รีเซต

10 ข่าวเด่น Talk Of The Town วงการบันเทิงไทย-ต่างประเทศปี 2565

10 ข่าวเด่น Talk Of The Town วงการบันเทิงไทย-ต่างประเทศปี 2565
TNN ช่อง16
26 ธันวาคม 2565 ( 14:25 )
182

เปิด 10 ข่าวเด่น Talk Of The Town 2565 กับประเด็นร้อนวงการบันเทิงไทย-ต่างประเทศ มีทั้งเรื่องที่น่ายินดี และ เรื่องเศร้าที่น่าใจหาย

 

ตลอดปี 2565 มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายกับวงการบันเทิงไทยและต่างประเทศ มีทั้งเรื่องที่น่ายินดี และ เรื่องเศร้าที่น่าใจหาย เรียกว่าแต่ละเรื่องนั้นถูกพูดถึงกันบนโลกโซเชียลทำเอาติดเทรนด์ทวิตเตอร์กันเลย และต้องบอกว่าปี 2565 มีกระแสให้ต้องพูดถึงตั้งแต่ต้นปีถึงปลายปี วันนี้ทาง TNN Online ได้หยิบยก 10 อันดับข่าว Talk Of The Town  ที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากมาให้ดูกัน เริ่มจาก

 

 

ภาพจาก TNN Online

 

 

"แอน จักรพงษ์" ซื้อกิจการ Miss Universe

แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป แถลงข่าวประกาศการเข้าถือครองกิจการองค์กรนางงามจักรวาล ที่จะเข้ามาพลิกโฉมวงการบันเทิงของไทย และการก้าวขึ้นสู่ความเป็นผู้นำด้านสื่อบันเทิงระดับโลก ด้วยการ ซื้อกิจการ Miss Universe 

ซึ่งทาง JKN ได้เผยข้อมูลว่า เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2565 ได้มีมติอนุมัติการเข้าเจรจาเพื่อการได้มาซึ่งกิจการทั้งหมดขององค์กรนางงามจักรวาล Miss Universe Organization จาก IMG Worldwide, LLC ซึ่งเป็นบริษัทที่ถือหุ้น 100% โดย Endeavor Group Holdings, Inc.(ผู้ขาย) ที่มูลค่าการซื้อขายรวมทั้งสิ้นไม่เกิน 20 ล้านดอลลาร์ (โดยประกอบด้วยสัญญานี้ 14,000,000 เหรียญสหรัฐอเมริกา และสัญญาซื้อขายลิขสิทธิ์ 6 ล้านดอลลาร์) หรือไม่เกิน 800 ล้านบาท

 

 

ภาพจาก : Youtube Coachella

 

 

ปรากฏการณ์แร็ปเปอร์สาว "มิลลิ" กิน "ข้าวเหนียวมะม่วง" บนเวที Coachella

กลายเป็นกระแสที่สุดปัง เมื่อน.ส.ดนุภา คณาธีรกุล หรือ น้องมิลลิ แร็ปเปอร์หญิงชาวไทย วัย 19 ปี ที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นศิลปินเดี่ยวจากไทยคนแรก ที่ได้ขึ้นโชว์บนเวทีเทศกาลดนตรี  Coachella Valley Music and Arts Festival เมื่อวันที่ 16 เมษายน ตามเวลาท้องถิ่นที่สหรัฐอเมริกา 

งานนี้ มิลลิ ขึ้นโชว์ถัดจาก วอร์เรน ฮิว พร้อมโชทีเด็ดนำ "ข้าวเหนียวมะม่วง" เมนูเด็ดจากเมืองไทยมาเป็นกิมมิคปิดท้ายด้วย งานนี้ถูกเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ทั้งไทยและต่างประเทศ โดยหลังจากโชว์จบ แฮชแท็ก #MILLILivatatCoachella และแฮชแท็ก #ข้าวเหนียวมะม่วง ก็สุดปังจนครองเทรนด์ทวิตเตอร์อย่างร้อนแรงกันเลยทีเดียว

 

 

ภาพจาก : @aliaabhatt

 

 

คังคุไบ ฟีเวอร์

เรียกว่าเป็นกระแสแรงอย่างมากในประเทศไทย สำหรับภาพยนตร์อินเดียเรื่อง Gangubai Kathiawadi (คังคุไบ กฐิยาวาฑี) หรือหญิงแกร่งแห่งมุมไบ ลงฉายผ่านสตรีมมิ่งดัง neflix นำแสดงโดย "อาเลีย บาตต์" (Alia Bhatt) ซึ่งตลอดออนแอร์มีการพูดถึงกันอย่างมากมายบนโลกโซเชียล ถึงความสนุกเข้มข้นของภาพยนตร์ และการรับบทเป็นนายหญิงใหญ่แห่งเมืองกามธิปุระของดาราสาว อเลีย บาตต์ ที่แสดงออกมาได้อย่างจับใจได้สมเป็นราชินีมาเฟียแห่งนครมุมไบ โดยเฉพาะการแต่งกายอันโดดเด่น สวย เท่

งานนี้ทำเอาคนไทยรวมถึงคนในวงการบันเทิงต่างออกมา คัฟเวอร์ลุคนางเอกหนังอินเดียกันอย่างมากมาย จนทำให้เวลานั้นเกิด #คังคุไบ ครองเทรนด์ทวิตเตอร์

 

 

ภาพจาก @weir19

 

 

เวียร์ ศุกลวัฒน์ แต่งงานมีทายาทคนแรก

เรียกว่าข่าวนี้ ทำเอาแฟนคลับต่างตกใจกันไปตามๆกัน จากกรณีคู่รักขวัญใจมหาชนอย่างพระเอกหนุ่ม "เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ" กับนางเอกสาว "เบลล่า ราณี แคมเปน" ที่ได้ปิดฉากรัก 9 ปีไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงมิตรภาพดีๆที่ยังมีให้กัน โดยทั้งคู่บอกว่า ไม่ได้มีเรื่องของมือที่ 3 แต่เพราะมีมุมมองที่ไม่เหมือนกัน เป็นการพูดคุยตกลงกันด้วยดี

ต่อมาหนุ่มเวียร์ ก็ได้ออกมาเผยว่า เตรียมลั่นระฆังวิวาห์กับแฟนสาวนอกวงการ "วิกกี้" 17 ก.ค.2565 พร้อมบอกอีกว่า มันรู้สึกว่ามันใช่เเล้วแหละ เเละถึงเวลาที่มีครอบครัวจริงจัง วางแผนไว้นานเราคุยกันตลอด ดูฤกษ์ดูยามที่เหมาะสม ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ดีที่สุดของปีนี้ ก็ทำทุกอย่างให้พร้อมที่สุด รักครั้งนี้ก็ดีที่สุดแล้ว ด้วยวัย คุยกันรู้เรื่อง เข้ากันได้ และ วันที่ 3 มิ.ย.2565 หนุ่มเวียร์ก็ได้โพสต์ภาพสวมแหวนให้ว่าที่เจ้าสาวลงในอินสตาแกรมส่วนตัว 

ต่อมา 12 สิงหาคม 2565 วิกกี้ก็ได้ประกาศข่าวดีว่าตัวเองนั้นกำลังตั้งท้องลูกคนแรก งานนี้ก็มีคนในวงการบันเทิงและแฟนคลับเข้าไปแสดงความยินดีกันล้นหลาม จนล่าสุด 19 ธันวาคม 2565 ทั้งคู่ก็ได้ขึ้นแท่นเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่เต็มตัวแล้ว เมื่อสาววิกกี้ได้คลอดลูกสาวคนแรกชื่อน้อง "น้องวิริน"

รูปคู่เวียร์เบลล่า ภาพจาก : อินสตาแกรม bellacampen

 

 

ภาพจาก @yorch_yongsin /  @au_ammodel

 


"ยอร์ช ยงศิลป์" หนุ่มน้อยหน้าใสจากวันเฉลิม ลูกแม่ลำยอง สู่เมมเบอร์ Trainee A

เป็นอีกหนึ่งข่าวที่ถูกเป็นที่พูดถึงอย่างมาก สำหรับ "ยอร์ช ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์" จากบทบาท "วันเฉลิม" จากละคร "ทองเนื้อเก้า" ที่ออกอากาศทางช่อง 3 เมื่อปี 2556 ได้ก้าวสู่เส้นทางเมมเบอร์วง Trainee A แห่งค่ายยักษ์ใหญ่ของเกาหลี นับเด็กฝึกไทยคนแรกค่าย Big Hit Music ค่ายเพลงชื่องดังของเกาหลีใต้ ต้นสังกัดเดียวกับวงบอยแบนด์ระดับโลกอย่างวง บีทีเอส (BTS) ซึ่งถือว่าเป็นความภาคภูมิใจของคนไทย จนทำให้เกิดแฮ็ชแทก #ยอร์ชยงศิลป์ และ #TraineeA ติดเทรนทวิตเตอร์กันเลยทีเดียว

 

ภาพจาก @yorch_yongsin

 

 

ต่อมาก็เกิดข่าวช็อกวงการขึ้น เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2565 ทีมดูแลคอนเทนต์และโซเชียลมีเดียของ Trainee A ออกมาแจ้งว่า จะปิดโซเชียลมีเดียของ Trainee A ทุกช่องทางโดยไม่ได้แจ้งถึงสาเหตุแต่อย่างใด จากนั้นยอร์ช ยงศิลป์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมสตอรี่ของตัวเอง เพื่อแจ้งข่าวกับแฟนๆว่า "เสียใจที่ต้องมาบอกกับทุกคนว่าโปรเจกต์นี้ได้จบลงแล้ว และผมอยากขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนพวกเรา ขอบคุณที่นำความทรงจำที่มีค่ามากมายมาให้พวกเราและต่อจากนี้ไม่ว่าพวกเราจะทำอะไรหรือไปในทิศทางไหนก็หวังว่าทุกคนจะสนับสนุนเราเหมือนเดิมนะครับ รักทุกคนครับ"

 

 

ภาพจาก 뉴스엔

 

 

"ฮยอนบิน และ ซนเยจิน" จากคู่จิ้นสู่คู่จริง 

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งคู่ที่แฟนๆต่างลุ้นให้ คู่จิ้นเป็นคู่จริง สำหรับคู่ของพระเอกหนุ่มสุดฮอต "ฮยอนบิน" และ นางเอกสาว "ซนเยจิน" จากซีรีส์เกาหลีสุดฮิต Crash landing on you โดยเรื่องราวความรักของทั้งคู่ เรียกว่าตอนนั้นเป็นข่าวดังสุดฮอตต้อนรับต้นปี 2021 เมื่อสำนักข่าวชื่อดัง Dispatch ได้รายงานว่า ฮยอนบิน และ ซนเยจิน กำลังคบหาดูใจกันอยู่มาได้ 8 เดือนแล้ว โดยได้มีการปล่อยภาพออกมายืนยันความสัมพันธ์ของทั้งคู่ขณะที่ซนเยจินกำลังเดินขึ้นรถยนต์ของฮยอนบิน

จากนั้นทางต้นสังกัดของทั้งคู่ VAST Entertainment และ MSteam Entertainment ได้ออกมาคอนเฟิร์มว่า ฮยอนบิน และ ซนเยจิน กำลังคบหาดูใจกันอยู่จริง ตั้งแต่ผลงานซีรีส์ที่ทั้งคู่เล่นด้วยกันจบลง ก็ได้มีการพัฒนาความสัมพันธ์เป็นคู่รักที่มีความรู้สึกที่ดีๆต่อกัน

จนกระทั่ง 31 มีนาคม 2565 ทั้งคู่ก็ได้จูงมือกันเข้าพิธีวิวาห์สุดหวาน โดยแขกที่ได้รับเชิญมาร่วมงานนี้จะมีประมาณ 100 คนเท่านั้น  ส่วนใหญ่เป็นสมาชิกครอบครัว ญาติมิตรและเพื่อนฝูงคนใกล้ชิด ทั้งนี้แฟนๆ ของทั้งคู่ต่างร่วมส่งข้อความให้กำลังผ่านทางทวิตเตอร์ โดยพร้อมใจกันร่วมอวยพรผ่านแฮชแท็ก #BinJinWedding กันอย่างล้นหลาม ต่อมาก็ได้ประกาศว่ากำลังจะเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ล่าสุด 27 พฤศจิกายน 2565 ซอนเยจิน ก็ได้ให้กำเนิดลูกชายคนแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

ภาพจาก @justinbieber

 

 

"จัสติน บีเบอร์" ป่วยอัมพาตครึ่งหน้า

ทำให้แฟนๆทั่วโลกตกใจกันอย่างมาก เมื่อนักร้องหนุ่มชื่อดัง "จัสติน บีเบอร์" ได้อัดคลิปโพสต์ลงอินสตาแกรมว่า ตนเองกำลังป่วย เป็นโรค แรมซีย์ ฮันท์ ซินโดรม (Ramsay Hunt Syndrome) ทำให้เป็นอัมพาตครึ่งหน้า ซึ่งฝั่งที่มีปัญหาขยับไม่ได้เลย

โดย จัสติน บีเบอร์ ได้กล่าวในอินสตาแกรมมีจำความว่า "สวัสดีทุกคน ต้องการจะมาอัปเดตทุกคนเกี่ยวกับอาการที่เกิดขึ้นกับใบหน้า อาการนี้เรียกว่า แรมซีย์ ฮันท์ ซินโดรม หลังจากติดเชื้อไวรัสที่สร้างความเสียหายให้กับระบบประสาทหูและระบบประสาทใบหน้าโดยอาการค่อนข้างรุนแรง และเสียใจที่ต้องเลื่อนการโชว์คอนเสิร์ตออกไปก่อน เพราะไม่สามารถแสดงได้จริงๆ"

ทั้งนี้ “Justin Bieber Justice World Tour” ซึ่งเดิมมีกำหนดจะจัดขึ้นที่ประเทศไทย ในวันอาทิตย์ที่ 6 พ.ย.2565 ที่ ราชมังคลากีฬาสถาน จะถูกเลื่อนออกไปในปี 2566

 

 

ภาพจาก @kriswu

 

 

 

คดีสนั่นวงการไอดอล จำคุก-เนรเทศ "คริส วู" อดีตสมาชิกวง EXO

หลังจาก "คริส วู" ซูเปอร์สตาร์อดีตสมาชิกวง EXO ลูกครึ่งจีน-แคนาดา ถูกจับกุมครั้งแรกเมื่อปี 2021 ในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศ ล่าสุด 25 พ.ย. 2565 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ศาลเขตเฉาหยางปักกิ่งตัดสินจำคุก 13 ปี และ จะถูกเนรเทศออกจากจีนหลังรับโทษจำคุกตามคำตัดสิน หลังสืบสวนสอบสวนพบว่ากระทำผิดจริง หลังจากที่ได้ก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งรวมถึงการข่มขืนกระทำชำเราหญิงสาวจำนวน 3 คนในช่วงเดือนพฤศจิกายน - ธันวาคม 2563

โดยศาลแขวงเฉาหยาง ระบุว่า คริส วู ได้รับโทษจำคุก 11 ปี 6 เดือน สำหรับคดีข่มขืนในปี 2020 และอีก 1 ปี 10 เดือน สำหรับการรวมกลุ่มก่ออาชญากรรมทางเพศ จากเหตุการณ์ในปี 2018 ซึ่งคริส วูและพวกถูกกล่าวหาว่า ทำร้ายหญิงสาว 2 รายขณะที่ผู้หญิงนั้นเมารวมเป็นโทษจำคุก 13 ปี โดยระหว่างการพิจารณาคดีมีคณะเจ้าหน้าที่จากสถานทูตแคนาดาในกรุงปักกิ่งเข้าร่วมรับฟังด้วย

 

 

ภาพจาก @sitalawongk / @h1key_official

 

 

ติดเทรนด์หนัก "ลูกหนัง ศีตลา" ถอนตัวจากวง H1-KEY

เรียกว่า ก่อนหน้านี้ "ลูกหนัง ศีตลา วงษ์กระจ่าง" ถูกเป็นที่พูดถึงอย่างมากหลังได้เปิดตัวเป็นเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี H1-KEY และสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อเจ้าตัวนั้นได้ถอนตัวออกจาก วง H1-KEY หลังเดบิวต์ได้เพียง 5 เดือนเท่านั้น 

โดยเมื่อวันที่ 25 พ.ค.2565 ค่าย GLG แจ้งว่าลูกหนัง  ได้ถอนตัวออกจากวงเนื่องจากเหตุผลส่วนตัว และได้มีการปรึกษากันอย่างดีกับสมาชิกในวงเป็นเวลานาน ทางสังกัดยังได้ขอโทษแฟนๆ ที่แจ้งข่าวที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน  

ทั้งนี้ ทำให้สมาชิกในวงเหลือเพียง 3 คน ประกอบด้วย  Soei , Riina และ Yel ต่อมาทางค่ายได้เปิดตัว สมาชิกใหม่ที่มาแทนลูกหนังนั่นก็คือ ฮวีซอ (Hwiseo) หรือ "โจฮวีฮยอน"

 

 

ภาพจาก @yammy_is_me

 

 

อดีตนางเอก "แยม ธมลพรรณ์" ถูกจับ!

เป็นอีกหนึ่งข่าวที่เรียกว่าสะเทือนวงการบันเทิงไทยอย่างมาก เมื่อ "แยม ธมลพรรณ์" อดีตนางเอกละครดังจักรๆ วงศ์ๆ และสามี ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2565 ในข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือ ชักชวนผู้อื่นให้พนันออนไลน์, สมคบเพื่อกระทำผิดฐานฟอกเงินฯลฯ พร้อมของกลางอีกมากมายรวมมูลค่ากว่า 700 ล้านบาท โดยขณะนี้ได้ถูกขังอยู่เรือนจำ ศาลไม่ให้ประกันตัวเนื่องจากคดีดังกล่าวมีมูลค่าความเสียหายค่อนข้างสูง