รีเซต

หมอคู่กรณี 'อาร์ต พศุตม์' ขอโทษแล้ว แจง ประมาท เสียใจ-สำนึกผิด

หมอคู่กรณี 'อาร์ต พศุตม์' ขอโทษแล้ว แจง ประมาท เสียใจ-สำนึกผิด
มติชน
7 เมษายน 2564 ( 14:42 )
111

หมอคู่กรณี ‘อาร์ต พศุตม์’ ขอโทษแล้ว แจง ประมาท เสียใจ-สำนึกผิด

จากกรณี นายพศุตม์ บานแย้ม หรืออาร์ต นักแสดงชื่อดัง ได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มแรกจากเจ้าหน้าที่ ซึ่งเป็นวัคซีนซิโนแวค ที่อำเภอมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร

ซึ่งมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง โพสต์ข้อความโดยอ้างถึงหนุ่มอาร์ต ระบุว่า ดาราที่ชื่ออาร์ต พศุตม์ ได้ฉีดวัคซีนโควิดแล้ว ในขณะที่ฉัน เป็นหมอประจำคลินิกทางเดินหายใจของโรงพยาบาลในจันทบุรี ยังไม่ได้ฉีด

ต่อมา หนุ่มอาร์ต ได้โพสต์ข้อความ ฝากเช็คหน่อยนะคับ (ในทวิสเตอร์) เค้าบอกเป็นหมอ ผวนก็ไม่ตรงตัว บอกประจำคลีนิค ที่จันทบุรี แต่ทำไมไม่เข้าใจ ว่าคนที่ฉีด ได้มีกฏอะไรบ้าง พื้นที่เสี่ยงใครก็ฉีดได้ แต่ต้องไปลงทะเบียนนะคุณหมอ (หรอ) อ่านข่าวสักนิดนะจะเข้าใจทุกอย่าง สงสัยตรวจคนป่วยมากจนป่วยเองมั้ย

และถัดมา ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความอีกครั้งว่า เป็น ถึงหมอควรใช้คำพูดและหาข้อมูลให้มากกว่านี้นะครับ จะทำให้กระทรวงสาธารณสุขเดือดร้อนนะ เป็นหมอควรให้คำแนะนำที่ถูกต้องกับคนทั้วไปนะคับ ตอนด่าออกสื่อได้ ตอนขอโทษก็คงออกสื่อได้เหมือนกันเนอะ มารับผิดชอบคำพูดตัวเองด้วยนะคับ และสิ่งที่ตัวเองทำด้วยนะคับ ปิดทวิสหนี ไม่ใช่ทางออกนะคับ เบลอรูป ให้นี่ซอฟมากแล้วนะ

ซึ่งล่าสุด ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความขอโทษ หนุ่มอาร์ต แล้ว

ซึ่ง หนุ่มอาร์ต ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า คุณหมอ คนเมื่อวาน มาขอโทษเราแหละ ดีนะ ตอนนี้เป็นพระเอก ไม่ได้เป็นตัวร้าย หรือ ทุกคน ว่าเป็นตัวร้ายดี 555 ผมให้เปิด สาธารณะ 7 วัน เผื่อขอโทษผม ทั้ง ig และ facebook รวมถึงทวิสเตอร์ ด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง