รีเซต

8 หนังนอกสายตา คุณภาพดีที่เราไม่อยากให้คุณมองข้าม by Kanin The Movie

8 หนังนอกสายตา คุณภาพดีที่เราไม่อยากให้คุณมองข้าม by Kanin The Movie
Jeaneration
20 มีนาคม 2563 ( 14:30 )
1.3K
1

ดูหนังออนไลน์

เชื่อว่าตอนนี้น่าจะเป็นช่วงเวลาที่ใครหลายๆ คนอาศัยอยู่บ้านมากที่สุด ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลของการกักตัว ทำงานที่บ้าน หรือกระทั่งเลือกที่จะไม่ออกไปไหนมาไหน (ให้เสี่ยงกับร่างกายตัวเอง) ในสภาพที่ชวนเหี่ยวเฉาต่อใจแบบนี้ คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการเติมพลังชีวิตด้วยสิ่งที่เรารักอย่าง “ภาพยนตร์” และคงจะดีมากขึ้นไปอีกหากภาพยนตร์เหล่านั้นคือผลงานคุณภาพ ที่มอบประสบการณ์อันมีคุณค่าให้กับเราตั้งแต่ต้นจนจบ วันนี้เราเลยหยิบเอา 8 หนังดีจาก TrueID ที่ใครหลายคนอาจมองข้ามไปมาแนะนำกัน มีหลากหลายแนวให้เลือกชมตั้งแต่ ดราม่า อาชญากรรม ดนตรี ยันหนังสยองขวัญ จะมีเรื่องอะไรบ้างไปลองอ่านกันได้เลย

Widows

(กดที่ภาพเพื่อชมหนังเต็มเรื่องบน TrueID)

ภาพยนตร์ ดราม่า-อาชญากรรม สุดเข้มข้นจากผู้กำกับ สตีฟ แมคควีน (12 Years a Slave, Shame) และบทภาพยนตร์โดย กิลเลียน ฟลินน์ (Gone Girl) บอกเล่าเรื่องราวของผู้หญิง 4 คนที่โคจรมาเจอกันหลังสามีอาชญากรของพวกเธอเสียชีวิตขณะกำลังออกปฏิบัติการปล้น พวกเธอไม่เพียงแต่ต้องแบกรับความเจ็บปวดจากการสูญเสียคนที่รัก แต่พวกเขายังฝากหนี้ก้อนใหญ่ให้พวกเธอต้องสะสางอีกด้วย นำไปสู่การเดินทางเข้าโลกอาชญากรรมของสตรี 4 คนที่ไม่มีใครคิดว่าพวกเธอจะทำได้

Luce

(กดที่ภาพเพื่อชมตัวอย่างหนัง และหนังเต็มเรื่องเร็วๆ นี้บน TrueID)

ภาพยนตร์ดราม่าประเด็นเดือดจากผู้กำกับ จูเลียส โอนาห์ และบทภาพยนตร์ เจ.ซี. ลี เล่าเรื่องของคู่สามีภรรยาผิวขาวที่ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาใหญ่ เมื่อลูกชายบุญธรรมจากประเทศแดนสงครามเอริเทรียของพวกเขาถูกอาจารย์ แอฟริกัน-อเมริกัน กล่าวหาว่ามีการใช้ความคิดที่รุนแรง และแนวโน้มที่จะนำไปสู่ปัญหาต่อโรงเรียนจากบทความที่เขาเขียนส่ง สถานะดาวเด่นประจำโรงเรียนของเด็กหนุ่มคนนี้จึงสั่นคลอน และถูกตรวจสอบทั้งจาก พ่อ แม่ เพื่อน รวมไปถึงอาจารย์ของเขาเอง - นี่คือภาพยนตร์ที่มาพร้อมกับเนื้อหาสุดเข้มข้น ประเด็นที่หนักหนาสาหัส และชวนตั้งคำถามได้มากมาย โดยเฉพาะการพูดถึงตัวตน เชื้อชาติ สภาพแวดล้อม หนังขับเน้นประเด็นนี้ออกมาได้ดีมากๆ จนต้องยอม

The Lighthouse

(กดที่ภาพเพื่อชมหนังเต็มเรื่องบน TrueID)

ภาพยนตร์ ดราม่า-แฟนตาซี-สยองขวัญ จากผู้กำกับ โรเบิร์ต เอกเกอร์ (The VVitch) เล่าเรื่องราวของสองเจ้าหน้าที่ประภาคารในช่วงเวลาปี 1890s กับเหตุการณ์สุดประหลาดเหนือจริง ที่ค่อย ๆ ถาโถมเข้าใส่พวกเขาพร้อมๆ การเปิดเนื้อแท้ชีวิตของทั้งคู่ที่ถูกซุกซ่อนอยู่ – นี่คือประสบการณ์ภาพยนตร์อันสุดขีดแห่งปีที่ทุกคนต้องลอง หนังไม่เพียงแต่โดดเด่นด้วยบรรยากาศที่แสนบิดเบี้ยว หรืองานภาพที่สุดงดงามระดับชิงออสการ์ (ทะเลใน The Lighthouse คือหนึ่งในทะเลที่น่ากลัวที่สุดที่เคยเห็นมา) แต่การแสดงของ โรเบิร์ต แพททินสัน และ วิลเลม เดโฟ ก็สุดยอดมากๆ เช่นกัน เพิ่มดีกรีความบ้าคลั่งให้ภาพยนตร์ได้หลายเท่าตัว

Ad Astra

(กดที่ภาพเพื่อชมหนังเต็มเรื่องบน TrueID)

ภาพยนตร์ ดราม่า-ไซไฟ จากผู้กำกับ เจมส์ เกรย์ (We Own the Night, The Lost City of Z) ว่าด้วยเรื่องราวการผจญภัยล้านไมล์ของ รอย แม็คไบรด์ นักบินอวกาศที่ได้รับภารกิจสำคัญระดับมนุษยชาติ นั่นคือการเดินทางข้ามระบบสุริยจักรวาลเพื่อตามหาพ่อที่ทุกคนเชื่อว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังภัยร้ายที่ส่งผลแก่โลก – นี่คือภาพยนตร์อวกาศที่โดดเด่นทั้งการนำเสนอความเป็นไซไฟ และแข็งแรงในการร้อยเรียงเรื่องราวดราม่าที่แสนมนุษย์ เฉกเช่นที่ใครหลายคนบอกว่ามันคือ Apolcaypse Now ภาคอวกาศนั่นเอง

The Mustang

(กดที่ภาพเพื่อชมหนังเต็มเรื่องบน TrueID)

ภาพยนตร์ดราม่าคุณภาพว่าด้วยเรื่องราวของ โรมัน โคลแมน นักโทษในเรือนจำรัฐเนวาดา, สหรัฐ ที่ถูกจองจำเป็นเวลา 12 ปี เขาพยายามจะหลีกหนีความรุนแรง และปัญหาทั้งภายในคุก รวมถึงความขัดแย้งที่เกิดขึ้นกับครอบครัว จนวันหนึ่ง โรมัน ได้เข้าร่วมโปรแกรมฟื้นฟูสังคมจากรัฐอย่างการฝึกม้าป่ามัสแตงให้มีความเชื่อง อันเป็นจุดเริ่มต้นของการค้นหาตัวตนภายในจิตใจ การก้าวข้ามทัศนคติและวิธีคิด ที่เกิดขึ้นบนความสัมพันธ์ของมนุษย์ และ สัตว์ ที่การทำให้เชื่องเป็นเรื่องแสนยาก

Doctor Sleep

(กดที่ภาพเพื่อชมหนังเต็มเรื่องบน TrueID)

ภาพยนตร์ ดราม่า-แฟนตาซี-สยองขวัญ จากผู้กำกับ ไมค์ ฟรานาแกน (The Haunting of Hill House) ที่สานต่อเรื่องราวสุดคลาสสิกเมื่อ 40 ปีที่แล้วใน The Shining (1980) ของ สแตนลีย์ ครูบริก โดยบอกเล่าผ่านชีวิตของ แดน ทอร์แรนซ์ ชายที่ยังคงรู้สึกหวาดกลัวกับเหตุการณ์สยอง ณ โรงแรมโอเวอร์ลุค ในวัยเด็กของตนเอง เขาพยายามจะใช้ชีวิตอย่างมีความสุข แต่แล้วทุกอย่างก็ต้องเปลี่ยนไปเพื่อเขาได้พบกับหญิงสาวแปลกหน้าที่มีสัมผัสพิเศษเช่นเดียวกับเขา เธอร้องขอความช่วยเหลือจาก แดน ให้ร่วมเผชิญหน้ากับ เดอะ ทรูน็อต กลุ่มลัทธิประหลาดที่ออกตามล่าเด็กผู้บริสุทธิ์เพื่อดูดกินวิญญาณให้ตนเองเป็นอมตะ

Blinded by the Light

(กดที่ภาพเพื่อชมหนังเต็มเรื่องบน TrueID)

ภาพยนตร์ คอมเมดี้-ดราม่า-ดนตรี จากผู้กำกับ จูรินเดอร์ ชาดาห์ ที่จะพาผู้ชมเข้าสู่โลกดนตรีปลายยุค 80s ณ ประเทศอังกฤษ กับชีวิตของ จาเวด เด็กหนุ่มลูกครึ่ง ปากีสถาน-อังกฤษ ที่ชีวิตเปลี่ยนแปลงไปเมื่อเขาได้ฟัง และตกหลุมรักกับเพลงของศิลปินร็อกอเมริกันอย่าง บรูซ สปริงสทีน - หนังพาเราไปสำรวจชีวิตของเขากับความสัมพันธ์ครอบครัว วัฒนธรรมชีวิต และตัวตนของตนเองผ่านเสียงบทเพลง ที่น่าจะเป็นเรื่องราวทำให้ใครหลายคนอินได้ไม่ยาก คอหนังเพลง หนัง Coming of Age ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

The Last Black Man in San Francisco

(กดที่ภาพเพื่อชมหนังเต็มเรื่องบน TrueID)

ภาพยนตร์ยาวเรื่องราวของผู้กำกับ โจ ทาร์บอต ที่พาเราไปทำความรู้จักกับ จิมมี่ ชายหนุ่มผิวสีที่กำลังต่อสู้ในการครอบครองบ้านหลังหนึ่งใจกลางเมืองซานฟรานซิสโก บ้านที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นของครอบครัวเขา - นี่คือหนังดราม่าคุณภาพเยี่ยมจาก A24 ที่พูดถึงการเปลี่ยนผ่านของสภาพสังคม ปัญหาทางเศรษฐกิจ การต่อสู้บนความฝัน และความต้องการของตนเอง ชื่อหนังที่หมายถึง “ชายผิวสีคนสุดท้ายในซานฟรานซิสโก” เป็นอะไรที่สุดยอดมาก เมื่อมองถึงบริบทที่มันพูดถึงบ้านที่ไม่เคยเป็นของพวกเขา การยังคงอยู่ในเมืองนี้เพื่อต่อสู้ต่อไปจึงเป็นประเด็นที่น่าสนใจของภาพยนตร์อย่างมาก

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<