TrueID

ร้อนใจ! ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก แจ้งความ ปอท. เจอนำรูปโปรโมทเกมส์ออนไลน์ หวั่นลูกค้ามองว่ารับงานซ้อน!

ร้อนใจ! ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก แจ้งความ ปอท. เจอนำรูปโปรโมทเกมส์ออนไลน์ หวั่นลูกค้ามองว่ารับงานซ้อน!
Entertainment Report_2
30 เม.ย. 63
625

ข่าวบันเทิงวันนี้

นางเอกชื่อดัง "ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์" เดินทางพร้อมทนาย "นิติธร แก้วโต" หรือ "ทนายเจมส์" ไปที่ ปอท. เพื่อแจ้งความเอาผิด บริษัทเกมส์นำภาพไปตัดต่อโฆษณา ดาราสาวยันกลัวลูกค้าเข้าใจผิด คิดว่ารับงานซ้อน จึงมาแจ้งความเพื่อความสบายใจ

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก แจ้งความปอท. โดนแอบอ้างนำภาพไปใช้โฆษณา 

หวั่นลูกค้าที่รับงานไว้คิดว่ารับงานซ้อน จึงเดินทางมาแจ้งความให้ช่วยติดตามหาตัว บริษัทต่างชาติที่ทำการตัดต่อภาพแล้วยิงโฆษณาในโซเชียลจนได้รับความเสียหาย ซึ่งใบเฟิร์นจึงขอมาแจ้งความเอาผิดไว้ก่อนเพื่อความบริสุทธิ์ใจกับลูกค้า

"คือเกมส์ออนไลน์บริษัทหนึ่งนำรูปหนูไปใช้ ยิงเป็นป๊อปอัปเป็นสปอนเซอร์ ที่ผ่านมาเฟิร์นโดนเอารูปไปใช้หลายอย่าง ซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยออกมาฟ้องร้อง เแต่อันนี้มันเสียหายรุนแรงมากเพราะว่าเฟิร์นไปรับเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับอีกบริษัทหนึ่งไว้ พอมันไม่มีหลักฐาน มันหาต้นชนปลายไม่ถูก ก็ต้องพึ่งกฎหมาย ตอนหลังมีคนแคปไว้เยอะเลยมาแจ้งความไว้ดีกว่า"

เป็นต่างชาติมั้ย?
"ประเทศจีน ไม่มีบริษัทในไทย"

ติดต่อไปถามเขามั้ยว่าทำ ทำไม?
"อีเมลไป อินบ็อกซ์ก็เงียบหายใส่เราไปเรื่อย ๆ มีในยูทูป อินสตาแกรม เป็นสปอนเซอร์ขึ้นมาตลอด ลูกค้าที่เซ็นสัญญาก็บอกมาด้วย คือทุกคนตกใจหมด เราก็อยากมาแจ้งความว่าเราไม่ได้รับงานซ้อน เพราะเราเสียหายโดยตรงเลย เฟิร์นก็ชี้แจงตรงนี้ ไม่อยากให้ลูกค้าเขาเสียหาย เราเองก็ไม่ได้รับงานสองช่องทาง ออกมาทำให้ถูกต้อง ลูกค้าเข้าใจแต่อยากทำเป็นลายลักษณ์อักษรค่ะ ขอความกรุณาด้วยอย่ามาทำกับภาพดาราแบบนี้มันเสียหายมาก"

ทนายเจมส์ เผยว่ามั่นใจในปอท. จะสืบต้นตอได้ แม้ว่าจะค่อนข้างยาก "น้องได้รับความเสียหายเรื่องลิขสิทธิ์ น้องเป็นเจ้าของภาพ นำภาพไปตัดต่อแต่งเติม มีข้อความอะไรที่สุ่มเสี่ยง ผิดกฎหมายมั้ย เอาภาพไปตัดต่อลงโฆษณา การพนันมั้ย ยิ่งเสียหาย ต้องดูกันให้รอบคอบอีกที แต่เป็นโฆษณาที่เด้งขึ้นมาไม่ได้แปะบนเว็บไซต์ วันนี้มาอาศัยความสามารถของ ปอท."

ต่างประเทศด้วยจะยากมั้ย?
"ปอท. จะปิดกั้นการโฆษณาเข้ามาใช้พื้นที่ในสื่อออนไลน์ในประเทศไทยได้ เจ้าหน้าที่เขาเห็นแล้วจะดำเนินการให้ จะปิดกั้นแล้วก็จะแจ้งบริษัทที่เป็นเจ้าของภาพที่เอาน้องไปใช้ คือเราก็ไม่รู้ว่าเอเจนซี่หรือบริษัทเกมส์จริง ๆ"

ระยะเวลานานมั้ยคดีแบบนี้?
"ยากมาก เพราะเป็นบริษัทที่อยู่ต่างชาติ เราทำได้แค่ปิดกั้นก่อน ไม่ให้เห็นแล้วก็ไม่ให้เอาภาพไปใช้ในทางที่เสื่อมเสียมากกว่านี้ การเอาภาพของใครไปทำอะไรแบบนี้ผิดอยู่แล้ว แต่จะหาคนกระทำผิดเจอหรือเปล่าเท่านั้นเอง"

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก กับ ทนายเจมส์ 

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> นิราไม่ธรรมดา!! ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก พาละครปังจนคว้าสองรางวัลจาก #ThaiCrazyAwards2020

>> หน้าตาดียกบ้าน!! ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก อวดรูปถ่ายคู่กับน้องชาย ฉายแววนางเอกตั้งแต่เด็ก

>> รักที่สุด! ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ล้างเท้าพ่อแม่ โพสต์นี่คือพรของหนู!

>> อวยพรออนไลน์!! 13 นางเอก พร้อมใจหยิบรูปใส่ชุดไทย สวัสดีปีใหม่ไทย

>> นางสงกรานต์สวยบาดใจ!! ดาราคนดัง เปิดกรุอวดภาพเก่าสมัยใส่ชุดไทย ฉลองวันสงกรานต์ 2563

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา baifernbah