ประวัติ อุ๊บ วิริยะ พงษ์อาจหาญ

ประวัติ อุ๊บ วิริยะ พงษ์อาจหาญ
Entertainment Report_2
19 ม.ค. 64
13.8K

ประวัติ อุ๊บ วิริยะ พงษ์อาจหาญ

"อุ๊บ วิริยะ พงษ์อาจหาญ" เกิดเมื่อวันที่ 3 ก.พ.2505 ในปี 2563 เขามีอายุ 58 ปี บิดาคือ นายวีระพันธุ์ พงษ์อาจหาญ มารดา คือ นางไพริน พงษ์อาจหาญ เป็นลูกคนเล็กในจำนวน 3 คน อุ๊บ เป็นนักปั้นดารา-นักร้อง จบการศึกษา ปวช.ช่างกลพระราม 6 เป็นคนลพบุรี ก่อนผันตัวเองมาเป็นแมวมอง เคยเป็นหนึ่งในผู้ชักนำและสอนเดินแบบคนแรกให้กับ "อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ"  ซึ่งอั้มเคยพูดกรณีนี้ว่า อั้มเคารพทุกคน เพราะมีหลายคนที่มีส่วนผลักดันอั้มมาตลอด และมีนางเอกลูกรักอีกคนอย่าง เอ๊ะ อิศริยา สายสนั่น" , อู ภาณุ สุวรรณโณ และ ลิฟท์ สุพจน์ จันทร์เจริญ, เวฟ สาริน, ฟิวส์ กิตติศักดิ์, ทีน สราวุฒิ, เพชร ฐกฤต, ฮัท ศิววงศ์ , เวย์ ไทยเทเนี่ยม, แคท รัตตกาล นอกจากนี้ อุ๊บยังเขียนหนังสือในช่วง พ.ศ. 2540 ปั้นคนให้เป็นดาว และในปี 2548 เขียนหนังสือเรื่อง นางมารร้ายนักปั้น

 

ประวัติ อุ๊บ วิริยะ พงษ์อาจหาญ

อุ๊บมีสถาบันเดินแบบและพัฒนาบุคลิกภาพ สอนเดินแบบและมีนางแบบ นางงาม ในสังกัดหลายคน ท่ามกลางข่าวสารในวงการที่อุ๊บมีกระแสมาโดยตลอด อีกทั้งมีความชอบเลี้ยงสัตว์ อนุเคราะห์สุนัขและแมวจำนวนมาก

แต่เมื่อไม่นานมานี้ "อุ๊บ วิริยะ" อยากสร้างภาพยนตร์จากกรณีข่าวของ น้องชมพู่ จึงเดินทางไปที่บ้านกกกอก ที่ จ.มุกดาหาร แต่ด้วยกระแสและความไม่เหมาะสมหลายประการ อีกทั้งการไม่ยินยอมของพ่อและแม่ของน้องชมพู่ ประกอบกับคดียังไม่จบ การสร้างภาพยนตร์จึงต้องพักไปก่อน แต่ก็ยังมีโอกาสได้เจอกับ "ลุงพล" กับ "ป้าแต๋น" ลุงกับป้าของน้องชมพู่ พาเข้าวงการอีเวนต์เดินแบบหารายได้ให้การกุศล ซึ่งทำให้ลุงพลและป้าแต๋นมีแฟนคลับไปเชียร์ถึงขอบเวที แม้ไม่ใช่ตำแหน่งผู้จัดการส่วนตัวโดยตรง แต่อุ๊บคอยดูแล ช่วยเหลือเรื่องการรับงานในวงการ และจะเห็น อุ๊บ วิริยะ เดินติดสอยห้อยตามลุงพลและป้าแต๋นไปทุกที รวมไปถึงวันแถลงความคืบหน้า คดีน้องชมพู่ ในวันนี้ (วันที่ 2 ตุลาคม) ที่สโมสรตำรวจก็ยังเห็น อุ๊บ วิริยะ นักปั้นคนดังเดินทางไปด้วยเช่นกัน

แต่ล่าสุด อุ๊บ วิริยะ ได้ขอถอยห่างจากลุงพล เนื่องจากหลายกรณี ทั้งเรื่องของการไปขอรับบริจาค และเหยียดเพศ และออกรายการ "โหนกระแส" ของหนุ่ม กรรชัย ในวันที่ 19 ม.ค.2564 พร้อมหมอปลา ชี้แจงปัญหาเกี่ยวกับลุงพล

 

อุ๊บ วิริยะ กับ ลุงพล ป้าแต๋น 

เฟซบุ๊กของ อุ๊บ วิริยะ ใช้ชื่อ วิริยะ พงษ์อาจหาญ

อุ๊บ เคยสอน อั้ม พัชราภา เดินแบบ 

อุ๊บ วิริยะ วันแถลงปิดคดีน้องชมพู่ 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :