รีเซต

ประวัติ มังกี้ ดี. ลูฟี่ Monkey D. Luffy จากอนิเมะ One Piece วันพีซ

ประวัติ มังกี้ ดี. ลูฟี่ Monkey D. Luffy จากอนิเมะ One Piece วันพีซ
CreateHatari
4 พฤษภาคม 2566 ( 08:00 )
4.8K

ประวัติ Monkey D. Luffy

มังกี้ ดี. ลูฟี่ Monkey D. Luffy หรือลูฟี่หมวกฟาง ผู้ก่อตั้งและเป็นกัปตันของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง จากอนิเมะ One Piece วันพีซ เขานั้นมีความใฝ่ฝันในการค้นหาสมบัติในตำนานของ โกล ดี. โรเจอร์ จึงมีเป้าหมายในการเป็นราชาโจรสลัด และออกเดินทางท่องโลกผ่านมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ โดยเขานั้นพบกับพองเผื่อนพันธมิตรมากมายระหว่างทาง สานความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของกันและกัน

บุคลิก ลักษณะนิสัย

ลูฟี่ เขามีความเชื่อมั่นในตนเอง เลือกเส้นทางเดินตามเสียกเรียกของหัวใจตนเอง เขามักจะมองรายละเอียดต่างๆ อย่างถ่องแท้ และเข้าถึงหัวใจของคนอื่นๆ และแยกแยะลักษณะนิสัยของเขาได้อย่างชัดเจน เช่น เขามองเห็นนิสัยขี้ขลาดของโคบี้ หรือจุดอ่อนของคุโระในฐานะโจรสลัด เขาเป็นคนที่มีความทะเยอทะยาน และมีเป้าหมายมุ่งมั่นในการเป็นราชาโจรสลัด ลูฟี่หลงใหลในทุกแง่มุมของชีวิตโจรสลัด เขามีความสุขมากเมื่อกลุ่มหมวกฟางได้เรือลำแรก และรู้สึกปลาบปลื้มกับความคิดที่จะยิงปืนใหญ่ใส่สิ่งต่าง ๆ

เหนือสิ่งอื่นใด ลูฟี่ ไม่ชอบคนที่อ่อนแอ แม้ว่าเขาจะไม่เคร่งครัดกับร่างกายอีนแข็งแกร่ง แต่กับลักษณะนิสัยที่ขี้ขลาดนั้นเขาไม่ชอบเป็นอย่างมาก เช่น เขาบอกกับโคบี้อย่างเปิดเผยว่าเขาเกลียดคนอย่างคนเช่นเขา เนื่องจากโคบี้มักจะใช้คำพูดว่า มันเป็นไปไม่ได้ และธรรมชาติที่ขี้ขลาดของเขา ในทางกลับกัน เขาชอบคนที่พยายามทำอะไรบางอย่างด้วยตัวเอง แม้ว่าจะมีข้อจำกัดในสิ่งนั้นก็ตาม แต่เมื่อได้เห็นถึงความพยายามเขาจึงยอมรับโคบี้มากยิ่งขึ้น

ความสามารถ

ลูฟี่ เป็นนักต่อสู้ที่ดุร้ายและน่าเกรงขาม เขาสามารถคิดค้นเทคนิคการต่อสู้ที่สร้างสรรค์ได้อย่างมากแม้ในช่วงกลางการต่อสู้ที่เข้มข้น เขาผ่านการฝึกฝนที่หนักหน่วงและเข้มงวดตั้งแต่เขายังเด็ก เขาได้รับการสั่งสอนจากบุคคลในตำนานสองคน มังกี้ ดี. การ์ป คุณปู่ของเขาผู้เป็นวีรบุรุษแห่งนาวิกโยธิน โดยเขานั้นมีวิธีการฝึกรุนแรง เช่น ทิ้งเขาไว้ตามลำพังในถิ่นทุรกันดารตั้งแต่ยังเด็ก มัดเขาไว้กับลูกโป่งเพื่อที่เขาจะได้ลอยออกไป หรือโยนเขาลงในหลุมลึกที่ไม่มีก้นบึ้ง

และซิลเวอร์ เรย์ลีห์ เพื่อนคนแรกที่เกษียณแล้วของลูกเรือของราชาโจรสลัด แม้จะทำตัวงี่เง่าและแปลกประหลาดบ้าง แต่ลูฟี่ก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นผู้นำโดยกำเนิด ลูฟี่มีความเร็ว ความว่องไว และปฏิกิริยาตอบสนองที่ยอดเยี่ยม เขาสามารถหลบหนีได้อย่างรวดเร็วจากการระเบิดในระยะเผาขนระหว่างการต่อสู้

ผลปีศาจ

ลูฟี่ ได้กินผลฮิโตะ ฮิโตะ สายโซออนพันธุ์สัตว์มายา โมเดลนิกะ ทำให้ร่างกายของเขามีคุณสมบัติเหมือนยาง เขาสามารถยืด เด้ง งอ บิด และพองส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายได้ และทำให้เขาสามารถต่อสู้ได้ตามต้องการตราบเท่าที่เขาสามารถจินตนาการได้ ตลอดการเดินทางในแกรนด์ไลน์ เขาได้พัฒนาเทคนิคที่เขาเรียกว่า เกียร์ เพื่อใช้ผลปีศาจของเขาในการต่อสู้กับคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งกว่า เช่น เร่งการไหลเวียนของเลือดของตัวเองเพื่อเพิ่มความเร็ว หรือขยายกระดูกและกล้ามเนื้อเพื่อการโจมตีที่ทรงพลังยิ่งขึ้น

ฮาคิ

ลูฟี่ เป็นหนึ่งในไม่กี่คนในโลกที่สามารถใช้ฮาคิทั้งสามรูปแบบได้ คือ ฮาคิเกราะ, ฮาคิสังเกต และ ฮาคิราชันย์

 

 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa