รีเซต

5 ผลงานที่ต้องเก็บในความทรงจำ "อู๋ตี๋เฟย" พระเอกหนุ่มที่ประกาศอำลาวงการบันเทิง

5 ผลงานที่ต้องเก็บในความทรงจำ "อู๋ตี๋เฟย" พระเอกหนุ่มที่ประกาศอำลาวงการบันเทิง
Jeaneration
27 พฤศจิกายน 2566 ( 15:00 )
261

กลายเป็นข่าวร้ายแห่งปี เมื่อพระเอกหนุ่มอนาคตไกล อย่าง อู๋ตี๋เฟย (Jerron Wu) ประกาศอย่างเป็นทางการว่าเขาได้ตัดสินใจลาออกจากวงการบันเทิงเนื่องจากมีปัญหาด้านสุขภาพ สร้างความเสียดายให้แก่เหล่าแฟนซีรีส์จีนอย่างมากทีเดียว เพราะ อู๋ตี๋เฟย ถือเป็นนักแสดงหนุ่มคุณภาพที่ฝากผลงานไว้มากมาย และยังเพิ่งสร้างความประทับใจไว้กับการแสดงนำในซีรีส์เรื่องฮิตที่ออกอากาศทาง TrueID อย่าง ต้องมนตราร้านมหาเวท อีกด้วย

แม้หลังจากนี้ อู๋ตี๋เฟย จะไม่ได้มีผลงานในวงการอีก (แต่หวังลึก ๆ ว่าเขาจะฟื้นฟูร่างกายและกลับมามีงานแสดงอีกครั้ง) แต่เราก็มีซีรีส์ของเขาเพื่อเก็บไว้ให้ดูเมื่อคิดถึง

ต้องมนตราร้านมหาเวท Magic Grocery Store

มินิซีรีส์จีน แนวคอมเมดี้ย้อนยุค ที่ อู๋ตี๋เฟย รับบทเป็น “เซี่ยวเทียน” ชายหนุ่มนักจับปีศาจมือใหม่ที่อยากเลื่อนขั้นเป็นเซียนปราบปีศาจขั้นสูง ซึ่งได้ผนึกกำลังกับ เซียวฉี ปีศาจแมวสาวน่ารัก และ จิ้นเฉิง ดวงวิญญาณหนุ่ม ต่อสู้เพื่อความยุติธรรมบนโลกใบนี้โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยให้เซียวฉีกลายเป็นอมตะ ทั้งสามได้ทำการเปิดร้านขายของชำพลังคาถา เพี่อช่วยผู้คนบรรลุในปรารถนา และนั่นทำให้พวกเขาได้พานพบผู้คนหลากหลายประเภทกับปัญหาสารพัด จนกลายเป็นเรื่องราวสุดอลเวง

นายที่ใช่เวลาที่ชอบ Time and Him are Just Right

ซีรีส์จีนแสนอบอุ่นหัวใจ เล่าเรื่องราวความรักและมิตรภาพระหว่างผองเพื่อนที่เกิดขึ้นในรั้วมัธยมและมหาวิทยาลัย ซึ่งเริ่มต้นขึ้นเมื่อ หลินซี (หลูอวี้เสี่ยว) เด็กสาวผู้สดใสร่าเริง ย้ายมาเรียนในโรงเรียนแห่งใหม่เพื่อตามหาหนุ่มอัจฉริยะมาดนิ่ง จี้จวินสิง (อู๋จวิ้นถิง) ซึ่งเป็นคนที่ “หลินเจิ้ง” (อู๋ตี๋เฟย) พี่ชายของเธอบริจาคหัวใจให้ เธอทำทุกอย่างเพื่อเป็นเพื่อนกับเขาเพื่อจะได้ใกล้ชิดกับหัวใจของพี่ชายอีกครั้ง ในขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งคู่กำลังไปได้สวย พวกเขาก็ยังต่างวิ่งตามความฝันของตนเองอีกด้วย

เธอมาเพื่อเปลี่ยนโลกทั้งใบ I Belonged To Your World 

ผลงานการแสดงนำในซีรีส์จีนแนวรอมคอม-แฟนตาซี ย้อนเวลามาแก้ไขอดีต ที่ อู๋ตี๋เฟย สร้างความประทับใจไว้ในบทบาทของ “ลู่เสี่ยว” ชายหนุ่มผู้สมบูรณ์แบบ ทั้งหน้าตาดี และฉลาดระดับหัวกะทิของโรงเรียน ผู้เป็นเป้าหมายของ ชีซั่ว (หลิวอี้ถง) ลูกชายในอนาคตของ ชีเยว่ (จูดี้ชี) ซึ่งย้อนเวลาจากอนาคตในปี 2051 มาเพื่อแก้ไขโชคชะตาของแม่ในปี 2021 ด้วยความหวังจะให้แม่ตั้งใจเรียนและตามจีบลู่เสี่ยวให้ติด 

พฤกษาเพียงรัก A Romance of The Little Forest 

ซีรีส์จีนแนวโรแมนติกสุดฟิน เรื่องราวของ จวงอวี๋ (จางปินปิน) ศาสตราจารย์ด้านพฤกษศาสตร์ ผู้แสนเย็นชา เจ้าระเบียบ ไม่สนเรื่องชื่อเสียงเงินทองและความรัก เขาเคยเมินเฉยต่อการสารภาพรักของ อวี๋เหม่ยเหริน (อวี๋ซูซิน) นักศึกษาสาวสาขาปักษีวิทยา เมื่อทั้งคู่ได้พบกันอีกครั้งโดยที่เธอผันตัวไปเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ ศาสตราจารย์หนุ่มกลับมีคู่แข่งหัวใจเป็นเพื่อนนักวิจัย หนุ่มหล่อแสนอบอุ่นที่ชื่นชอบการถ่ายรูป อย่าง “ลู่เจี่ยน” (อู๋ตี๋เฟย)  

ขโมยใจหนุ่มสันโดษ Dear Mr. Recluse

อู๋ตี๋เฟย  รับบท  “ซูเยว่” ในซีรีส์โรแมนติกอบอุ่นหัวใจ เรื่องราวของ ซูสืออวี่ (ทังหมิ่น) ฟู้ดบล็อกเกอร์สาวที่ต้องเสนอโครงการให้ผ่านเพื่อทำให้บริษัทของเธอผ่านพ้นวิกฤติ เธอจึงรับปากประธานใหญ่แห่งห่าวเว่ยคอฟฟี่ ให้ทำภารกิจพา หลินเว่ย (เฉินจิ้งเข่อ) ลูกชายที่อยู่บนเขาอย่างสันโดษลงมาใช้ชีวิตในเมืองใหญ่และบริหารธุรกิจครอบครัวต่อ ความรักของ 'เขา' ผู้แสนเย็นชาที่อยากละทิ้งทางโลก กับ 'เธอ' ฟู้ดบล็อกเกอร์สาวแสนสวยจะเป็นอย่างไร ต้องติดตาม

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa