มารู้จักกับ "ฮาโอริ" เสื้อคลุมสุดฮิตจาก ดาบพิฆาตอสูร Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba

มารู้จักกับ "ฮาโอริ" เสื้อคลุมสุดฮิตจาก ดาบพิฆาตอสูร Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba
แจ็คเก็ตขาว
23 มี.ค. 64
557

ข่าวสารวงการซีรีส์ Don't Peek

เป็นเรื่องราวขึ้นมากับประเด็นเสื้อคลุมจากเรื่อง ดาบพิฆาตอสูร Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba วันนี้ Movie.TrueID เลยจะพาทุกคนมารู้จักกับเสื้อคลุมจากอนิเมะเรื่องนี้ โดยเสื้อคลุมแบบนี้เรียกว่า "ฮาโอริ" ซึ่งเป็นเสื้อคลุมสไตล์ดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่สามารถใส่ได้ทั้งชายและหญิง โดยสมัยอดีตจะส่วมเสื้อฮาโอริแบบที่ไม่มีแขนเสื้อคลุมทับชุดเกราะของนักรบ ต่อมาในยุคสมัยเอโดะ ภายหลังในยุคสมัยเอโดะการสวมใส่ฮาโอริจะเป็นการบ่งบอกความมั่งคั่งของชนชั้น โดยทั่วไปเสื้อฮาโอริจะมีสีสันสดใสและมีลวดลายที่ซับซ้อน

โดยในโลกแห่งความจริงก็มีกลุ่มนักรบที่สวมเสื้อฮาโอริเหมือนกับเหล่านักล่าอสูรในเรื่อง ดาบพิฆาตอสูร Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba นั้นก็คือ “กลุ่มชินเซ็นงุมิ” กลุ่มตำรวจพิเศษของประเทศญี่ปุ่นในยุคบะกุมะสึ หรือช่วงปลายแห่งการปกครองของรัฐบาลโชกุนโทะกุงะวะ โดยเครื่องแบบของชินเซ็นงุมิจะมีสีพื้นเป็นสีฟ้าและตรงแขนเสื้อตกแต่งลวดลายแถบภูเขาสีขาว โดยท่วยไปชุดนี้จะถูกเรียกว่า "ชุดปีกพิราบ" โดยผู้ชมจะสามารถเห็นกลุ่มชินเซ็นงุมิได้จากการ์ตูนแนวซามูไรย้อนยุค ไม่ว่าจะเป็น ซามูไรพเนจร , Peace Maker และ กินทามะ และใน ดาบพิฆาตอสูร Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba ก็ยังเป็นเหมือนสัญลักษณ์ประจำของแต่ละตัวละครอีกด้วย และถ้าคุณเป็นแฟนอนิเมะ ดาบพิฆาตอสูร Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba ก็สามารถติดดูอนิเมะได้ตรงนี้เลย 

ดูการ์ตูนออนไลน์ ดาบพิฆาตอสูร Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba

ดาบพิฆาตอสูร

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย  https://bit.ly/34057In