รีเซต

หนังแปลก แหวกแนว ที่รวมดาราสาวไว้มากที่สุด แอน (Faces Of Anne)

หนังแปลก แหวกแนว ที่รวมดาราสาวไว้มากที่สุด  แอน (Faces Of Anne)
ทรู วิชั่นส์
27 ตุลาคม 2566 ( 17:01 )
53

แต่ละคนนั้น ถ้าเอ่ยชื่อมาไม่ธรรมดาแน่นอน และเป็นสาวๆ ที่หลายคนชื่นชอบเลยแหละ แต่ทว่าพวกเธอจะมาแนว เอาตัวรอด หนีการตามล่า และทุกคนนั้นมีชื่อเหมือนกันว่า "แอน" 

แอนหนังแนวจิตวิทยา ไล่ฆ่า เลือดสาด เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อผู้หญิงทุกคนที่ชื่อ "แอน" พวกเธอตื่นขึ้นมาพร้อมความทรงจำที่เลือนราง ซึ่งมีเพียงบรรดาหมอและนางพยาบาลที่คอยเข้ามาฉีดยาและบอกว่ามันคือ อาการทางจิตที่เธอคิดไปเอง พร้อมกับทำการสะกดจิตเพื่อให้เธอจำได้ว่าเธอคือใคร แต่แล้วไม่นานนัก ในวอร์ดผู้ป่วยทางจิตแห่งนี้ ทุกครั้งที่มีแอนลืมตา และทุกครั้งที่มีแอนตาย หรือทุกครั้งแอนที่มีใบหน้าเปลี่ยนไป หญิงสาวภายในสถานที่แห่งนี้ก็เริ่มทยอยหายตัวไปอย่างลึกลับ ความหวาดกลัวค่อย ๆ เริ่มฝังรากลงไปในจิตใจของผู้ที่ยังชีวิตอยู่ จนพวกเธอได้เผชิญหน้ากับ "เวติโก" ปีศาจหัวกวางในตำนาน เพื่อเอาชีวิตรอดแอนทุกคนจึงต้องร่วมมือกัน โดยมีหนทางเดียวคือการนำเรื่องราวในอดีตกับปมปริศนาต่าง ๆ มาปะติดปะต่อที่นำไปสู่ความจริง และหาทางหลบหนีออกไปให้ทันเวลาก่อนที่ชีวิตจะไม่มีวันได้ออกไปอีกตลอดกาล

ใครที่เคยดูหนังเรื่องนี้ ถ้าชอบคือชอบเลย เพราะแนวหนังแปลกใหม่ ต้องใช้การตีความพอสมควร ส่วนคนไม่ชอบ หรือเข้าไม่ถึงก็คงจะไม่ไหว เพราะหนังดูค่อนข้างยาก แต่หากใครที่ชื่นชอบผลงานการกำกับฯ ของ คงเดช จาตุรันต์รัศมี  ที่เรื่องนี้จับมือกับ ราสิเกติ์ สุขกาล  และชอบนักแสดงมากความสามารถ ไม่ว่าจะเป็น ออกแบบ ชุติมณฑน์, อิ๊งค์  วรันธร, วี วิโอเลต, มินนี่ ภัณฑิรา, ก้อย อรัชพร, ปันปัน สุทัตตา,เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ,มิวสิค แพรวา, อุ้ม อิษยา และ นาน่า ศวรรยา 

ขอบอกว่าเรื่องนี้แค่ดูฝีมือผู้กำกับฯ และนักแสดงสาวๆ ก็คุ้มแล้ว ที่สำคัญ ถือเป็นการเปิดโลก ดูหนังแนวใหม่ และมาดูความสามารถของนักแสดงที่มาเปลี่ยนสลับเป็นแอน แต่ละคนก็มีสไตล์ และแนวทางการแสดงเป็นของตัวเอง  เรื่องนี้ถือว่าน่าสนใจมากๆ ทีเดียว 

 

มารับชม "แอน"  (Faces Of Anne) กันได้ ในวันศุกร์ที่ 27 ต.ค.  66 ทางช่อง True Thai Film   (236)  เวลา 20:00  น.

 

#TrueVisions #Movie #TrueThaiFilm   #แอน #FacesOfAnne