รีเซต

อบอุ่นและสะเทือนความรู้สึก! Leave No Trace ชนะใจนักวิจารณ์จากซันแดนซ์และเมืองคานส์ปีล่าสุด

อบอุ่นและสะเทือนความรู้สึก! Leave No Trace ชนะใจนักวิจารณ์จากซันแดนซ์และเมืองคานส์ปีล่าสุด
Somprasong Kongtrawonkusakun
16 มิถุนายน 2561 ( 09:30 )
406

Leave No Trace ผลงานของผู้กำกับหญิง เดบร้า แกรนิก คนที่เคยทำให้ทั้งโลกรู้จัก เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ เมื่อ 8 ปีก่อนกับหนัง Winter’s Bone (ที่ทำให้ลอว์เรนซ์เข้าชิงออสการ์)

Leave No Trace เล่าเรื่องของ พ่อและลูกสาววัยรุ่น ที่หลีกหนีจากสังคมเมืองมาใช้ชีวิตในป่า แต่ถูกทางการจับตัวได้ ทั้งคู่จึงต้องตัดสินใจอีกครั้งว่า จะกลับไปใช้ชีวิตในเมือง หรือหนีเข้าไปอยู่ในป่าอีกครั้ง

Leave No Trace นำแสดงโดยนักแสดงเจ้าบทบาท เบน ฟอสเตอร์ และนักแสดงหญิงหน้าใหม่ชาวนิวซีแลนด์ที่อายุเพียง 17 ปี โธมาซิน ฮาร์ทคอร์ท แม็คเคนซี่ย์

Leave No Trace ได้เกรด 100% เต็มจากผลรวมบทวิจารณ์ของเว็บไซต์ Rotten Tomatoes

Leave No Trace ได้รับเลือกให้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ปี 2018 และติดอยู่ในกลุ่มหนังดีที่สุดของเทศกาลจากนักวิจารณ์หลายสำนัก

Leave No Trace ได้รับเลือกให้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปี 2018 (สาย Directors’ Fortnight) และติดอยู่ใน 20 อันดับหนังดีที่สุดในเทศกาลเมืองคานส์ปีนี้ จากผลรวมคะแนนของนักวิจารณ์ที่เข้าร่วมเทศกาล

ปีเตอร์ แบรดชอว์ นักวิจารณ์ฝีปากกล้าแห่งหนังสือพิมพ์ เดอะการ์เดียน ให้ 5 ดาวเต็มกับ Leave No Trace และชื่นชมว่า “หนังเล่าเรื่องที่ลึกซึ้ง ซับซ้อน ออกมาอย่างเรียบง่ายและชาญฉลาด…หนังเรื่องนี้จะตราตรึงอยู่ในตัวผมไปอีกนาน”

– นักวิจารณ์หญิงเบอร์หนึ่งของ นิวยอร์กไทม์ส มาโนห์ลา ดาร์กิส กล่าวว่า “Leave No Trace เป็นหนังที่แข็งแรงที่สุด และน่าจดจำที่สุดในเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ประจำปีนี้”

MYAB_05-05_01613.CR2

Leave No Trace เข้าฉายให้คอหนังชาวไทยสัมผัสประสบการณ์ประทับใจที่ “ลืมไม่ลง” เริ่ม 12 กรกฎาคมนี้ เฉพาะที่โรงภาพยนตร์เฮ้าส์ อาร์ซีเอเท่านั้น (หนึ่งในภาพยนตร์ของโครงการ Sony@House)