รีเซต

แม่นางเอกดัง ปู วิชชุดา ขายเสื้อผ้าลูก-ขายบ้าน ก่อนตายชายโทร.บอกชะตาขาด

แม่นางเอกดัง ปู วิชชุดา ขายเสื้อผ้าลูก-ขายบ้าน ก่อนตายชายโทร.บอกชะตาขาด
ข่าวสด
30 สิงหาคม 2564 ( 12:12 )
329

ทนอดๆอยากๆตัดใจขายเสื้อผ้านางเอกดังลูกสาวขายบ้านไปอยู่ห้องเล็กๆก็พอ แม่นางเอกดัง ปู วิชชุดา ตัดใจขายเสื้อผ้าลูก เผยเรื่องประหลาดก่อนตายชายโทรบอกชะตาขาด

28ปีกับการจากไปนางเอกวัยรุ่นชื่อดัง ปู วิชชุดา สวนสุวรรณ โดย หนุ่ม คงกระพัน เปิดใจ แม่ต้อย กัญญา คุณแม่ของนางเอกสาววัยรุ่น ปู วิชชุดา สวนสุวรรณ ผู้ล่วงลับ แม่สูญเสียลูกสาวมา 28 ปีแล้ว วันที่ 7 ม.ค. 2536 แต่เหมือนเหตุการณ์เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวาน

แม่ต้อยเผยลูกสาวเข้าวงการจากโมเดลลิ่ง ชื่อ ป้าจุ๊ มาชวนไปถ่ายโฆษณาตั้งแต่อายุ 14-15 จนได้เล่นหนังคู่ หนุ่ม สันติสุข เรื่อง ถึงคราวจะเฮง และได้เล่นละครของดาราวิดีโอ ช่อง7 เรื่อง ริษยา เป็นนางเอก ก็เริ่มดัง จนมาดังมากๆ เรื่อง อรุณสวัสดิ์ เล่นคู่กับ หนุ่ม ศรราม ใหม่ด้วยกันทั้งคู่ ตอนนั้นมีคนบอกไม่รอด เพราะศรรามก็ใหม่ เพิ่งข้ามจากช่อง3มาช่อง7 ปรากฏละครดังมาก

ถ่ายละคร ริษยา ได้ตอนละ 3,500 อรุณสวัสดิ์ 4,000 หรือ 4,500 ไม่แน่ใจ เงินเขาแม่ไม่ได้ใช้เลย แม่ใช้เงินพ่อ เงินปูเก็บใส่ธนาคาร หลักแสนไม่ถึงล้าน

เขาชอบการเป็นดีไซเนอร์ นิสัยเขาเป็นคนห้าวๆ ยังถามเลยว่าเป็นทอมไหม อยู่ที่ ม. มีแฟนไหมลูก เขาบอกใครจะจีบ เพื่อนปูบอกว่าไม่เอาหรอกดาราเปลี่ยนแฟนยิ่งกว่าเปลี่ยนถุงเท้า

หลังโด่งดังจากละครอรุณสวัสดิ์ไม่นานก็เสียชีวิต แม่ เล่าว่า อรุณสวัสดิ์ ประมาณกลางปี 35 เขามาเสียตอนปี 36
ส่วนที่แม่ได้ยินข่าวมีหมอดูทำนายจะมีนางเอกวัยรุ่นประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต แม่เล่าว่า ตอนนั้นอยู่ในรถด้วยกัน ฟังข่าววิทยุในรถ พูดทำนองว่า พุ่มพวงตอนนั้นที่เสียชีวิต หมอดูทำนายจะมีดาราวัยรุ่นชื่อดังเสียชีวิต ปูเขาก็บอกว่าไม่ใช่เราหรอกนะแม่ เพราะลูกปูไม่ได้ดัง

ย้อนไป 7 ม.ค. 2536 วันเกิดเหตุ เราอยู่บ้าน เขาเรียนที่ ม.บูรพา ชลบุรี เขาโทรมาบอกแม่ทำกับข้าวไว้ให้ลูกปูกินนะ แกงส้ม ผัดสะตอเขาชอบ แต่ไม่กินสะตอหรอก น้ำพริก พ่อเขาก็ไปทำงานปกติ

จะโทรเช็กเขาตลอด เขาไม่รับคิดว่าคงขับรถอยู่ โทรไป 2 ครั้งไม่รับ ช่วงเย็นมีโทรศัพท์เข้ามา เป็นตำรวจบอกลูกคุณถูกรถชนให้มาที่โรงพัก แม่คงจะพูดไม่รู้เรื่อง ได้ยินเสียงตำรวจอีกคนพูด บอกๆไปเหอะว่าตาย ไม่งั้นไม่มาหรอก แม่ไม่รู้ตัวว่ากรี๊ดออกมา บ้านตรงข้ามได้ยินวิ่งมาถาม น้าต้อยเป็นอะไร แต่แม่ไม่รู้เรื่องแล้ว

วิ่งขึ้นมอเตอร์ไซค์ไปโรงพยาบาล เขาคลุมผ้าไว้หมด เห็นแค่รองเท้ามันใช่ แม่บอกไม่ใช่ เปิดผ้าออกก็บอกไม่ใช่ ร้องโวยวายให้เขาช่วย หมอเดินมาบอกคุณแม่เขาเสียแล้วนะ เขาจะเอาลูกลงลิฟต์ไปเก็บ แม่ก็ไม่ยอม

แม่ไม่พูดไม่คุยไม่กินไม่นอน ผอมจนเดินพ่อต้องจับ นั่งรอลูกตรงหน้าต่างไม่ไปไหน หลอกตัวเองว่าเขาไปเรียนหนังสือ เย็นวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์เขาก็ไปถ่ายละคร เป็นแบบนี้ 2 ปีกว่า ไม่ออกไปไหนเลยจนจะเดินไม่ได้ กลืนน้ำไม่ลงคอ ทั้งแฟนทั้งลูกคะยั้นคะยอพอกลืนเข้าไปมันไหลออก

หลังเสียลูกพ่อเอาเงินเก็บมาซื้อรถตู้มือสอง ขับรถตู้รับจ้าง หาดใหญ่-กรุงเทพฯ ส่วนแม่ไปอยู่พัทยาเฝ้าตึกของซ้อที่เขาให้เช่า ก่อนที่ทั้งพ่อและแม่จะมาทำงานในกองถ่ายละครเป็นสวัสดิการกองถ่าย แต่ก็ต้องเจออุบัติเหตุครั้งใหญ่อีก

ขณะไปถ่ายละครที่น้ำตก นครนายก ขับรถลงมาจากเขา รถพุ่งเบรกไม่ได้ ในใจคิดว่าร้องลูกปูช่วยพ่อแม่ด้วย แต่ไม่รู้ว่าเสียงออกมาหรืเปล่า รถไปคาตรงต้นก้ามปูหรือหางนกยูง พ่อสลบเลือดไหล แม่หลุดไปอยู่ตรงที่วางเท้า กระแทกเครื่องรถหลังหัก ข้อมือหลุด แขนหัก แม่ต้องอยู่โรงพยาบาล 18 วัน และรักษาตัวที่บ้านอีก 2 ปี แม่ช่วยตัวเองไม่ได้โดยสิ้นเชิง 6 เดือน จนทำงานต่อไม่ได้

ล่าสุดแฟนคลับลูกสาวที่ยังคงรัก ปู วิชชุดา ทำเสื้อปูครบรอบ 28 ปีมาให้แม่ขาย บางท่านส่งของกินของใช้ส่งยาเจลมาให้ ขอบคุณแฟนคลับลูกปูทุกคนที่ยังไม่ลืม แม้อาจยังไม่เคยเจอกัน

มีแฟนคลับเป็นแอดมินให้ด้วย วันนี้แม่นำเสื้อที่ ปู วิชชุดา เคยใช้มาขาย โดยแฟนคลับที่รักปูมากทำเฟซบุ๊กและขายให้ เพราะแม่เล่นไม่เป็น เอาเสื้อผ้าที่ใส่ในหนัง ละคร พอขายได้ ช่วยๆกันหลายๆคน นั่งคุยกับพ่อว่าถ้าเราตายไปก็ไม่รู้จะเอาไปไว้ไหน เราเอามาขายให้คนที่เขารักกันจริงเก็บไว้ดีกว่าไหม ตัดสินใจอยู่นาน

ด้าน แฟนคลับ ปู วิชชุดา กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า แม่ไม่เคยมีความคิดขายเสื้อผ้าพี่ปูเลย แม่รักของพี่ปูมาก ของทุกชิ้นที่เอามาขายกลั้นใจจริงๆ เสื้อผ้าคนที่จากไปบางคนก็ถือ เอาไว้ให้คนที่อยากได้จริงๆเก็บไว้รักษาไว้ให้แม่ มีคนที่มองเห็นค่าตรงนี้ คุณค่าทางจิตใจ จากแม่แล้วต้องรักษาของชิ้นนั้นให้ดี เหมือนที่แม่ทำ จะได้เอาเงินมารักษาตัวเอง เพราะแม่ก็ป่วย

นอกจากเสื้อผ้าลูกสาว แม่ติดประกาศขายบ้านด้วยจากเงินของปู แม่ไม่อยากขาย แต่แม่ก็ลำบาก จะทนอดๆอยากๆ ทำไม เราขายตรงนี้แล้วเราไปอยู่ห้องเล็กๆก็ได้ อยู่กันสองคน ขายบ้าน 18 ตารางวา ราคาแค่ 1 ล้าน ย่านธัญบุรี หลังโควิดเตรียมจะขายอาจจะเป็นอาหารใต้หรือขนม

เผยเรื่องประหลาดก่อนนางเอกดังเสียชีวิต มีผู้ชายคนหนึ่งโทรเข้ามา บอกว่าปูชะตาขาดแล้วนะ เขาบอกเป็นเพื่อนปู ถามปูบอกว่าไม่มีนะแม่ หลังปูเสีย นักข่าวไปหาไปเจอบ้านหลังใหญ่ แล้วตัวผู้ชายคนนี้ขณะอยู่ในงานศพปู ญาติโทรมาบอกว่าผู้ชายคนนี้ผูกคอดับ ในห้องเขามีรูปปูเต็มไปหมดเลย เหมือนเขาจะเชื่อเรื่องไสยศาสตร์

https://www.youtube.com/watch?v=52yVuKi0cgg

ขอบคุณที่มา หนุ่มคงกระพัน official