รีเซต

"ครูชำนาญสอน" บทบาทใหม่ของ "โตโน่ ภาคิน"

"ครูชำนาญสอน" บทบาทใหม่ของ "โตโน่ ภาคิน"
TNN ช่อง16
24 พฤษภาคม 2566 ( 16:40 )
89

เป็นเรื่องที่เราทุกคนยินดีเมื่อเรามีคุณครูคนใหม่ในวงการขี่ม้า ซึ่งเขาก็คือ “โตโน่ ภาคิน” เรื่องราวบทบาทใหม่อันน่าประทับใจนี้เปิดเผยขึ้นจากไอจีของหนุ่มโตโน่ เป็นการโพสต์ภาพ พร้อมเล่าเรื่องราวกว่า 2 ปีในการทุ่มเท เรียนรู้ และฝึกฝน จนกลายเป็น “คุณครูโตโน่” 

 

 

ขอบคุณภาพ  mootono29

 

โดยโตโน่เล่าว่า  เราทำสำเร็จแล้วครับครู ขอบคุณนะครับที่อดทนคอยสั่งสอนผม ฝึกฝนผม เกือบ2 ปี ตั้งแต่ผมยังไม่มีความรู้อะไรเลยเกี่ยวกับม้า ด้วยเป้าหมายแรก ที่อยากจะรับบทเสือดำ ให้ดีที่สุด แล้วการควบคุมม้าก็เป็นสิ่งนึงที่สำคัญมาก จนเราทำสำเร็จในเป้าหมายแรก แล้วผมก็ได้มาพบกับอีกความท้าทายใหม่ คือการเรียนขั้น Advance และต่อไปถึงขั้นสูงสุดของหลักสูตรการควบคุมม้า คือ "ครูชำนาญสอน" ผมสอบผ่านแล้วครับ เรียนจบทุกหลักสูตร วันนี้ผมกลายเป็น "ครูชำนาญสอน" แล้วครับ 

 

 

ขอบคุณภาพ  mootono29

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ  maenalinthon_family

 

 

 

ซึ่งลูกศิษย์คนแรกของ คุณครูโตโน่ ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน คือผู้จัดการอย่าง พี่เมย์ นั่นเอง ซึ่งลูกศิษย์คนนี้ก็ได้ขอบคุณครูของเขาผ่านไอจี ว่า ใช่แล้ว เจ้ก็คือนักเรียนคนแรก ของครูโตโน่  เป็นเวลากว่า 2 ปี ที่โน่ ตั้งใจเรียนรู้ ฝึกฝน ขี่ม้า บังคับม้า ใช้เวลาคลุกคลีอยู่กับม้า จนมาถึงวันนี้ วันที่โน่ผ่านการสอบเป็นครูผู้ชำนาญสอน เจ้ขอแสดงความยินดีกับโน่ด้วยนะ เจ้ภูมิใจในตัวโน่จริงๆ  ขอบคุณครูโตโน่ และ ขอแสดงความดีใจด้วยนะคะคุณครู . .

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ  maenalinthon_family

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ maenalinthon_family