รีเซต

"Enola Holmes" ภาคแยก-นักสืบน้องสาว Sherlock Holmes ได้สิทธิ์ฉายเป็นหนังจอเล็ก

"Enola Holmes" ภาคแยก-นักสืบน้องสาว Sherlock Holmes ได้สิทธิ์ฉายเป็นหนังจอเล็ก
Jeaneration
23 เมษายน 2563 ( 19:00 )
2.7K

ข่าวสารวงการหนัง Enola Holmes ภาคแยก Sherlock Holmes

เตรียมทำความรู้จักกับนักสืบสาวน้อยที่จะมาโลดแล่นอยู่ในวงการไขปริศนาใน "Enola Holmes" หนังภาคแยกจากวรรณกรรมสืบสวนสอบสวนบันลือโลก "Sherlock Holmes" ที่จะเป็นการหันมาโฟกัสการแก้ปมต่างๆ ในฉบับวัยทีนกับตัวละครที่เป็นน้องสาวของเชอร์ล็อก โฮมส์ ในรูปแบบหนังจอเล็กที่ได้ประกาศสร้างออกมาอย่างเป็นทางการ

The Hollywood Reporter รายงานว่า Legendary บริษัทสร้างหนังยักษ์ใหญ่ที่ได้ทำการสร้างหนังภาคแยกจากเรื่อง Sherlock Holmes ที่จะเบนเข็มมาโฟกัสที่ภารกิจการสืบสวนของน้องสาววัยรุ่นของเชอร์ล็อก โฮมส์ ที่มีชื่อว่า "เอโนลา โฮมส์" โดยได้นักแสดงดาวรุ่งพุ่งแรงที่สุดในนาทีนี้ "มิลล์ บ็อบบี บราวน์" มาแสดงนำในบทเดียวกับชื่อเรื่อง

เบื้องต้นหนังได้ถ่ายทำเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว ก่อนที่จะเกิดการแพร่ระบาดของ COVID-19 โดยหนังเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนวนิยายชุดที่เคยเข้าชิงรางวัลเอ็ดการ์ดของ "แนนซี สปริงเกอร์" พร้อมกับว่าจ้างให้ "แจ็ค ธอร์น" นักเขียนมือดีจากหนัง Wonder และซีรีส์ His Dark Materials มาดัดแปลงเขียนบทให้

โดยเรื่องราวของหนังเรื่องนี้จะเล่าถึงการสืบสวนไขปริศนาการหายตัวไปอย่างลึกลับของแม่ ทำให้ เอโนลา โฮมส์ ต้องสวมวิญญาณนักสืบออกติดตามหาร่องรอยและสืบหาว่าแม่ของเธอหายไปไหนในวันเกิดอายุ 16 ปีของเธอ หนังเรื่องนี้ถ่ายทำเสร็จตั้งแต่เดือนกันยายนปีที่แล้ว โดยได้ทำขั้นตอนหลังการถ่ายทำเรียบร้อยพร้อมฉาย และล่าสุด เน็ตฟลิกซ์ ก็คือผู้ที่ได้สิทธิ์ในการฉายหนังเรื่องนี้ไปทั่วโลก

นอกจากนี้ มิลล์ บ็อบบี บราวน์ แสดงนำแล้ว หนังยังมีทีมนักแสดงจากเกาะอังกฤษมาร่วมงานด้วยอีกมายมาย ไม่ว่าจะเป็น แซม คลาฟลิน, ฟิโอนา ชอว์, เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์ และ เฮนรี คาวิลล์ ที่มารับบทเป็น เชอร์ล็อก โฮมส์ โดยเป็นผลงานการกำกับของ "แฮร์รี่ แบรดเบียร์" จากซีรีส์ Fleabag โดยขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดว่าจะฉายเมื่อไหร่

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<