รีเซต

ทุกหมวยรวยความสามารถ! รวมดาราชื่อ หมวย สวยและฝีมือดี!

ทุกหมวยรวยความสามารถ! รวมดาราชื่อ หมวย สวยและฝีมือดี!
Entertainment Report_2
23 มกราคม 2567 ( 16:08 )
6.9K

ส่อง ดาราชื่อ "หมวย" ในวงการบ้านเรามีดาราที่ชื่อหมวย สวยและอมตะ ตราตรึงใจแฟน ๆ 3 หมวย ที่ยังคงโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิง นอกจากความสวยแล้ว ความสามารถยังต้องบอกว่า ท็อปฟอร์ม และอยู่ในใจของคนดูเสมอ วันนี้ TrueID รวบรวมมาฝากกันจ้า รับประกัน ทุกหมวยสวยหมด!

 

1. "หมวย อริสรา กำธรเจริญ" หรือ "ดร.อริสรา วิภาตะวัต" หมวยคนสวยอดีตผู้นำเชียร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คนสวยในวัย 48  ที่สวยและผ่านงานในวงการบันเทิงมากมาย ปัจจุบัน หมวย นั่งอ่านข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ทางช่อง 3 กับ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" เป็นผู้ประกาศข่าว อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัย พิธีกร และ อดีตนักแสดงที่หลายคนยังคงเห็นเล่าข่าวอยู่หน้าจอ ทั้งความสามารถและความสวย ยังคงเส้นคงวาอย่างมาก

หมวย อริสรา ผู้ประกาศข่าวมากความสามารถ

หมวย อริสรา เข้าสู่วงการครั้งแรกโดยการประกวดหนุ่มสาวแพรวเมื่อปี พ.ศ. 2539 และได้ตำแหน่งรองสาวแพรว จากนั้นจึงได้ถ่ายโฆษณา จนกระทั่งได้มีบทบาทการแสดงครั้งแรก จากละครซิตคอมเรื่อง "ติวเตอร์มอ" ในปีเดียวกัน ทางช่อง 9 โดยรับบทเป็น "รรินทร์" และหลังจากนั้นก็ได้มีผลงานในวงการบันเทิงทั้งงานการแสดงละครโทรทัศน์และงานพิธีกรรายการโทรทัศน์เรื่อยมา ยังคงความสวย และมีความสามารถ อยู่หน้าจอช่อง 3 มีผลงานให้ได้ติดตามตลอดเลยทีเดียว ปัจจุบันแต่งงาน และมีลูกชายสุดน่ารัก 1 คน

 

 

 

 

 

หมวย อริสรา และครอบครัว 

 

2. "หมวย สุภาภรณ์ คำนวนศิลป์" นางร้ายในตำนานที่ตราตรึงในใจคนดูละครมาโดยตลอด อายุ 51 แล้ว อยู่ในวงการมาตั้งแต่เด็ก เรื่องแรกปี พ.ศ. 2530 คือ ผีกุ๊กกิ๊ก และได้หายจากวงการละครไปเนื่องจากทางครอบครัวเห็นว่ายังเด็กอยู่ และต่อมาในปี พ.ศ. 2534 หมวยได้กลับมาแสดงละครโดยรับบทนางรองในละครเรื่อง แม่หญิง เป็น หม่อมเจ้าหญิงภาณุกา รังษี หรือ ท่านหญิงเล็ก และละครเรื่อง "พี่เลี้ยง" ซึ่งเป็นละครเรื่องแรกของ ของ "ต้อม รชนีกร พันธุ์มณี" โดยรับบทเป็น เวณิกา เพื่อนนางเอกที่หลงรักพระเอก ซึ่งกลับมาโดยการชักนำของ "คุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์" ล่าสุดหมวย ออกมาเปิดใจตกอับ หนี้สินล้นพ้นตัวจนเคยคิดฆ่าตัวตาย ขอกลับมาเล่นละครสร้างความสุขให้คนดูอีกครั้ง

หมวย สุภาภรณ์ ดารามากความสามารถ 

หมวย สุภาภรณ์  เริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้น จากการที่ได้เห็นหมวยในมิวสิกวิดีโอเพลง "ขออุ้มหน่อย" ของ "เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์" และต่อมาได้รับละครเรื่อย ๆ ในเรื่อง วันนี้ที่รอคอย , ผู้ชายไม้ประดับ , คือหัตถาครองพิภพ จนกระทั่งมาแจ้งเกิดในบทนางร้าย เช่น เหม่เกว่ (โรส) คุณนายที่ 3 ในละครเรื่อง "มงกุฎดอกส้ม" เคยเล่น "คมพยาบาท" ประกบ "อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ" ปัจจุบันยังรับงานแสดงอยู่ และมีการเปลี่ยนชื่อในการแสดงว่า "สุปรีย์ฎา คำนวณศิลป์" และเปลี่ยนอีกครั้ง เป็นชื่อ "กัญกร คำนวณศิลป์" หมวยป่วยเป็นไบโพลาร์และโรคซึมเศร้ายังคงรักษาตัวอยู่ตลอด

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจากช่องวันบันเทิง

3. "หมวย อัญษนา บุรานันท์" นักแสดง, นางแบบ วัย 52 สาวหนองคายคนสวย มีผลงานชิ้นแรกมาจากโฆษณาเหล้ายี่ห้อดัง ชีวาส รีกัล เป็นโฆษณาตัวแรกที่ออนแอร์ยาวที่สุดในประเทศไทย ออกอากาศทุกช่องในเวลาเดียวกัน หลายคนคิดว่าเป็นสาวฮ่องกง ซึ่งเป็นโฆษณาที่ออนแอร์ในเอเชีย ถือเป็นโฆษณาทีวีชิ้นแรกที่ทำให้มีชื่อเสียง และโฆษณาที่ดังอีกหนึ่งตัวคือ "เนสกาแฟ" เล่นคู่กับ คุณโจเซฟ เฮนรี่

 

กดดูเลย วิวาห์ฟ้าแลบ 

หมวย อัญษนา ดารา นางแบบชื่อดัง 

หมวย อัญษนา เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงโดยการเป็นนางแบบตั้งแต่อายุ 18 ปี ซึ่งได้ถ่ายแบบกับช่างภาพแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง อมาตย์ นิมิตภาคย์  และเริ่มมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในแวดวงนางแบบยุค 90 

ด้านการแสดง เริ่มต้นการแสดงตอนอายุ 25 ปี หมวย อัญษนารับบทนางเอกเรื่องแรก คือเรื่อง "ฝากใจให้ใครสักคน" โดยแสดงคู่กับ "เอิร์ธ ณัฐนันท์ คุณวัฒน์" ออนแอร์ก่อนข่าวทาง ช่อง 5 เรื่องที่สองคือเรื่อง อย่าลืมฉัน ทางช่อง 3 แสดงคู่กับ "ไมเคิล พูพาร์ต" รับละครอีกซักพัก จากนั้นไม่นานหมวยไปมีครอบครัว หลังจากห่างหายไปจากวงการบันเทิงไปชั่วคราว แล้วกลับมารับงานละคอีกครั้ง กลับมาบบทแม่คนสวย ในละครดังหลายเรื่อง ทั้ง อกเกือบหักแอบรักคุณสามี , รหัสริษยา , ผู้บ่าวอินดี้ ยาหยีอินเตอร์, ทะเลลวง ฯลฯ เรียกว่าเป็นนักแสดงชื่อหมวยที่สวย และยังมีผลงานตราตรึงมากทีเดียว บทดี ตลก ร้าย หมวยเล่นได้หมดจ้า 

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา  muayarisara , muay_ansana , muaysupapor.n