รีเซต

ไหนเล่าซิ? เจี๊ยบ นภัสริญญ์ โปรดิวเซอร์ Secret Garden อลเวงรักสลับร่าง รับประกัน อนันดา พาฟิน!

ไหนเล่าซิ? เจี๊ยบ นภัสริญญ์ โปรดิวเซอร์ Secret Garden อลเวงรักสลับร่าง รับประกัน อนันดา พาฟิน!
Entertainment Report_1
10 เมษายน 2562 ( 18:03 )
2.6K

ข่าวบันเทิงวันนี้

ใกล้ถึงคิวออนแอร์เข้ามาทุกที่ สำหรับ Secret Gareden อลเวงรักสลับร่าง ซีรีส์รักโรแมนติคแฟนตาซี ที่รีเมคจากซีรีส์เกาหลีชื่อดังอย่าง Secret Garden เรื่องราวของหญิงชายคู่หนึ่งที่โชคชะตาและปาฎิหาริย์ก็นําพาให้ทั้งคู่มาพบและสลับร่างกัน จนเกิดเรื่องราวอลเวงและกลายเป็นความรักสุดแสนโรแมนติค โดยในเวอร์ชั่นไทยก็ได้สองนักแสดงนำอย่าง  อนันดา เอเวอริงแฮม และ ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์  ที่มาประกบคู่กันเป็นครั้งแรก ซึ่งงานนี้การันตีคุณภาพโดยผู้จัดฝีมือดีอย่าง Halo Productions ที่เคยฝากผลงานซีรีส์ให้แฟนๆ จิกหมอนนอนฟินมาแล้วหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Full House วุ่นนักรักเต็มบ้าน, Kiss Me รักล้นใจนายแกล้งจุ๊บ และ Princess Hours Thailand รักวุ่นๆ เจ้าหญิงจอมจุ้น  แต่ก่อนที่แฟนๆ จะได้ดู Secret Gareden อลเวงรักสลับร่าง วันนี้ถือโอกาสดีที่เราได้จับเข่าคุยกับ เจี๊ยบ นภัสริญญ์พรหมพิลา โปรดิวเซอร์ซีรีส์ Secret Garden อลเวงรักสลับร่าง ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวสนุกๆ ของการสร้างสรรค์ซีรีส์ที่ทุกคนเฝ้าจับตาอยู่ในขณะนี้

(ชมย้อนหลัง  Secret Garden อลเวงรักสลับร่าง  ทุกตอนก่อนใคร กดเลย!! )
(อ่านเรื่องย่อ >>  Secret Garden อลเวงรักสลับร่าง ก่อนใคร ได้ที่นี่)

 

 

ความรู้สึกแรกหลังจากที่ได้รู้ว่าจะได้ทำซีรีส์ Secret Gareden อลเวงรักสลับร่าง?

“พอรู้ว่าเราได้ทำเรื่องนี้ ก็ทั้งดีใจทั้งตื่นเต้น เพราะส่วนตัวเคยได้ดูแล้วชอบมากๆ และแอบมีความคิดเล็กๆ ว่า ถ้าเราได้ทำเรื่องนี้ก็คงจะดีนะ พอวันนึงได้ยินผู้ใหญ่บอกว่าให้เราทำ อย่างแรกเลยคือโทรหาเจี๊ยบ (วรรธนา วีรยวรรธน คนเขียนบท) โทรหาพี่นาย (สรัสวดี วงศ์ สมเพ็ชร ผู้กำกับ) แล้วเรียกประชุมทีม ซึ่งทุกคนก็เซอรไพรซ์ดีใจมากๆ แล้วค่อยมาตั้งสติ ก้าวข้ามความตื่นเต้นทั้งหมดแล้วมาตั้งใจทำให้มันดีที่สุด เพราะทุกๆ โปรเจ็คของ Halo คือเป็นงานใหญ่ระดับเอเชีย ไม่ว่าจะ Full

 

 

แน่นอนว่า Secret Garden เป็นซีรีส์ที่โด่งดังระดับเอเชีย รู้สึกกังวลกับความคาดหวังหรือการเปรียบเทียบระหว่างเวอร์ชั่นไทยและเกาหลีบ้างหรือไม่?

“แน่นอนว่ามันมีข้อเปรียบเทียบอยู่แล้ว แต่สิ่งที่เราจะทำ คือ การรีเมค ซึ่งมันคือการทำขึ้นมาใหม่ สร้างขึ้นมาใหม่ในสไตล์ของ Halo Productions และเราก็พยายามทำให้มันมีความสอดคล้องกับวัฒนธรรมไทย เลยมองว่าอย่าเอามาเปรียบเทียบกันดีกว่า แต่ขอให้เชื่อมั่นว่าเราทำดีที่สุดอย่างแน่นอน ครั้งนี้เป็นการกลับมาทำงานกับทีม Full House และ Kiss Me ทั้งหมด ทั้งผู้กำกับ คนเขียนบท รวมไปถึงทีมเบื้องหลัง ทุกคนรู้สึกเหมือนได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง ซึ่งเราทุกคนต่างมีอะดีนารีนของ Halo เหมือนๆ กัน ทุกคนสนุกกับการทำงาน มีเคมีเดียวกัน ทำให้ทุกอย่างออกมาดี เป็นกองที่ลงตัวไม่มีอะไรให้กังวลใจ”

 

 

ทำซีรีส์มาหลายเรื่องแล้ว แต่ไม่เคยเห็นบอสใหญ่อย่างอนันดาลงมารับบทพระเอก นี้ถือเป็นครั้งแรกที่ อนันดาลงมาแสดงนำด้วยตัวเอง ?

“จริงๆ ครั้งนี้ถือเป็นความบังเอิญที่มีความตั้งใจเล็กๆ เพราะตอนประชุมกัน เรามีการติดต่อนักแสดงทั่วฟ้าเมืองไทย แต่หลายๆ คนก็ติดคิวบ้าง ติดต้นสังกัดบ้าง เราเลยมานั่งดูนั่งวิเคราะห์กันกับเจี๊ยบ พี่นาย และทุกคนก็คิดว่ามันยังไม่มีใครเหมาะจริงๆ นอกจากอนันดา ซึ่งอนันดาเองเขาเคยบอกไว้แล้วว่า เมื่อไหร่ที่ออฟฟิศต้องการเขา หรือมีบทที่เหมาะกับเขาจริงๆ เขาถึงจะยอมเล่น ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ปฎิเสธหลายเรื่องมาโดยตลอด ขอออกตัวเป็นโปรดิวเซอร์เท่านั้น จนถึงวันนึงทุกคนมาประชุมกันว่าทุกอย่างจะต้องสรุปเพราะคิวถ่ายมาถึงแล้ว และมองว่าคนที่จะเอาบทนี้อยู่จริงๆ ต้องเป็นอนันดาเท่านั้น ซึ่งตรงนี้ไม่ใช่การมัดมือชกหรือว่าหาใครไม่ได้ แต่มันเป็นความรู้สึกที่คนนั้นก็ยังไม่ใช่ คนนี้ก็ยังไม่ใช่ ต้องเป็นเขาจริงๆ ทำให้เวลาเข้าฉาก อนันดาเขาจะเป็นคุณธนัท แต่พอออกจากซีนเขาจะเป็นโปรดิวเซอร์คอยควบคุมกอง”

 

 

พูดถึงนักแสดงหลักอย่าง อนันดา เอเวอริงแฮม และใบเฟิร์น พิมพ์ชนก การทำงานร่วมกันของสองคนนี้เป็นอย่างไรบ้าง?

“ความสนุกของเรื่องนี้ก็คือการสลับร่างเนี่ยแหละ มันมีความโรแมนติคแฟนตาซี อย่างเวลาเราดูของเกาหลีเรารู้สึกว่ามันมีความน่ารัก จนเราไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนทั่วทั้งเอเชียถึงชอบเรื่องนี้ รวมไปถึงพระเอกที่ทุกคนปลาบปลื้มเอามากๆ ซึ่งเราก็กังวลเล็กๆ ว่าอนันดาจะทำได้รึเปล่า แต่เขาก็ทำออกมาได้ดีจริงๆ และยิ่งเขาคู่กับใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ซึ่งเขาเก่งมากในเรื่องของการแสดง น้องเป็นนักแสดงที่ตั้งใจมากๆ ทำการบ้านตลอด ยิ่งพอเข้าคู่กันแล้ว ทั้งสองคนยิ่งช่วยกันส่งให้บทที่เขาเล่นออกมาได้ดีขึ้นไปอีก ส่วนเคมีของสองคนนี้ ถ้าให้พูดไปแต่ไม่เห็นภาพก็คงนึกไม่ออก อยากให้ทุกคนไปดูด้วยตัวเองมากกว่า แต่ส่วนตัวคิดว่าแฟนๆ น่าจะชอบเคมีของคู่นี้อย่างแน่นอน”

 

 

Secret Garden ในเวอร์ชั่นเกาหลีมีฉากจำที่เป็นที่พูดถึงของแฟนๆ เยอะมาก สำหรับในเวอร์ชั่นไทย แฟนๆ จะได้เห็นในแบบเดียวกันหรือไม่?

“ฉากจำฉากสำคัญของเรื่องนี้เราขาดไม่ได้อยู่แล้ว ทั้งซีนที่วิดพื้น ซีนจิบกาแฟ ต้องบอกก่อนว่าเรื่องนี้อย่างของเกาหลีก็จะมีฉากจำเยอะมากๆ แล้วพอเวลามันผ่านมา 10 ปีได้ เรื่องนี้เหมือนเป็นต้นแบบของซีรีส์เรื่องอื่นๆ ทั่วเอเชีย ที่หยิบเอาซีนเหล่านั้นมาทำบ้าง พอเราเอามาทำของไทยเอง เราก็ต้องมานั่งคิดแล้วว่าจะทำยังไง เพราะเราไม่คิดจะทำสู้เขาแน่ๆ เราก็ต้องมาคิดว่าเราจะพยายามทำออกมาให้เป็นสไตล์ของคู่นี้ คุณธนัท (รับบทโดย อนันดา เอเวอริงแฮม) กับวีนา (ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก) ทำให้ลงตัวที่สุด ไม่เยอะหรือน้อยจนเกินไป”

(อ่านเรื่องย่อ >>  Secret Garden อลเวงรักสลับร่าง ก่อนใคร ได้ที่นี่)

 

 

ฉากไหนที่คิดว่ายากที่สุด?

“จริงๆ แล้วความยากของเรื่องนี้คือการทำให้คนดูชอบแต่ละซีนที่เราตั้งใจทำ เพราะเราพยายามทำให้แต่ละฉากของพระนางมีเคมีที่ลงตัวที่สุด และอยากให้ทุกคนที่ดูอินไปกับธนัทและวีนา ปกติเวลาดูซีรีส์ดูละครเราเห็นช็อตหนึ่งอาจจะใช้เวลาแค่ 3 วินาที แต่สำหรับเรื่องนี้แล้ว 3 วินาทีนั้นเราต้องทำให้คนดูเชื่อเราให้ได้ เราเลยมองว่าความยากจริงๆ ของการทำงานมันอยู่ที่ตรงนี้ “

 

 

Secret Garden อลเวงรักสลับร่าง มีการถ่ายทำที่ต่างประเทศ อยากให้ช่วยเล่าที่มาของการเดินทางไปถ่ายทำในครั้งนี้?

“เราเปิดกองกันที่ประเทศญี่ปุ่น โดยได้รับคำเชิญจากรัฐบาลจังหวัดซากะ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางรัฐบาลเห็นว่าโปรเจ็คเรามีความน่าสนใจ เลยเชิญให้ทีมงานเข้าไปถ่ายทำประมาณ 14 วัน เพราะฉะนั้นเรื่องของโลเคชั่นคือไม่ต้องเป็นห่วงเลย เราเก็บบรรยากาศของจังหวัดซากะ รวมไปถึงฉากสำคัญ ซีนละมุนๆ อยู่ตรงนั้นอย่างแน่นอน”

 

 

ได้ยินว่ามีเรื่องเซอร์ไพรซ์ระหว่างถ่ายทำที่ญี่ปุ่น อยากให้เจี๊ยบช่วยเล่าให้ฟัง?

“ท่านผู้ว่าจังหวัดซากะมาเยี่ยมกองเรื่องนี้ ทางเราก็เลยเชิญให้ท่านมาร่วมเข้าฉากด้วย ซึ่งก็งานเข้าตัวเองอีก (ฮ่าๆๆๆๆ) เพราะท่านมีเวลาให้ 15 นาทีเท่านั้น แล้วเรายังมีฉากสำคัญที่ยังถ่ายค้างอยู่ ซึ่งฉากที่วีนาและธนัทมาเจอกันที่ญี่ปุ่นครั้งแรก เราเลยต้องทำให้เร่งเวลาทำงานให้ทันภายใน 15 นาทีนั้น เพราะเกรงใจผู้ใหญ่ ซึ่งพี่นาย (ผู้กำกับ) ก็เก่งมาก สามารถเร่งมือให้เราโดยใช้เวลาในการถ่ายทำแค่ 7 นาทีเท่านั้น”

 

 

หลายคนเคยได้ยินเพลง How Can I Ost. Secret Garden อลเวงรักสลับร่าง กับเสียงเพราะๆ ของ น้ำ กัญญ์กุลณัช อยากรู้เหตุผลที่เลือกให้น้ำมาร่วมถ่ายทอดความรู้สึกของตัวละครในเรื่องนี้?

“เพลงประกอบของ Secret Garden เป็นอีกเรื่องที่เซอร์ไพรซ์มากๆ เพราะตอนแรกเราทำเพลงขึ้นมาเพื่อให้เป็นเสียงผู้ชายร้อง แต่พอเราเริ่มตัดต่อเรื่องนี้ นั่งดูๆ กันไปมา ด้วยการเดินเรื่องด้วยอารมณ์หลายๆ อย่าง เราก็เริ่มรู้สึกว่า เราน่าถ่ายทอดมันออกมาด้วยเสียงของนักร้องผู้หญิงมากกว่านะ เพราะเพลงนี้น่าจะเป็นเสียงที่ถ่ายทอดอารมณ์แทนตัวละครวีนา หลังจากนั้นเราเลยติดต่อไปทางผู้ใหญ่ของทรูแฟนเทเชียว่าอยากได้นักร้องหญิง ซึ่งจริงๆ แล้วตอนนั้นก็มีในใจแล้วว่าอยากได้น้องน้ำมาร้องให้เพราะเคยร่วมงานกันมา และเราเคยฟังเสียของน้องมาก่อน พอได้เข้าห้องอัดแล้วลองได้ฟังเพลง How Can I ที่น้ำร้อง มันยิ่งรู้สึกว่าคนนี้แหละใช่ และหลายๆ คนได้ฟังก็ชอบกันหมด เพราะเสียงของน้ำเป็นเสียงที่บอกถึงตัวละครวีนาได้เป็นอย่างดี ฟังแล้วชวนให้เราเข้าถึงความรู้สึกของตัวละครวีนาจริงๆ”

 

 

สุดท้ายนี้ อยากให้ฝากถึงซีรีส์ Secret Garden อลเวงรักสลับร่าง?

“ตั้งแต่ทำงานมาก็ใช้เวลาประมาณ 2 ปีแล้ว จนรอจังหวะที่ลงตัวเหมาะสม ตอนนี้ก็ได้ฤกษ์แล้วค่ะ ยังไงก็ฝากด้วยนะคะ อยากให้ทุกคนลองดูในเวอร์ชั่นไทย เพราะนักแสดงและทีมงานทุกคนตั้งใจกับเรื่องนี้มากจริงๆ และหวังว่าทุกคนที่ดูจะสนุกไปด้วยกัน ขอบคุณค่ะ”

 

 

บอกได้เลยว่าเรื่องนี้ต้องห้ามพลาดจริงๆ ใครที่เป็นสายฟิน สายจิกหมอนแทบขาด เตรียมตัวกันไว้ให้ดี Secret Gareden อลเวงรักสลับร่าง ออกอากาศทุกวันจันทร์ – อังคาร ทางทรูวิชั่นส์ ช่อง True Asian Series HD (ช่อง 120 และ 239) เวลา 21.00 น. ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 เวลา 21.15 น. และแอป TrueID เริ่มวันจันทร์ที่ 22 เมษายนนี้

(ชมย้อนหลัง  Secret Garden อลเวงรักสลับร่าง  ทุกตอนก่อนใคร กดเลย!! )

(อ่านเรื่องย่อ >>  Secret Garden อลเวงรักสลับร่าง ก่อนใคร ได้ที่นี่)

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID