รีเซต

"Fast X" มีฉากเครดิตทิ้งทายเอาไว้กี่ตัว แล้วมันสร้างเซอร์ไพรส์สักแค่ไหน?

"Fast X" มีฉากเครดิตทิ้งทายเอาไว้กี่ตัว แล้วมันสร้างเซอร์ไพรส์สักแค่ไหน?
Jeaneration
17 พฤษภาคม 2566 ( 14:00 )
10.9K

จุดเริ่มต้นของจุดจบ..ได้ใส่เกียร์เร่งเครื่องแล้ว และนี่คือ "Fast X เร็ว...แรงทะลุนรก 10" ภาคที่ 10 ของเฟรนไชส์หนังตระกูลฟาสต์ ที่บัญญัติว่าเป็นภาคแรกของบทสรุปหนังชุดนี้ ที่ยังอัดแน่นมาด้วยฉากแอคชั่นและตัวละครมากหน้าหลายตา ชนิดที่เซอร์วิสแฟน ๆ สุดฤทธิ์ เป็นหนังซัมเมอร์อีกเรื่องที่ผู้ชมห้ามพลาดในปีนี้เลยทีเดียว

Fast X เร็ว...แรงทะลุนรก 10 เป็นเรื่องราวหลังจากภารกิจมากมายและการฝ่าฟันอุปสรรคนานัปการ ดอม ทอเร็ตโต้ และครอบครัวของเขา ก็สามารถเฉือนคม ชนะสงครามประสาทและแซงหน้าศัตรูทุกคนที่อยู่บนเส้นทางของพวกเขาได้ บัดนี้ พวกเขาจะได้เผชิญหน้ากับคู่ปรับที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยเจอมา: ภัยคุกคามน่าสะพรึงกลัวจากเงาอดีต ที่ถูกเผาผลาญด้วยหนี้เลือด ผู้มุ่งมั่นจะพังครอบครัวนี้ให้แตกเป็นเสี่ยงและทำลายทุกสิ่ง และทุกคนที่ดอมรัก ไปตลอดกาล

แน่นอนว่าภาคนี้ถือว่าเป็นการอัดแน่นในหลาย ๆ ด้าน ทั้งเนื้อเรื่องที่เข้มข้นและฉากบู๊ที่จัดเต็ม ด้วยทั้งยังแฝงเอาไว้ด้วยอิสเตอร์เอ้กอีกมากมาย ที่มาทำให้แฟน ๆ หนังฟาสต์ต้องขนลุกซู่ และหากว่าใครที่กำลังสงสัยแคลงใจว่า Fast X เรื่องนี้ซ่อนเซอร์ไพรส์เกี่ยวกับฉากท้ายเครดิตสุดพิเศษเอาไว้ตรงไหนบ้าง เอาเป็นว่าเรามาค้นหาคำตอบนั้นกันได้เลย!

อ่านรีวิวหนังได้ที่นี่

คำเตือน
เนื้อหาต่อจากนี้ไปจะมีการเปิดเผยเรื่องราวบางส่วนใน Fast X เร็ว...แรงทะลุนรก 10
แน่นอนว่ามีการสปอยล์อย่างเลี่ยงไม่ได้ โปรดข้ามเนื้อหาส่วนนี้ไปเพื่ออรรถรสต่อตัวหนัง

ดูเหมือนว่าจะเป็นไปตามกระแสข่าวลือที่โชยออกมาล่วงหน้า 3-4 วันก่อนที่หนังจะออกฉาย เราสามารถคอนเฟิร์มได้ว่า Fast X เร็ว...แรงทะลุนรก 10 มีฉากเครดิตทิ้งทวนเอาไว้ 1 ฉาก ในรูปแบบฉาก Mid-Credit Scene คั่นกลางระหว่างเครดิตแรกกับเครดิตรายชื่อของหนัง และมันก็คือเซอร์ไพรส์มาก ๆ อย่างที่ร่ำลือกันนั่นแหละ

โดยฉากเครดิตนี้เริ่มต้นที่ชุดปฏิบัติพิเศษที่ใส่เครื่องแบบและอาวุธครบมือได้บุกเข้ามาตรวจสอบที่โรงละครแห่งหนึ่ง ก่อนที่บนเวทีจะมีหน้าจอทีวีและจอฉายประดับ ก่อนที่เสียงเรียกเข้าจากโทรศัพท์จะดังขึ้น เจ้าหน้าที่คนหนึ่งได้หยิบโทรศัพท์เครื่องนั้นขึ้นมาแล้วกดรับ เสียงจากปลายสายก็คือ ดันเต้ เรเยส (รับบทโดย เจสัน โมโมอา) ที่พูดย้ำเตือนเกี่ยวกับฉากสังหารพ่อของเขาจากใน Fast Five

"ดอมเป็นคนขับรถทำให้เกิดเหตุ แต่แกเป็นคนสมทบช่วยสังหาร ด้วยการลั่นไกยิงกระสุนใส่พ่อข้า!" ดันเต้ เรเยส ได้พูดจาข่มขู่เจ้าหน้าที่ผู้นี้ ก่อนที่เขาจะถอดหน้ากากชุดปฏิบัติการออก เผยตัวออกมาเป็น ลูก้า 'ลุค' ฮอปส์ (รับบทโดย ดเวย์น เดอะร็อก จอห์นสัน) ที่ตอบกลับปลายสายไปว่า "หาตัวกูไม่ยากหรอก ไอ้---!" ก่อนที่ฮอปส์จะขยำโทรศัพท์นั้นทิ้งด้วยมือเปล่าของเขาเอง

นับว่าเป็นฉากเครดิตที่ไม่ต้องอธิบายอะไรมาก มันคือฉากที่ช่วยขยายไปสู่ภาคถัดไปอย่างชัดเจน แต่ที่น่าสงสัยเหลือเกินก็น่าจะเป็นประเด็นข่าวเกาเหลาต่าง ๆ ระหว่างนักแสดงที่เคยมีออกมาก่อนหน้านี้ ฉากนี้น่าจะทำให้ผู้ชมครุ่นคิดไม่น้อย เพราะในท้ายที่สุดแล้วเราก็ไม่น่าจะหลีกพ้นการตกเป็นเหยื่อของวงการบันเทิงอีกครั้ง...

Fast X เร็ว...แรงทะลุนรก 10 ฉายแล้ว วันนี้ในโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa