รีเซต

เฉือน Slice หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

เฉือน Slice หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
22 ตุลาคม 2565 ( 14:30 )
2.2K

ดูหนังออนไลน์ เฉือน

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย ถึงคราวของหนังทริลเลอร์อาชญากรรมแบบไทยๆ ที่ไม่ค่อยได้เห็นหนังแนวนี้ทำออกมาบ่อยหนังในวงการหนังบ้านเรา นี่คือ "เฉือน" (Slice) หนังดราม่าเขย่าขวัญน้ำดีที่หลายๆ คนยกให้เป็นหนังไทยที่ดีที่สุดอีกเรื่องหนึ่งในทศวรรษที่แล้ว กับความลงตัวในหลายๆ องค์ประกอบที่จัดจ้าน!

เฉือน เป็นเรื่องราวของ ไท นักโทษชั้นหนึ่ง อดีตมือปืนรับจ้างกลับใจ เขาพยายามที่จะบอกเรื่องราวความสงสัยที่เขารู้ว่าใครคือฆาตกรรายนี้ กับ ชิน นายตำรวจใหญ่ที่ใช้เขาทำงานลับ แต่ชินไม่ใส่ใจ ทว่าเมื่อเหตุสยองเกิดขึ้นอีกคราวกับลูกชายรัฐมนตรี ตำรวจต้องพยายามทำทุกวิถีทางในการจับฆาตกรมาลงโทษให้ได้ และไทก็ถูกนำตัวมาจากเรือนจำ การต่อรองเกิดขึ้น

ไทขอให้ปล่อยตัวเขาโดยไม่มีข้อแม้ และขออิสระในการทำงานทุกอย่างภายใน 15 วัน เขาจะต้องนำตัวฆาตกรมาลงโทษให้ได้ โดยจับตัวภรรยาของเขาไว้เป็นตัวประกัน ถ้าเขาไม่กลับมาพร้อมฆาตกร ให้ฆ่าภรรยาเขาทันที ไทแกะรอยความทรงจำของเขาในอดีต และแล้วความจริงจากอดีตก็เริ่มฉายภาพชัดเจนขึ้น ฆาตกรมืออาชีพและฆาตกรต่อเนื่อง ถูกกำหนดให้เผชิญหน้ากันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ลายเซ็นมาชัดเจนขนาดนี้ แน่นอนว่านี่คือผลงานหนังของ "ก้องเกียรติ โขมศิริ" ที่มักจะใส่ไอเดียความเขย่าขวัญและโทนทริลเลอร์ให้กับหนังไทยอยู่เสมอๆ มาพร้อมกับนักสร้างหนังอันดับต้นๆ ของไทย "วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง" ที่มาเขียนบทหนังอันแสนคมคายให้กับหนังเรื่องนี้ พร้อมด้วยนักแสดงชั้นนำระดับคุณภาพ "ฉัตรชัย เปล่งพานิช", "อารักษ์ อมรศุภศิริ", "สนธยา ชิตมณี" หรือ "อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์" เป็นต้น

ซึ่งแน่นอนว่าหนังแนวนี้ไม่ใช่หนังแนวตลาดทั่วไปที่จะดึงดูดผู้ชมได้มากเท่าไหร่นัก ทำให้หนังเรื่องนี้ทำเงินไปได้เบาบางแค่เพียง 6 ล้านบาทเศษๆ ตลอดโปรแกรมฉาย แต่หนังกลับได้รับคำวิจารณ์ที่ค่อนข้างดีเยี่ยมสวนทางกับรายได้เป็นอย่างมาก ซ้ำยังได้มีบทบาทโลดแล่นบนเวทีรางวัลต่างๆ ได้อย่างสมศักดิ์ศรีอีกด้วย แม้จะไม่ใช่หนังที่ตรงจริตกับผู้ชมทั่วไป แต่ก็จัดได้ว่าเป็นหนังไทยทริลเลอร์ดีๆ เรื่องหนึ่งที่เมืองไทยเคยทำเอาไว้

  • ประเภท: ดราม่า / อาชญากรรม
  • นำแสดงโดย: ฉัตรชัย เปล่งพานิช, อารักษ์ อมรศุภศิริ
  • กำกับโดย: ก้องเกียรติ โขมศิริ
  • ความยาว: 96 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 22 ตุลาคม 2552 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa