รีเซต

คนนี้ของแทร่ ตัวจริง "ปีเตอร์ นพชัย"

คนนี้ของแทร่ ตัวจริง "ปีเตอร์ นพชัย"
ทรู วิชั่นส์
31 มกราคม 2567 ( 15:22 )
45

แต่ที่หน้าไม่ซ้ำ จำชื่อตัวแสดงไม่ได้ นั่นเพราะ เขาคนนี้ เล่นดี จนคนลืมภาพความเป็น "ปีเตอร์" ไปจนหมด เรียกว่า เล่นบทไหน ตีบทแตก และแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ขยี้ตาดูอีกที พี่แกไปโผล่ในหนังและซีรีส์ในปีที่แล้วแทบจะทุกเรื่อง ... ฮอตกว่าพระเอกดังก็คนนี้แหละ 

 

นอกจากความสามารถทางการแสดงแล้ว "ปีเตอร์" มีความสามารถด้านงานผู้กำกับฯ ด้วย ฝากผลงานเอาไว้หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น  ตี๋ใหญ่ ดับ ดาว โจร, VOICE สัมผัสเสียงมรณะ, พราก Still Missing ฯลฯ 

 

ด้านการแสดง หนุ่มลูกครึ่งไทย-เยอรมัน คนนี้เป็นที่จดจำจากเรื่อง "ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช" รับบทเป็น "บุญทิ้ง" หรือ "ออกญาพระราชมนู"  เริ่มเข้าสู่วงการโดยการถ่ายภาพยนตร์โฆษณา สเปรย์รอยัล จากนั้นมีผลงานการแสดงละคร เช่น เจ้าสาวของอานนท์, สะพานดาว, เลือกแล้วคือเธอ ฯ จากนั้นได้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรกในปี พ.ศ. 2546 เรื่อง องคุลิมาล (Angulimala) ของบางกอกฟิล์ม และได้แสดงเรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ของหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล, นางไม้ ของ เป็นเอก รัตนเรือง และ สวัสดีบางกอก ตอน Silence และผลงาน 5 เรื่องล่าสุดในปีนี้ ที่ปังมากๆ 

 

เชื่อว่าในปีต่อไปเราจะได้เห็นเขาอีกมากมายในหนังและซีรีส์ จัดว่าเป็นนักแสดงฝีมือดี และเป็น "ของแทร่" ของวงการบันเทิงบ้านเราอย่างแท้จริง 

 

รับชมผลงานของเขากันได้ ในเรื่อง "นางไม้"  วันพฤหัสบดีที่ 1 ก.พ.  67  ทางช่อง  True  Film 2  (223) เวลา 03:40 น.

 

#TrueVisions #Movie #TrueThaiFilm #นางไม้ #ปีเตอร์นพชัย