รีเซต

"Black Widow" ครองแชมป์หนังเมืองไทย ประเดิมโรงหนังเปิดแบบเงียบเหงา

"Black Widow" ครองแชมป์หนังเมืองไทย ประเดิมโรงหนังเปิดแบบเงียบเหงา
Jeaneration
6 ตุลาคม 2564 ( 08:00 )
194

ข่าวสารวงการหนัง Black Widow

ก็ถือว่าไม่ได้อยู่เหนือความคาดหมายสักเท่าไหร่ "Black Widow" หนังจากสตูดิโอมาร์เวลที่เพิ่งได้ฤกษ์ลงโรงฉาย พร้อมๆ กับการกลับมาเปิดให้บริการโรงหนังชั้นนำอีกครั้ง ได้ขึ้นแท่นเป็นแชมป์หนังเรื่องล่าสุดแบบสมน้ำสมเนื้อ กับรายได้ที่ไม่ได้หวือหวามากมาย หลังจากที่โรคระบาดทำให้วิถีผู้ชมเปลี่ยนไป ไม่ได้เข้าโรงหนังกว่า 5 เดือน

ถึงแม้ว่าตัวเลขรายได้อย่างเป็นทางการของ Black Widow ในเมืองไทย จะยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ แต่บนเว็บไซต์ BoxofficeMojo ได้เปิดเผยว่า หนังมาร์เวลเรื่องนี้ออกสตาร์ทด้วยรายได้เปิดตัวในเมืองไทยประมาณ 5.2 ล้านบาท จากการออกฉายใน 3 วันแรก ระหว่างวันที่ 1-3 ตุลาคมที่ผ่านมา

สำหรับหนัง Black Widow ถือว่าเข้าฉายในบ้านเราค่อนข้างช้ากว่าภูมิภาคอื่นๆ อีกหนังยังมีกำหนดฉายผ่านบริการสตรีมมิ่งออนไลน์อย่างเป็นทางการในวันที่ 6 ตุลาคมนี้ ทำให้โรงภาพยนตร์มีจังหวะช่วงชิงโอกาสได้แค่เพียง 5 วันเท่านั้น แม้ว่าหนังยังจะสามารถยืนโรงฉายได้ต่อไป แต่ก็คาดว่าส่วนแบ่งตลาดจะลดลงอย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีช่องทางอื่นที่สามารถดูได้สะดวกมากกว่าเดินทางมาที่โรงหนัง

ในขณะที่การฉายในรูปแบบโรงหนังไอแม็กซ์จอยักษ์ของ Black Widow ก็มีระยะเวลาที่สั้นด้วย เนื่องจากมีโปรแกรมหนังใหม่เรื่องอื่นๆ จ่อฉายต่อด้วย ทำให้ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมามีการวิพากษ์วิจารณ์หนาหู ในกรณีที่โรงหนังชั้นนำได้ทำการขึ้นราคาตั๋วหนังเรื่องนี้อีก 20 บาท โดยอ้างว่าเป็นหนังฟอร์มใหญ่และเป็นหนังที่มีความยาวกว่าปกติ

ในขณะที่โปรแกรมหนังเรื่องอื่นๆ ที่ออกฉายต้อนรับการเปิดโรงหนังในครั้งนี้ด้วย แม้จะยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการก็ตาม แต่เบื้องต้นมีการคาดคะเนว่า "The Suicide Squad" หนังใหม่จากจักรวาลดีซี ตามมาเป็นอันดับที่ 2 กับรายได้เปิดตัวตามมาห่างๆ ที่ประมาณ 1 ล้านบาท ในขณะที่ "Wrath of Man" เปิดตัวได้เบาบางที่ราวๆ 3-4 แสนบาท และ "Malignant" ทำเงินเปิดตัวได้ไม่ถึง 2 แสนบาท ตามลำดับ

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa