รีเซต

เปิดลายแทง 4 เมืองในจินตนาการล้ำ จากแอนิเมชั่นดิสนีย์ ก่อนไปลุย "Strange World"

เปิดลายแทง 4 เมืองในจินตนาการล้ำ จากแอนิเมชั่นดิสนีย์ ก่อนไปลุย "Strange World"
Major Cineplex
15 พฤศจิกายน 2565 ( 15:00 )
272

ดิสนีย์ไม่เพียงแต่สร้างแอนิเมชั่นที่มีตัวละครที่น่าสนใจเท่านั้น แต่หลายครั้ง ดิสนีย์ได้พาเราเข้าไปสู่โลกใหม่ สังคมใหม่ ผ่านเมืองที่เป็นฉากหลังของเหตุการณ์ความสนุก อย่างเช่นผลงานเรื่องล่าสุด วอลต์ ดิสนีย์ แอนิเมชัน สตูดิโอส์ “Strange World” จะพาคุณเดินทางไปสู่ดินแดนที่เหล่าสัตว์วิเศษในจินตนาการกำลังรอให้ครอบครัวเคลดไปสร้างตำนานบทใหม่ และรับมือกับภารกิจสุดอันตรายที่จะมาท้าทายความสามารถของครอบครัวนี้ แต่ก่อนที่เราจะออกเดินทางไปยังดินแดนสุดลึกลับแห่งนี้วันนี้เราขอพาทุกคนไปดูไอเดียนครเหนือจินตนาการของดิสนีย์ ว่าที่ผ่านมาเราเคยไปเยือนอาณาจักรไหนมาบ้าง?

 

มหานครแห่งสัตว์ใน Zootopia
Zootopia เป็นมหานครของสัตว์ที่รุ่งเรืองที่สุด เต็มไปด้วยตึกระฟ้า รถไฟความเร็วสูง วิทยาการ ที่นี่สัตว์จะทำงาน อยู่กินเหมือนมนุษย์ สัตว์ต่างๆเดินขวักไขว่ มีสำนักงาน ภาครัฐ หน่วยงานธุรกิจ รถไฟฟ้าจะมีช่องเดินเข้าออกของสัตว์แต่ละขนาดตั้งแต่ตัวจิ๋วจนใหญ่เบิ้ม Zootopia เป็นเหมือนจุดศูนย์กลางของอาณาจักรสัตว์ แต่ก็จะมีชั้นเมืองที่รายรอบ เช่น เมืองเขตร้อน เมืองเหน็บหนาว เมืองที่เต็มด้วยทะเลทราย และเมืองเกษตรกรรม เป็นการจำลองภาพและเสียดสีโครงสร้างทางสังคมมนุษย์ในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

 

ซานฟรานโซเกียว ใน Big Hero 6
เมืองในจินตนาการของ Big Hero 6 เป็นการผสมผสานระหว่างซานฟรานซิสโกและมหานครโตเกียว นำมารวมกัน มีความกลมกลืนของวัฒนธรรมทั้งตะวันตก ตะวันออก ไม่เพียงแต่ที่ตั้งของบ้านเรือนและสถาปัตยกรรมที่เราจะเห็นการนำสะพานโกลเด้นเกตของ ซานฟรานซิสโก มาเสริมด้วยเสาโทโรอิแบบของญี่ปุ่น แต่ยังมีวัฒนธรรมของฝั่งเอเชีย เช่น นูดเดิ้ลเบอร์เกอร์ เป็นร่างผสมของแฮมเบอร์กับกับก๋วยเตี๋ยว ย่านต่างๆที่ทำให้เหมือนทั้งฝั่งอเมริกาแต่คึกคักเหมือนย่านอูเอโนะ ด้วย เป็นการรวมร่างของสองวัฒนธรรมได้อย่างลงตัวแบบสุดๆ

 

เกมอาร์เคด ใน Wreck-It Ralph
เกมอาร์เคด เป็นโลกหลังตู้เกมที่ตัวละครในเกมจะใช้ชีวิตอยู่ในเกมของตน ชีวิตหลังเวลาร้านเกมปิดให้บริการ ตัวละครในเกมต่างแยกย้ายพักผ่อนและทำงานอดิเรกของตัวเองไป ไม่เพียงอยู่ในเกมของตัวเองเท่านั้น แต่พวกเขายังสามารถข้ามไปยังโลกของเกมอื่นๆได้ด้วยผ่านทางพอร์ทัลที่เป็นจุดเชื่อมโยงใน Wreck-It Ralph 2 ไม่เพียงแต่เราจะได้เห็นจินตนาการของชีวิตใน เกมอาร์เคด ที่เป็นโลกความบันเทิงของเกมยุคเก่า แต่ยังได้นำเรามาสู่โลกของเกมออนไลน์ การเชื่อมโยงไปยังเครือข่ายอินเตอร์เน็ตแบบไร้ขีดจำกัด ทำให้เราได้เห็นความกว้างขวางของโลกและตัวละครเกมต่างๆในแพลตฟอร์มอื่นๆด้วย

 

นครคูมันตรา ใน  Raya and the Last Dragon
อาณาจักรคูมันตรา คือ อาณาจักรรูปร่างมังกรที่ได้ ที่ได้รับอิทธิพลมาจากดินแดนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อาณาจักรแห่งนี้ประกอบไปด้วย 5 ชนเผ่าตามส่วนต่าง ๆ ของมังกร ได้แก่ เผ่าหัวใจ เผ่าเขี้ยว   เผ่ากรงเล็บ เผ่าหาง และเผ่าสันหลัง แต่ละเผ่ามีสภาพภูมิประเทศและวัฒนธรรมแตกต่างกัน บางเผ่าห้อมล้อมไปด้วยน้ำ  บางเผ่าห้อมล้อมไปด้วยดินแดนรกร้างและแห้งแล้ง สำหรับ รายา ตัวเอกของเรื่องเป็นเจ้าหญิงของเผ่าหัวใจมังกร ที่รุ่มรวยไปด้วยอารยธรรม ความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติและวัฒนธรรมอาหาร

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa