รีเซต

อาต้อย-เศรษฐา ร่วมรับเชิญใน น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ บอกต่อเรื่องราวดีๆ สู่วัยรุ่นยุคใหม่จงใช้สติเหนืออารมณ์

อาต้อย-เศรษฐา ร่วมรับเชิญใน น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ บอกต่อเรื่องราวดีๆ สู่วัยรุ่นยุคใหม่จงใช้สติเหนืออารมณ์
fluker_tvs
5 สิงหาคม 2559 ( 15:00 )
1.8K

หยิบจับแต่เรื่องราวดีๆ มาถ่ายทอดให้แฟนละครทุกสัปดาห์สำหรับ “น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์” สำหรับสัปดาห์นี้ขอหยิบยกเรื่องราวในตอนที่มีชื่อว่า “โปรดระวังก่อนก้าว” ร่วมด้วยแขกรับเชิญสุดพิเศษอย่าง “อาต้อย-เศรษฐา ศิระฉายา” โดยเรื่องเกิดขึ้นเมื่อ ฟิล์ม (ฟิล์ม-ณัฐกวี) มีเรื่องกับรุ่นพี่ในโรงเรียน จนถึงขั้นนัดกันนอกรอบเพื่อเคลียร์ปัญหาแบบลูกผู้ชาย ประจวบเหมาะในวันเดียวกันแม่วานให้ “ฟิล์ม” พาคุณตา (อาต้อย-เศรษฐา) ไปงานศพเพื่อนที่ไม่เคยถูกพูดถึงของคุณตา “ฟิล์ม” คิดว่าคุณตาอาจจะคิดไปเอง เพราะอาการอัลไซเมอร์ที่คุณตาเป็น “ฟิล์ม” จึงขอให้ แดน (โรเจอร์-อชิรวิทย์) และ สีน้ำ (พายอาร์-พัณณิน) พาคุณตาไปงานศพ แต่เมื่อ “แดน” และ “สีน้ำ” รู้เหตุผลที่ “ฟิล์ม” ไปส่งคุณตาเองไม่ได้ จึงขอให้ มังกร (จิมมี่-ศศินทร์) ช่วยพูดเพื่อให้ “ฟิล์ม” เปลี่ยนใจ แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่สำเร็จ จนคุณตาเห็นท่าทีแปลกๆ และแผลที่หน้าของ “ฟิล์ม” คุณตาจึงเล่าว่างานศพเพื่อนที่คุณตากำลังจะไปหาเป็นครั้งสุดท้าย คือคนที่คุณตาเคยมีเรื่องชกต๋อยด้วย แต่เกิดพลาดท่าวิ่งหนีจนถูกรถชนจนเดินไม่ได้ และจบชีวิตอย่างโดดเดี่ยว คุณตาขอให้ “ฟิล์ม” ไม่ใช้ชีวิตอย่างประมาท จนต้องมารู้สึกผิดแบบคุณตาไปตลอดชีวิต

ต้องบอกว่าที่สุดของความพิเศษในตอนนี้คือแขกรับเชิญอาวุโสกิตติมศักดิ์อย่าง “อาต้อย-เศรษฐา” ที่มารับบทเป็นคุณตา ตาของ “หนุ่มฟิล์ม” ที่มีปมในใจ เพราะเมื่อสมัยวัยรุ่นเคยใช้อารมณ์และกำลัง จนพลาดทำให้คนๆ หนึ่งต้องพิการไปตลอดชีวิต แค่เกริ่นนำบทคุณตาที่ “อาต้อย” มาร่วมถ่ายทอด ก็รับประกันได้ว่าแฟนละครจะต้องได้สาระดีๆ ไปสอนลูก สอนหลานในครอบครัวอย่างแน่นอน งานนี้เด็กๆ น้องใหม่ฯ ต้องเจอกับนักแสดงรุ่นใหญ่ทั้ง “จิมมี่ , ฟลุท , ฟิล์ม , พายอาร์ และ โรเจอร์” เลยแอบมีเกร็งกันไม่น้อย แถมด้วยสถานที่ถ่ายทำบนรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่เพิ่งเปิดทดลอง ก็มีเวลาให้ถ่ายทำในช่วงสั้นๆ งานนี้ด้วยเวลาที่เร่ง แถมยังความเกร็งที่ต้องแสดงกับรุ่นใหญ่ แก๊งน้องใหม่ฯ เลยต้องแท็คทีมกันผ่อนคลาย ด้วยการใช้เวลาว่างที่ยังไม่ได้ถ่ายทำซ้อมบทกับ “อาต้อย” เพื่อสร้างความคุ้ยเคยและเป็นกันเอง เมื่อถึงเวลาได้ร่วมงานจริงๆ แก๊งน้องใหม่ฯ รีบออกปากว่า “อาต้อย” น่ารัก และเป็นกันเองสุดๆ แถมยังมีแอบเล่นมุขเวลาว่างในระหว่างถ่ายทำไปอีก จากที่เกร็งเลยกลายเป็นสนุกสนาน แถมยังได้ประสบการณ์ดีๆ ในการทำงานจาก “อาต้อย” ไปอีกเพียบ

สุดท้ายแล้ว “ฟิล์ม” จะไปตามนัดหมายท้าชน หรือกลับใจมาหาคุณตาแทน ติดตามชม “น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์” ตอน “โปรดระวังก่อนก้าว” ในวันเสาร์ที่ 6 ส.ค. 59 เวลา 09.15 น. ทางช่อง 3 ออริจินัลและช่อง 3 HD

ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD