รีเซต

กลกิโมโน อาถรรพ์ผ้า ลายนกกระเรียน เชือดเฉือนบท พี่เบิร์ด ชมพู่ น้ำผึ้ง

กลกิโมโน อาถรรพ์ผ้า ลายนกกระเรียน เชือดเฉือนบท พี่เบิร์ด ชมพู่ น้ำผึ้ง
17 มีนาคม 2557 ( 16:16 )
28.9K

สำหรับความคืบหน้าของละคร กลกิโมโน เป็นละครแนวแฟนตาซี ของผู้จัด หน่อง-อรุโณชา แห่งค่าย บรอดคาซท์ ซึ่งงานนี้ได้ซุปตาร์ พี่เบิร์ด-ธงไชย มารับบทตัวเอก เป็นเทพนิดๆ คอยคุ้มครองตระกูลของพระเอก ที่รับบทโดย เคน-ภูภูมิ ประกบกับนางเอกของเรื่อง ชมพู่-อารยา ร่วมด้วย น้ำผึ้ง-ณัฐริกา และ เอ-อนันท์ โดยในเรื่องมีรายละเอียดเนื้อหาเกี่ยวกับผ้าของญี่ปุ่นและยังเกี่ยวกับตำนานความเชื่อของชาวญี่ปุ่นในเรื่อง ตำนานนกกระเรียนทอผ้า วันที่ 7 เดือน 7 ซึ่งหมอโอ๊ค (นพ.พงศกร จินดาวัฒนะ) ผู้ประพันธ์บท กำลังค้นหาและรวบรวมข้อมูลอย่างละเอียด เพื่อให้ละครเรื่องนี้ออกมาเข้มข้นและสนุกสนาน นอกจากนี้ เรื่องกลกิโมโน เรายังสะท้อนให้เห็นถึงการทอผ้าญี่ปุ่น เพื่อใช้เป็นส่วนสำคัญในการดำเนินเรื่องอีกด้วย


กลกิโมโน เป็นเรื่องราวความเร้นลับของผ้ากิโมโนผู้ชาย ลายนกกะเรียนที่สืบทอดต่อๆกันมาเป็นตำนานอันเก่าแก่ กับปมเหตุความขัดแย้งของสองตระกูลใหญ่ แห่งหุบเขาดวงจันทร์ และเรื่องราวความศักดิ์สิทธิ์ของ ศาลเทพเจ้ากระเรียนกับศาลเทพเจ้าจิ้งจอก แห่งแม่น้ำ สึกิ ที่กาลครั้งหนึ่งเคยเกิดเหตุพายุหิมะผิดฤดูกาล เกิดน้ำท่วมจนไร่นาเสียหายและเกิดโรคระบาดทำให้เทพเจ้าจิ้งจอกเสียสละตนเอง ปกป้องหมู่บ้านจนร่างกายสูญสลาย บุญคุณ ความรัก ความแค้น ที่รอการสะสางมานานนับร้อยปี…

โดยนักแสดงหลักของเรื่องมีดังนี้ พี่เบิร์ด รับบทเป็น เจ้าชายโฮชิโนโอจิ (เทพเจ้านกกระเรียนที่ตกสวรรค์) จะดูเป็นเทพนิดๆ คอยคุ้มครอง ตระกูลพระเอก เก็บตัวอยู่บนคฤหาสน์หลังใหญ่ของตระกูลมิยาคาวะ / เคน ภูภูมิ ทายาท ตระกูล เรียวอิจิ / ชมพู่ อารยา รับบทเป็น รินดารา เสาะหาความจริงเกี่ยวกับตำนานผ้าของญี่ปุ่น / น้ำผึ้ง-ณัฐริกา เป็น ยูกิ ปีศาจหิมะ ปีศาจที่ถูกสะกดวิญญานไว้ในตุ๊กตาฮินะ โดยเทพเจ้าจิ้งจอก ถูกเก็บไว้ที่บ้านพระเอก / เอ อนันท์ เป็น เจ้าของพิพิธภัณฑ์ผ้ากิโมโน ผู้เชี่ยวชาญด้านผ้า ตามนางเอกมาสืบเรื่องผ้า ทั้งนี้ทางผู้จัดคาดว่าน่าจะเปิดกล้อง หลังสงกรานต์


ในด้านนวนิยาย จะมีวางจำหน่ายให้ได้อ่านกันก่อนครั้งแรกในงาน สัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 42 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในวันศุกร์ที่ 28 มีนาคม โดย บ.กรู๊ฟ พับลิซชิ่ง จำกัด 

ขอบคุณภาพ : getz666 /  nampung_natrika / kolkimono / แพรว /


 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety