รีเซต

6 หนังฮิต-หนังคลาสสิก "ทอม ครูซ" ที่ควรมีโอกาสได้สร้างภาคต่อ

6 หนังฮิต-หนังคลาสสิก "ทอม ครูซ" ที่ควรมีโอกาสได้สร้างภาคต่อ
Jeaneration
23 ธันวาคม 2566 ( 17:30 )
151

การกลับมาสานต่อและทำภาคต่อให้กับ "Top Gun: Maverick" หนึ่งในงานมาสเตอร์พีชของ "ทอม ครูซ" ที่ทิ้งช่วงและระยะเวลาห่างไปนานกว่า 30 ปี ซึ่งเป็นการคัมแบ็กที่สร้างเทรนด์ใหม่ให้กับวงการหนัง หลังจากที่กวาดรายได้ทั่วโลกไปได้เกือบ 1.5 พันล้านเหรียญ เมื่อปี 2022 และทำให้หนังคลาสสิกและหนังเก่าเก็บหลาย ๆ เรื่องในยุค 80s และ 90s สนใจกลับมาสร้างภาคต่อกันอีกครั้งดูบ้าง

แต่กระนั้น ทอม ครูซ ก็ได้ชื่อว่าเป็นพระเอกซุปตาร์ที่มีผลงานมากมายในฮอลลิวูด ตลอดระยะเวลาประมาณ 40 ปีที่เขาได้คร่ำหวอดในวงการนี้ "Mission: Impossible" ที่ยังคงเป็นแฟรนไชส์หนังที่ยังสร้างภาคใหม่ออกมาต่อเนื่อง แต่ว่าจะยังมีผลงานหนังเรื่องไหนของทอมอีกบ้าง ที่เหมาะเจาะและสมควรมีโอกาสได้ทำภาคต่อออกมาอีก

Jack Reacher - แม้ว่าจะเป็นผลงานหนังที่ไม่ได้เรื่องน่าอภิรมย์เท่าไหร่ในอาชีพของทอม แต่เรื่องราวของมันก็เข้มข้นไม่น้อย แม้ว่าหนังจะเคยสร้างภาคต่อตามมาใน "Jack Reacher: Never Go Back" ที่ค่อนข้างสร้างความผิดหวังในทุก ๆ ด้านไปสักหน่อย แต่ก็มีแฟน ๆ เชียร์ให้หนังกลับมาแก้ตัวในภาคที่ 3 และนำหนังกลับคืนสู่รากเหง้าที่ควรจะเป็น แม้ว่าตอนนี้จะมีฉบับซีรีส์สร้างออกมาแล้วก็ตาม แต่ก็ไม่มีกฎเกณฑ์อะไรที่จะทำซ้ำอีกครั้งไม่ได้

Interview with the Vampire - นี่ก็คือหนังที่สร้างชื่อและเป็นผลงานคลาสสิกในอาชีพนักแสดงของทอม หากว่ามีภาคต่อมันก็คงจะเป็นโปรเจกต์ทองแห่งปีเรื่องนี้ เพราะจะได้เห็นเขากลับมาร่วมงานกับ แบรด พิตต์, คริสเตียน สลาเตอร์ หรือ อันโตนิโอ บันเดรัส อีกครั้ง แม้ว่าตอนนี้จะมีการสร้างเวอร์ชันรีเมคเป็นซีรีส์ทางช่อง AMC ออกมาอยู่ แต่หลาย ๆ ฝ่ายมองว่าน่าจะตื่นเต้นกว่านี้ถ้ามันได้กลายเป็นการสานต่อแฟรนไชส์

Knight and Day - ถึงจะเป็นหนังซัมเมอร์รสชาติประหลาด ๆ ของทอม เพราะไม่รู้ว่าจะเป็นหนังแอคชันหรือหนังโรแมนติกกันแน่ แต่ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในหนังสร้างชื่อของผู้กำกับ เจมส์ แมนโกลด์ ที่บัดนี้กลายเป็นนักสร้างหนังชื่อดังไปแล้ว แต่มันคงจะดีมาก ๆ ถ้าหากเขาได้กลับมาทำงานกับทอมอีกครั้ง และรวมตัวในการปรับปรุงสร้างภาคใหม่ให้ปังได้ยิ่งกว่าภาคต้นฉบับ

Days of Thunder - เรื่องนี้ก็เปรียบเสมือน Top Gun เวอร์ชันรถแข่ง ที่เคยออกฉายในปี 1990 จากฝีมือของผู้กำกับ โทนี สก็อต แม้ว่ามันอาจจะไม่ได้เปรี้ยงปังได้เทียบเท่ากับคาแรกเตอร์ที่เขาเป็นนักบิน แต่ก็น่าสนใจไม่น้อยถ้าหากเรื่องนี้ได้รับการปรับปรุงโครงสร้างแบบยกเครื่องใหม่ สานต่อคาแรกเตอร์ โคล ทริคเกิล ให้กลับมาอีกครั้ง ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะสมัยนี้ก็มีหนังรถแข่งที่ทำออกมาได้ปัง ๆ อย่าง Ford v. Ferrari หรือ Rush ที่ได้ทั้งเงินและรางวัล

Tropic Thunder - ถึงจะโผล่ออกมาเป็นแค่ตัวขโมยซีนในหนังเรื่องนี้ แต่กลายเป็นซีนที่มีซีนตราตรึงใจคนดูและติดตามาถึงทุกวันนี้ และหนังตลกรวมดาราเรื่องนี้ก็เหมาะที่จะกลับมาสร้างความฮาอีกครั้ง ซึ่งแฟน ๆ ก็เห็นสมควรว่าบท เลส กรอสแมน จะขยับขึ้นมาเป็นบทนำอีกคน ถ้าหากว่าหนังกลับมาปฏิบัติการครั้งใหม่

Edge of Tomorrow - และนี่น่าจะเป็นหนึ่งของทอม ที่แฟน ๆ เรียกร้องมากที่สุด ที่อยากจะเห็นภาคต่อออกมาสักที เผลอ ๆ ไปจะครบรอบ 10 ปีที่หนังเรื่องนี้ออกฉายในปี 2014 หนังแอคชันไซไฟกับภารกิจวนลูปกอบกู้โลก ที่เป็นผนึกกำลังร่วมงานกับผู้กำกับ ดั๊ก ไลแมน ที่นับว่าเป็นหนังเดินทางข้ามเวลาที่มีพล็อตสุดเจ๋งเรื่องหนึ่งในรอบทศวรรษ

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa