รีเซต

รีวิวหนัง "Project Wolf Hunting เรือคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์" โหด 20+ แบบเปลืองเลือดเป็นตัน!

รีวิวหนัง "Project Wolf Hunting เรือคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์" โหด 20+ แบบเปลืองเลือดเป็นตัน!
Jeaneration
1 พฤศจิกายน 2565 ( 13:30 )
7.8K

ถึงคิวของอีกหนึ่งหนังเกาหลีที่มีได้ยินชื่อเสียงเรียงนามโชยมาตามเทศกาลหนังต่าง ๆ ที่นำไปออกฉายมา ที่การันตีความดิบและความโหดแบบชวนสยดสยอง แค่เห็นฉากต่าง ๆ ในทีเซอร์หนังก็แอบเห็นถึงความเหี้ยม ชนิดที่หนังได้รับเรต ฉ.20+ ในการเข้าฉายในบ้านเราเลยทีเดียว นี่คือ "Project Wolf Hunting เรือคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์" ที่ถือว่าเป็นหนังแอคชั่นเขย่าขวัญ รวมทัพดารามากหน้าหลายตาทั่ววงการบันเทิงเกาหลีเลยก็ว่าได้

Project Wolf Hunting เรือคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์ เริ่มต้นจากภารกิจที่ทางการต้องการนำตัวอาชญากรสุดเหี้ยมโหดกลับมารับโทษที่เกาหลีใต้ ด้วยการส่งลงเรือบรรทุกล่องข้ามมหาสมุทรแปซิฟิก โดยมีเส้นทางจากกรุงมะนิลาสู่นครปูซาน ภายใต้เวลาอันมีจำนวนเพียงแค่ 3 วัน และหนึ่งในบุคคลอันตรายบนเรือลำนั้น ประกอบไปด้วย พัคจงดู มือสังหารตาบอดผู้บ้าคลั่ง กับ อีโดอิล ชายหนุ่มที่เป็นที่ต้องการตัวของเหล่าตำรวจสากล

นี่คือผลงานล่าสุดของผู้กำกับ "คิมฮงซน" ที่เรารู้กิตติศัพท์ลีลาการสร้างหนังของเขาเป็นอย่างดี จากผลงานก่อน ๆ อย่าง Metamorphosis หรือ The Chase เขาคือนักสร้างหนังทริลเลอร์ดิบโหดแถวหน้า ๆ ของวงการหนังเกาหลียุคปัจจุบัน โดยหนังเรื่องนี้เขายังรับหน้าที่เขียนบทหนังเองเช่นเคย ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ที่บอกเลยว่า...สุดจริง! และย้ำตรงนี้ก่อนเลยว่า สิ่งที่คุณได้เห็นจากในคลิปทีเซอร์ตัวอย่างที่ใช้โปรโมตนั้น เป็นแค่เพียงเสี้ยวเดียวของทั้งเรื่องเท่านั้นจริง ๆ

ฝีมือการสร้างของผู้กำกับ คิมฮงซน ในหนังเรื่องนี้ ถือได้ว่าเขาได้อิสระในการออกแบบและใส่แนวคิดสร้างสรรค์ที่ตัวเองต้องการได้อย่างเต็มที่ และสเกลของหนังเรื่องนี้ค่อนข้างใหญ่อยู่ไม่น้อย แม้ว่าจะเป็นการจำลองสถานการณ์แนว ๆ คนคุกคิดแหกคุกในพื้นที่จำกัดแบบเดิม ๆ สูตรสำเร็จที่เรามักจะเคยเห็นจากในหนังฮอลลิวูดอยู่บ้าง แต่การใส่ไข่ขยายความเรื่องราวในหนังเรื่องนั้น ไม่ใช่แบบที่คุณคิดเลย เพราะหนังสามารถเพิ่มพูนมิติของเรื่องไปทีละเรื่อย ๆ โจทย์ใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ เล่าเรื่องไปก็ลุ้นไป และไปไกลกว่าที่คิด

โดยเฉพาะฉากแอคชั่นของ Project Wolf Hunting เรือคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์ เรื่องนี้ กล้าพูดได้เลยว่าจะต้องติดโผเป็นที่สุดของหนังโหดสุด ๆ ในรอบปี 2022 เลยทีเดียว เพราะการดีไซน์ฉากแอคชั่นจัดได้สุด เป็นหนัง 2 ชั่วโมงที่อัดแน่นไปด้วยเหตุฆาตกรรม เลือดกระฉูด ทุบแหลก เรียกได้ว่ากองถ่ายเรื่องนี้น่าจะต้องผลิตสเปเชียลเอ็กเฟคจำพวก เลือดปลอม กักตุนเอาไว้เป็นตัน ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะในเรื่องนี้พวกเขาใช้เลือดแบบไม่กลัวเปลือง แทบจะกระเซ็นออกมาสู่หน้าผู้ชม

และนั่นจึงกลายมาเป็นเหตุผลที่ Project Wolf Hunting เรือคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์ ถึงได้รับเรต ฉ.20+ ในการรับชมเรื่องนี้ เพราะหนังเต็มไปด้วยฉากความรุนแรงสุดสยดสยองไปตลอดทั้งเรื่อง เป็นฉากฆ่าแกงกันแบบโต้ง ๆ ไม่มีมุมกล้อง ไม่มีหมกเม็ด ดังนั้นใครที่มีอาการกลัวเลือดแล้วละก็ หนังเรื่องนี้ไม่น่าจะเป็นทางของคุณอย่างแน่นอน (เตือนแล้วนะ) แต่ถึงแม้จะเต็มไปด้วยฉากรุนแรงมากมาย แต่ก็ถือว่าเป็นจุดเด่นและเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้โดยเฉพาะ

ทัพนักแสดงของ Project Wolf Hunting ก็ถือว่าเป็นอีกไฮไลต์ทีเดียว เพราะได้นักแสดงแถวหน้ามาเพียบ ไม่ว่าจะเป็น "ซออินกุก", "จางดงยุน" หรือ "ซองดงอิล" ที่แน่นอนว่าพวกเขาทุ่มเทสุดพลังกับบทบาทที่ตัวเองได้รับ เพียงแต่ว่าแอบเสียดายไปสักหน่อย ที่ส่วนใหญ่ทุกตัวละครไม่มีโอกาสได้โชว์สกิลและมิติทางการแสดงได้เท่านั้น เนื่องจากโครงสร้างของหนังไม่ค่อยเอื้ออำนวย แต่กระนั้นก็ต้องชื่นชมหนังเรื่องนี้ด้วยว่า สามารถแบ่งซีนและแอร์ไทม์ให้กับแทบจะทุก ๆ ตัวละคร ทั้งตัวหลักและสมทบได้อย่างสมน้ำสมเนื้อจริง ๆ

อยากจะเล่าให้ฟังเล็ก ๆ ว่า ก่อนจะเข้าไปดูหนังเรื่องนั้น ทีมงานได้ยื่นแผ่นกระดาษสามเหลี่ยมทรงหน้ากาก ที่รอยบากขีดเป็นร่อง ๆ เอาไว้ 3 ขีด และแจ้งว่า "เอาไว้ปิดตาเวลาดูหนัง" ก็รู้สึกเอ๊ะใจอยู่เหมือนกันว่า นี่มันคือหนังผีอะไรทำนองนั้นหรือไม่ แต่เมื่อได้ดูหนังเรื่องนี้ผ่านไป 2 ชั่วโมงจบ ก็เข้าใจได้อย่างถ่องแท้แล้วว่า หน้ากากที่ได้รับแจกมานั้น...ก็คือได้ใช้งานจริงขณะที่กำลังติดจอเฝ้าดูหนังเรื่องนี้อย่างจดจ่อ

เอาเป็นว่าโดยภาพรวมแล้ว Project Wolf Hunting เรือคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์ ต้องยกให้เป็นที่สุดแห่งหนังโหดของปีนี้ หนังมีจังหวะการเล่าเรื่องดี มีทีมนักแสดงคุณภาพแน่น ๆ ทั้งยังได้ไอเดียคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจไม่น้อย จริง ๆ เมื่อดูจบแล้วนั้น กลับคิดว่านี่เป็นเพียงแค่หนังภาคต้นของเรื่องราวทั้งหมดด้วยซ้ำ และเล็งเห็นว่าหนังเรื่องนี้สามารถต่อยอดขยายสร้างออกมาเป็นแฟรนไชส์หนังเกาหลีสุดปังแบบดี ๆ ได้สบายเลย วัตถุดิบพร้อมที่จะสานต่อ แต่หนังเรื่องนี้มาทำหน้าที่เพียงแค่จุดประกายไปความโหดได้ดิบดีก็เท่านั้นเอง

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Project Wolf Hunting เรือคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์

 • ประเภท: แอคชั่น / เขย่าขวัญ
 • ผู้กำกับ: คิมฮงซน
 • นำแสดงโดย: ซออินกุก, จางดงยอน, ซองดงอิล
 • ความยาว: 121 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 3 พฤศจิกายน 2022 (ในโรงภาพยนตร์)

Movie.TrueID METRIC: Project Wolf Hunting เรือคลั่งเกมล่าเดนมนุษย์

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • เทคนิคงานสร้าง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)

พิเศษสำหรับลูกค้าทรู! รับสิทธิ์ตีตั๋วดูหนังในราคาพิเศษ

 •  ลูกค้าทรูบลูการ์ด กรีนการ์ด ไวท์การ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ Major Cineplex ได้ในราคา 119 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/0XE16q9aDeVX ]
 •  ลูกค้าทรูบลูการ์ด กรีนการ์ด ไวท์การ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ SF ได้ในราคา 119 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/vAmWGl44v7wy ]
 •  ลูกค้าทรูเรดการ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ Major Cineplex ได้ในราคา 99 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/Z01pDjW6d4mK ]
 •  ลูกค้าทรูแบล็คการ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ Major Cineplex ได้ในราคา 99 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/d4ZN2erb1mG4 ]
 •  ลูกค้าทรูแบล็คการ์ด ซื้อตั๋วหนังที่ SF ได้ในราคา 99 บาท กดรับสิทธิ์คลิกเลย [ https://privilege.trueid.net/privileges/X0z2B1jjJBQ0 ]

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa