รีเซต

ลูกชาย "โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม" อัปเดตอาการหลังได้รับการฟอกไต

ลูกชาย "โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม" อัปเดตอาการหลังได้รับการฟอกไต
TNN ช่อง16
14 พฤษภาคม 2565 ( 13:46 )
4.5K

หลายคนตกใจไม่น้อย...  หลังทราบข่าวว่านักแสดงตลกชื่อดัง "โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม" ป่วยหนัก เกิดภาวะไตวายเฉียบพลัน จนต้องฟอกไตตลอดชีวิต ล่าสุด ลูกชายได้อัปเดตอาการให้ทีมข่าวฟัง หลังคุณพ่อได้รับการฟอกไต ก็มีอาการดีขึ้น...

ภาพจาก Facebook โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม

ภาพจาก Facebook โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม

 

 

ลูกชาย "โป๊งเหน่ง" เล่าว่า "ตอนนี้พ่อเริ่มฟอกไตแล้ว ประมาณ 3-4 ครั้งแล้ว อาการดีขึ้นเพราะได้ถ่ายเลือดเสียออก เดินเองได้ ในระยะไม่ไกลมาก ลุกนั่ง อาจจะต้องประคองบ้าง ที่เป็นห่วงเลยคือการเดินเข้าห้องน้ำ กลัวพ่อจะลื่นล้ม ในเบื้องต้นเรื่องการฟอกไต ประมาณ 2-3 ฟอกที แล้วก็กำลังคุยๆ กันอยู่ในเรื่องการฟอกไต เพราะพ่อรักษาตัวอยู่ที่ กรุงเทพ ส่วนผม ส่วนใหญ่จะอยู่ที่อยุธยากัน ก็เลยปรึกษากันเรื่องการฟอกไต ว่าจะฟอกโดยการเจาะท้อง เพราะสามารถทำให้เองที่บ้าน แล้วค่อยอัปเดตอาการกับคุณหมอ"  

 

ตอนนี้ทุกคนกำลังใจดีมาก แต่คุณพ่ออาจจะเบื่อๆ หน่อย เพราะเป็นคนชอบทำงาน มีแอบบ่นคิดถึงการทำงานมาก ตอนนี้ต้องดูแลเรื่องการทานอาหารเป็นพิเศษ ดูแลตามโภชนาการที่คุณหมอสั่งเลย น้องสาวก็จะช่วยดูแลในเรื่องของอาหาร ส่วนผมก็ดูแลในเรื่องการพาไปหาหมอ ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงคุณพ่อ คิดถึงผลงาน คุณพ่อรับรู้ทั้งหมด ก็บอกให้รีบหายเร็ว ๆ จะได้กับมาทำงานเหมือนเดิม...

ภาพจาก Facebook โป๊งเหน่ง เชิญยิ้มภาพจาก Facebook โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม

ภาพจาก Facebook โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม