รีเซต

ณัฏฐ์ เทพหัสดิน แบ่งปันประสบการณ์ ฉีดวัคซีนโควิด เผยเหตุผลที่ตัดสินใจ

ณัฏฐ์ เทพหัสดิน แบ่งปันประสบการณ์ ฉีดวัคซีนโควิด เผยเหตุผลที่ตัดสินใจ
ข่าวสด
18 มิถุนายน 2564 ( 09:34 )
24

ณัฏฐ์ เทพหัสดิน แบ่งปันประสบการณ์ ฉีดวัคซีนโควิด เผยเหตุผลที่ตัดสินใจ

ณัฏฐ์ เทพหัสดิน แบ่งปันประสบการณ์ / เป็นอีกคนหนึ่งที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ ภูมิ ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หลังจากฉีดเสร็จ และรอดูอาการเป็นที่เรียบร้อย เจ้าตัวก็ได้โพสต์ข้อความลงในไอจี nut_devahastin เล่าประสบการณ์ พร้อมกับแชร์ความคิดเห็นส่วนตัว โดยมีข้อความว่า "ดี๊ฉีดครบสองเข็มแล้ว เลยอยากมาแบ่งปันประสบการณ์ ให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ไว้ใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจครับ"

ก่อนฉีดดี๊ก็ศึกษาข้อมูลวัคซีนแต่ละตัวมาก่อนหมดแล้ว ไม่ขอไปลงรายละเอียดเรื่องนี้ครับ ทุกคนน่าจะทราบดีอยู่แล้ว แต่ส่วนตัวคิดว่าฉีดตัวไหนก็ได้ที่ลงทะเบียนได้เร็วที่สุด ก็ฉีดตัวนั้น ซึ่งก็โชคดีภรรยาใช้สิทธิลงทะเบียนให้ได้ทั้งคู่เป็นของ #โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ และวัคซีนที่ได้คือ #sinovac

ดี๊กับมี๊ได้ฉีดรอบ 11:30 ทั้งคู่ แต่ตั้งใจเลือกฉีดคนละวันเผื่อป่วยนอนซม ก็จะได้มีคนนึงเลี้ยงลูกได้ โดยดี๊เป็นหนูทดลองฉีดก่อนสองวัน มีอาการตามนี้ครับ
เข็มแรก: ปวดกล้ามเนื้อแขนบริเวณที่ฉีดเบาๆ กินๆๆๆ กินเยอะมาก แต่ไม่มีอาการเป็นไข้หรือนอนซม กลับกัน ผมนอนไม่หลับกว่าจะหลับได้ก็ตี 3 กว่าๆ ปกติ 5 ทุ่มเที่ยงคืนก็ร่วงแล้ว วันรุ่งขึ้นตื่นมาก็ปกติครับ

ณัฏฐ์ เทพหัสดิน แบ่งปันประสบการณ์
เข็มสอง: ปวดกล้ามเนื้อแขนบริเวณที่ฉีดเบาๆ กินปกติ และง่วงนอน คืออยู่ดีๆจะง่วงเลยแบบหลับป็อกไปเลย ไม่มีไข้ วันรุ่งขึ้นรู้สึกปกติ

สถานที่ฉีดคือ CAT Convention Hall ถ.แจ้งวัฒนะ ดี๊ไปถึงก่อนเวลา 15 นาทีทั้งสองรอบ (เพราะไม่ชอบรอและเลี่ยงคนเยอะ) ก็เข้าไปฉีดได้เลย ไม่ต้องต่อคิว การบริการดีมาก พี่ๆทุกคนน่ารักให้ข้อมูลดี ทำงานรวดเร็วเป็นระบบมาก พยาบาลมือเบา ฉีดเสร็จก็มีที่ให้นั่งรอดูอาการ มีศิลปินจิตอาสามาร้องเพลงขับกล่อมให้ฟังเพลินๆ ครบ 15 นาที ไม่มีอาการกลับบ้านได้ ทางออกทางเข้าแยกกันให้คนไม่ปะปนกัน และมีน้ำกับขนมแจกด้วยครับ

เหตุผลที่เราตัดสินใจรีบฉีดให้เร็วที่สุดและไม่เลือกวัคซีน หลักๆแล้วเพราะบ้านเรามีเด็กอ่อน และเราสองคนเลี้ยงลูกเอง ผมกับภรรยาคิดกันว่าในเมื่อเราควบคุมไม่ได้ว่าจะมีโอกาสติดโควิดมั้ย แต่อย่างน้อยเราสามารถลดความเสี่ยงที่จะป่วยหนัก หรือเสียชีวิต เราจะเป็นอะไรไม่ได้ ลูกเพิ่งลืมตาดูโลกได้ไม่กี่เดือน งานก็หยุดมานานและใกล้ถึงเวลาเดินหน้าต่อเต็มที

และอีกเหตุผลสำคัญคือผมและภรรยาเพิ่งสูญเสียญาติสนิทไปเราเลยไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์นี้ซ้ำขึ้นอีก ยังไงก็ขอแสดงความเสียใจกับทุกการสูญเสียนะครับ ขอให้ทุกคนอย่าประมาท ดูแลตัวเองให้แข็งแรงเพื่อตัวเราเองและคนที่เรารักครับ #ɪᴀᴍᴠᴀᴄᴄɪɴᴀᴛᴇᴅ #ฉีดวัคซีนโควิด19 #ฉีดวัคซีนหยุดเชื้อเพื่อชาติ #วัคซีนที่ดีที่สุดคือวัคซีนที่ฉีดได้เร็วที่สุด