รีเซต

โดนัท มนัสนันท์ ไม่รู้ เจ ไพลิน ป่วย ช็อกทราบข่าวเพื่อนเสียชีวิต

โดนัท มนัสนันท์ ไม่รู้ เจ ไพลิน ป่วย ช็อกทราบข่าวเพื่อนเสียชีวิต
ข่าวสด
27 กรกฎาคม 2564 ( 12:48 )
229

โดนัท มนัสนันท์ ไม่รู้ เจ ไพลิน ป่วย ช็อกทราบข่าวเพื่อนเสียชีวิต

โดนัท มนัสนันท์ เผยทั้งน้ำตา หลังทราบข่าว เจ ไพลิน เสียชีวิต ด้วยโรคเกี่ยวกับตับ พร้อมเล่าความประทับใจ

โดกับเจมีช่วงที่เราทำงานด้วยกันตลอด แล้วก็มีช่วงที่เราแยกกัน ไม่ได้คุยกัน แต่นานๆ ก็จะมีเจทักมา หรือว่าโดทักไป คุยกันเป็นระยะ

ตั้งแต่เขาป่วย เขาไม่เคยเล่าให้ฟัง แล้วโดไม่เคยรู้เลยว่าเขาไม่สบาย ตกใจเหมือนกันที่เห็นข่าว เพิ่งนึกถึงเขาอยู่เลย คือเจเหมือนเพื่อนที่เราทำงานด้วยกันตอนเด็ก หลายๆ อย่างเกี่ยวกับเจ โดยังจำได้แม่น เสียง วิธีพูด ความตลกของเจ

แต่ก่อนใครว่าเป็นนักแสดงสบาย มันลำบากมาก ยังไม่ถึงคิวถ่ายก็ต้องรอกันข้างถนน ตากแดดตากฝนทั้งวันก็อยู่ด้วยกัน หรือว่าไปถ่ายด้วยกันที่เกาหลี หนาวมาก เจเป็นคนเปรี้ยวๆ ซ่าๆ ตลก เป็นคนสนุก เขานิสัยดี ไม่เคยเห็นเขาเศร้า มันอยู่ด้วยกันเยอะ เขาเป็นเหมือนเพื่อนมัธยมของเรา เมื่อเช้าพอรู้ข่าวก็สะเทือนใจและตกใจ เพราะเขายังอายุน้อยอยู่เลย

ตอนแรกเห็นพี่เขาลงว่าป่วย ก็อยากจะถาม แต่ก็เกรงใจเขา คิดว่าเพื่อนไปสบายแล้ว ได้แต่ส่งใจ เมื่อเช้าก็แผ่เมตตาให้เจ เพราะมันนึกถึง ตอนที่เราทำงานด้วยกัน เราทำด้วยกันค่อนข้างนาน ไปถ่ายด้วยกันที่เมืองนอก ตอนที่เป็นเด็กวัยรุ่นมันทำให้เรานึกถึง เพราะว่าเราทำงานด้วยกันเยอะจริงๆ”

ไม่ได้เจอกันนานแค่ไหน ? “ไม่ได้เจอกันมาเป็น 10 ปี แต่ก็ยังนึกถึง โดก็ยังคุยกับเขามาตลอด เป็นเพื่อนที่เรารู้สึกกันตอนเด็ก เวลาเราคุยกันมันจะจูนกันง่าย โดทำงานกับเจเยอะมาก ละคร หนังสั้น หนังยาว รายการ โอเคถึงจะโตแยกย้ายกัน แต่เราก็ยังจำเขาได้เหมือนเดิม(ร้องไห้)

สุดท้ายอยากให้เจสบาย รู้ว่าเขาเป็นคนลำบาก ดิ้นรนเพื่อตัวเองเยอะ ถึงโดไม่รู้ว่าเขาป่วยหรือว่าเป็นอะไร อยากให้รู้ว่านึกถึงเขาเสมอ(ร้องไห้)”

ขอบคุณรูปจากไอจี : manatsanun__p