รีเซต

รวมลิสต์ 7 ซีรีส์หมอ เจาะลึกเบื้องหลังอาชีพวงการแพทย์

รวมลิสต์ 7 ซีรีส์หมอ เจาะลึกเบื้องหลังอาชีพวงการแพทย์
แจ็คเก็ตขาว
21 มีนาคม 2567 ( 17:00 )
501

อาชีพหมอเป็นหนึ่งในอาชีพที่ทำงานหนักและมีความสำคัญ และมักถูกหยิบนำมาสร้างเป็นซีรีส์หลายครั้ง ซึ่งก็มีทั้งแนวตลก โรแมนติก และจริงจังสมจริง นอกจากได้รับความสนุกแล้วก็ยังได้ความรู้ด้านที่สอดแทรก และวันนี้ Movie.TrueID ได้หยิบเอาซีรีส์ที่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับหมอมาให้ได้ชมกัน

Emergency Couple

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าอดีตคู่แต่งงานที่เลิกรากันอย่างเลวร้ายที่สุด ครอบครัวสองฝ่ายทะเลาะกันอย่างไม่ใยดี แต่กลับต้องมาร่วมงานกันในฐานะอินเทิร์นห้องฉุกเฉินเพื่อช่วยเหลือชีวิตคนไข้

Fantastic Doctors เฉินฮุย คุณหมอหัวใจอัจฉริยะ

เฉินฮุย สำเร็จการศึกษามาจากวิทยาลัยทางการแพทย์ด้วยคะแนนโดดเด่น แม้ว่าเขาจะมีภาวะอาการแอสเพอร์เกอร์ เป็นผู้ที่มีสติปัญหาเหนือล้ำกว่าใครแต่กลับแสดงออกต่อสังคมไม่เก่ง เขาได้รับโอกาสมาทำงานที่แผนกศัลยแพทย์ ประจำโรงพยาบาลซงเจีย แต่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในการเข้าสังคมและเอาใส่ใจความรู้สึกทั่วไปของมนุษย์ ทำให้กระบวนการวินิจฉัยรักษาผู้ป่วยของเขามักจะถูกเข้าใจผิดและได้รับคำร้องเรียนอยู่บ่อยครั้ง ทางคณะกรรมการโรงพยาบาลจึงได้ตั้งคำถามเกี่ยวกับคุณสมบัติการเป็นแพทย์ของเขา ที่ทำให้เขาต้องพิสูจน์ตัวเองให้ได้ ก่อนจะลุยมุ่งมั่นเป็นหมอผ่าตัดที่ฝันใฝ่

Thank You, Doctor สื่อหัวใจ EICU

เซียวหยาน เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ด้วยการต้องแบกรับความจ็บปวดจากการสูญเสียคู่หมั้นของเธอ เมื่อเธอมาถึงโรงพยาบาลถงซาน เธอที่แม้ว่าจะดูเป็นคนเคร่งขรึมและแข็งกระด้า แต่ก็จะพิถีพิถันกับการใช้ทักษะวิชาชีพทางการแพทย์ของตัวเอง เธอใช้เทคนิคในการทำการผ่าตัดได้แม่นยำราวกับเครื่องจักร

ขณะเดียวกันนั้น ไป๋ซู หมอหนุ่มผู้มีจิตใจโอบอ้อมอารี เขาต้องเผชิญหน้ากับการเสาะหาความหวังท่ามกลางสถานการณ์สิ้นหวัง จากการรับดูแลผู้ป่วยระยะสุดท้ายและช่วยเป็นกำลังใจให้กับพวกเขา หญิงสาวกับชายหนุ่มทั้งคู่ต่างมีปณิธานในอาชีพที่คล้ายกัน กลายเป็นส่วนที่ช่วยเติมเต็มกันและกัน จากบรรยากาศหลากหลายอารมณ์ในรั้วโรงพยาบาลแห่งนี้

Doctor Stranger อัจฉริยะหมอ 2 แผ่นดิน

เรื่องราวของ พัคฮุน ที่เมื่อเขายังเป็นเด็ก เขากับพ่อถูกลักพาตัวไปยังพื้นที่เขตเกาหลีเหนือ ทำให้เขาได้รับการฝึกฝนให้กลายเป็นหมอ จากพ่อเป็นหมออาชีพอยู่แล้ว ทำให้เขาเป็นหมออัจฉริยะที่มีความสามารถด้านศัลยแพทย์โรคทรวงอก ก่อนที่เข้าจะหลบหนีกลับเข้ามาเขตเกาหลีใต้ได้อีกครั้ง

พัคฮุน เริ่มต้นทำงานที่อยู่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยมยองอู ที่เป็นสถาบันทางการแพทย์อันดับต้น ๆ ของเกาหลีใต้ แต่เขากลับรู้สึกเป็นคนนอกอย่างสิ้นเชิงจากการทำงานที่โรงพยาบาลแห่งนี้ แต่เพื่อที่จะหาทางพาคนที่เขารักออกมาจากเกาหลีเหนือให้จงได้ เขาจึงไม่มีทางเลือกนอกจากต้องก้มหน้าก้มตาทำงานเพื่อหาเงินมาเป็นทุนในการปลดแอก

Heart Surgeons ฝ่าวิกฤตทีมแพทย์หัวใจ

เรื่องราวของ พัคแทซู แพทย์หนุ่มประจำวอร์ดศัลยแพทย์โรคทรวงอก มา 4 ปี เพื่อหวังที่จะให้แม่ของเขาเข้ารับการผ่าตัดปลูกถ่ายหัวใจ ขณะที่ ชเวซอกฮัน เป็นศัลยแพทย์โรคทรวงอกที่มีชื่อเสียงและทรงอิทธิพลเพราะทักษะการผ่าตัดของเขา แม้ว่าเขาจะเคยได้รับการปฏิบัติที่ไม่ยุติธรรม เพราะไม่ได้เรียนจบมาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำ กับผู้หญิงลึกลับอีกคนหนึ่ง ที่เคยเฉียดตายเพราะการผ่าตัดทรวงอก พวกเขาทั้ง 3 คนได้มาพัวพันในวังวนแห่งโลกทางการแพทย์ครั้งนี้

Dr. Romantic คุณหมอโรแมนติก

ราวของศัลยแพทย์ฝีมือดี ที่มีฉายาว่า "คุณหมอหัตถ์พระเจ้า" เขาคือ บูยงจู ที่อยู่ ๆ ก็หายตัวไปจากโรงพยาบาลในเมือง โดยที่ไม่มีใครรู้ว่าเขาไปไหน ก่อนจะมาพบว่าตอนนี้เขาคือ อาจารย์หมอคิม และถูกเรียกขานว่า คุณหมอโรแมนติก แทนฉายาเดิม กับการใช้ชีวิตช่วยเหลือคนไข้แบบเรียบง่ายที่โรงพยาบาลที่ตั้งอยู่ใจกลางหุบเขา

และเขาก็อ้าแขนรับ 2 คุณหมอจากในเมืองที่ย่ายเข้ามาประจำที่โรงพยาบาลดอลดัล นั่นก็คือ คังดงจู กับ ยุนซอจอง แพทย์ที่ชินกับการแข่งขันด้านฝีมือ แต่เมื่อต้องมาปรับตัวอยู่กับพื้นที่ชานเมืองที่เงียบเหงา ทำให้เขาได้เรียนรู้อีกมุมมองที่ไม่เคยได้สัมผัส และความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาก็ยิ่งแนบแน่นยิ่งขึ้น ๆ กับเคสรักษาที่ต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

Ghost Doctor วิญญาณหมอขอป่วน

ชายองมิน เขาเป็นนายแพทย์หนุ่มที่มีทักษะเฉียบขาดและเทียบได้ว่าเป็นอัจฉริยะ แต่เขาเป็นคนที่เห็นแก่ตัวและนิสัยเย่อหยิ่ง จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้เข้าไปพัวพันอยู่เหตุการณ์ไม่คาดฝัน และเหตุการณ์นั้นได้ทำให้ดวงวิญญาณของเขาหลุดออกจากร่างตัวเอง ก่อนจะย้ายเข้าไปสิงสู่ในร่างของนายแพทย์อีกคน นั่นก็คือ โกซึงทัก ที่มีอุปนิสัยและทักษะแนวคิดทางแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เรื่องราววุ่นๆ ระหว่างคุณหมอคนเป็นกับคุณหมอในรูปแบบดวงวิญญาณได้เริ่มต้นขึ้น

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa