รีเซต

บอย ถกลเกียรติ เปิดม่าน ส่งที่สุดของมิวสิคัล THE LION KING - บัลลังก์เมฆ เอาใจคอละครเวที

บอย ถกลเกียรติ เปิดม่าน ส่งที่สุดของมิวสิคัล THE LION KING - บัลลังก์เมฆ เอาใจคอละครเวที
Entertainment Report_1
15 มีนาคม 2562 ( 05:00 )
328

สร้างความฮือฮาให้คอละครเวทีเมืองไทยตั้งแต่ต้นปี 2019  ด้วยการประกาศนำราชา มิวสิคัลระดับโลก   อย่าง “เดอะ ไลออน คิง” มาเปิดการแสดงที่เมืองไทยครั้งแรก  ในเดือนกันยายนนี้   ล่าสุด คุณบอย-ถกลเกียรติ  วีรวรรณ  บิ๊กบอสโรงละคร “เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์”  ยังเผยถึงการ นำ 2 โปรเจกต์ยักษ์อย่าง “เดอะ ไลออน คิง” และ ละครเพลงของเมืองไทย  “บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล 2019”  กลับมารีไวซ์เวอร์!!   พร้อมทัพนักแสดงมากฝีมือชุดใหม่ อยากรู้ว่าทั้ง 2 โปรเจกต์นี้จะพิเศษสุดยอดยังไง?  คุณบอยจะเล่าให้ฟัง

 

“สำหรับปีนี้โรงละคร “เมืองไทยรัชดาลัย” จะมี 2 โปรดักชั่นที่ใหญ่มากๆ มาทำการแสดง เรื่องแรกคือ “เดอะ ไลออน คิง” ซึ่งถือเป็นนับเบอร์วัน หรือราชาของมิวสิคัลเลยก็ว่าได้ เป็นเวิลด์ทัวร์ที่เปิดการแสดงมาแล้วทั่วโลก และจะมาเปิดการแสดงในเมืองไทยเป็นครั้งแรกในเดือนกันยายนนี้ ที่โรงละครของเรา หลายคนคงทราบดีอยู่แล้วว่า เรื่องราวของ “เดอะ ไลออน คิง” นั้น  เหมาะกับทุกคนในครอบครัว  และทุกคนก็รู้จัก ไลออน คิง  กันมานานแล้ว  นับว่าเป็นจังหวะที่ดีมากๆ  ที่ทุกคนจะได้ชม  “เดอะ ไลออน  คิง”  กันแบบสดๆ ในรูปแบบละครเวทีมิวสิคัล  ครั้งแรกที่ได้ดูมิวสิคัลเรื่องนี้   ผมก็ได้แต่คิดวนอยู่ในหัวว่า “เค้าคิดได้ยังไง ?”  เป็นโปรดักชั่นที่มหัศจรรย์มาก  เพราะเค้าสามารถครีเอททุกอย่างบนเวทีให้คนดูเชื่อว่าเรากำลังอยู่ในป่าแอฟริกา   ที่เต็มไปด้วยสัตว์ป่ามากมายซึ่งผมรู้สึกตื่นเต้น  เร้าใจ ตลอดการแสดง   และมั่นใจว่าหลังจากดูจบแล้ว คุณจะพูดได้คำเดียวว่า  สมศักดิ์ศรีความเป็นที่สุดของมิวสิคัลจริงๆ

 

แต่ก่อนที่จะได้ชม “เดอะ ไลออน คิง”  เราก็มีโปรเจกต์ยักษ์อีกเรื่องมานำเสนอ ในช่วงปลายเดือนมิถุนายน คือ “บัลลังก์เมฆ  เดอะมิวสิคัล 2019”  ซึ่งครั้งนี้ไม่ได้เป็นการรีสเตจ  แต่เป็นการ “รีไวซ์เวอร์”  คือการเอาเรื่องที่มีอยู่แล้วกลับมาแสดง  โดยตีความเรื่องราวใหม่  แต่แกนหลักเรื่องความรักที่แม่มีต่อลูกนั้น  ยังคงเดิม  แต่จะดีไซน์โปรดักชั่นใหม่   เช่น เปลี่ยนฉาก, เพิ่มเพลง มีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง เพื่อให้คนรุ่นใหม่เข้าใจบัลลังก์เมฆได้มากขึ้น  พอเราเปลี่ยนยุคสมัย  เพลงก็ต้องเปลี่ยนตาม แต่แน่นอนว่าเพลงหลักๆ  อย่าง  บัลลังก์เมฆ,  คนไม่สำคัญ , ฉันทำผิดเอง  ก็ยังต้องมีอยู่ ส่วนเรื่องของแคสติ้ง  ก็สำคัญมาก ซึ่งนักแสดงที่ผมได้มาในครั้งนี้  ผมคิดว่ามันถึงเวลาแล้ว ที่เธอคนนี้จะต้องมารับบท “ปานรุ้ง”  แม้ว่าเธอจะห่างหายจากละครเวทีไปซักพัก  แต่เธอก็จัดว่าเป็น “ตัวแม่” ของวงการละครเวที ซึ่งพลังความสามารถของเธอ  จะทำให้คนดูได้รับความอิ่มเอมเข้มข้นแน่นอน  ส่วนบทสามีทั้ง 3 รวมถึงลูกๆ นั้น  ก็รับรองได้ว่าทุกคนมีความเหมาะสม มีฝีไม้ลายมือที่โดดเด่นทั้งการร้อง การแสดง  ส่วนรายชื่อจะไปตกอยู่ที่ใคร ขอให้อดใจรอซักนิดนะครับ  เชื่อมั่นว่าจะถูกใจแฟนๆ แน่นอนครับ”

 

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID