตุลาคม 2565 ( 07:01 )
137

หลังจากที่ประสบอุบัติเหตุไฟลวกในร้านปิ้งย่าง และได้แอดมิดเข้าโรงพยาบาลเพื่อพักรักษาตัวได้สักพัก สำหรับนักร้องขวัญใจวัยรุ่น "มิว ชิษณุชา ตันติเมธ" หรือ "มิว Meyou"

ภาพจากIG:mew

ล่าสุด "มิว" ได้ออกมาโพสต์ข้อความร่ายยาวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวอัปเดตอาการล่าสุดว่า "สวัสดีแฟนเพลงที่รักทุกคนนะครับ วันนี้ผมขออนุญาติใช้พื้นที่เล็กๆตรงนี้แชร์อะไรหน่อยครับ ก่อนอื่นเลย ต้องขอขอบคุณแฟนคลับทุกๆคน ครอบครัว ผู้ใหญ่หลายๆท่านที่คอยให้การสนับสนุน รุ่นพี่รุ่นน้องเพื่อนๆที่คอยโทรหาแวะมาเยี่ยม ให้กำลังใจ ตอนนี้ผมดีขึ้นมากแล้ว แต่ยังคงต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลอีกเป็นระยะเวลาประมาณ 1 เดือน หวังว่าเร็วๆนี้คงจะพร้อมกลับมาทำงานอย่างสนุกานานกับทุกคนได้อย่างเต็มที่


ภาพจากIG:mew

ภาพจากIG:mew

นอกจากนี้ "มิว" ยังบอกอีกเรื่องหนึ่งที่เจ้าตัวคิดว่าไม่น่าจะมีใครรู้เรื่องนี้มาก่อน โดย "มิว" เผยว่า ตัวเองเป็นโรคซึมเศร้า และได้พบว่า ตัวเองเป็นมาตั้งแต่ปี 2019 แล้ว และเข้ารับรับการรักษาอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน 

หมอวินิจฉัยว่าผมเป็น Dysthymid หรือ Persistent Depressive Disorder เรียกง่ายๆ ก็คือ ภาวะซึมเศร้าเรื้อรังนั้นเอง ภาวะซึมเศร้าของผมอยู่ในขั้นดิ่งมากในบางเวลา คิดลบมากๆหรืออยากทำร้ายตัวเองสุดขั้ว วันๆเอาแต่เศร้าอย่างเดียว เขียนเพลงไม่ออก ทำงานไม่ได้ รู้สึกว่าตัวเองไร้ค่าตลอดเวลา หมอบอกจะดีขึ้นทุกๆวันไม่ใช่แค่จากยา แต่ต้องพึ่งกำลังใจจากคนรอบข้างด้วย แล้วโอโห หำลังใจผมดีขนาดนี้ ทั้งจากแฟนๆ ครอบครัว จัสมิน เพื่อนพี่น้อง อีกแปปเดียวก็หายแน่นอน

ภาพจากIG:mew

ภาพจากIG:mew

ภาพจากIG:mew

จากนั้นเหล่าคนบันเทิงรวมทั้งแฟนๆของ "มิว" ต่างเข้ามาส่งกำลังใจให้รัวๆ อาทิ เป็นกำลังใจให้นะครับ, ส่งกำลังใจฮะ, ขอส่งแรงใจเล็กๆไปให้นะครับ,  Love and support you always bro....

ภาพจากIG:mew

ภาพจากIG:mew

ภาพจากIG:mew

ภาพจากIG:mew

ภาพจากIG:mew